Cảm động câu chuyện tìm lại mối tình đầu sau 50 năm

Thứ Năm, ngày 08/01/2015 09:44 AM (GMT+7)

Gặp lại nhau sau 50 năm, họ đều cảm thấy những năm tháng xa cách đã không còn tồn tại và thấy mình thấy như mình quay về với tuổi 18.

Thẩm phán Maureen cảm thấy tim mình đập nhanh khi bà nhận được email từ mối tình đầu tiên, Hugh Robertson. Họ đã không gặp từ hơn 50 năm qua. Bà thường xuyên nhớ về ông nhưng khi đọc những dòng mở đầu, trái tim bà như thắt lại. Hình như ông đã quên bà.

Cảm động câu chuyện tìm lại mối tình đầu sau 50 năm - 1

Maureen và Hugh.

"Thưa bà Thẩm phán" - email mở đầu quá lịch sự, khác với sự trìu mến ngày nào. “Tôi đã nghĩ: "Lạy Chúa! Có lý nào tôi lại nhớ gã này những 50 năm mà hắn ta chẳng hề còn biết tôi là ai hay không?”, bà Maureen 70 tuổi kể lại. Nhưng sau khi đọc hết lá thư, bà hiểu rằng ông Hugh vẫn trân trọng gìn giữ kỉ niệm đặc biệt của hai người, như bà vậy.

Trong email, ông Hugh viết: "Nếu bà chính là Maureen Fallon, người tôi đã gặp vào hôm thứ hai ngày 7/9/1959, tại Sân bay Piarco, thì tôi không bao giờ quên em".

Lần đầu tiên họ gặp nhau vào tháng Chín năm 1958, Maureen 14 tuổi và Hugh mới 17 tuổi. Khi đó cha của Maureen đang làm việc tại Venezuela cho một công ty dầu khí và cả gia đình hàng năm đều quay về Anh thăm thân nhân. Họ bay đến Trinidad và đợi ở đó để đi tàu vượt Đại Tây Dương. Trong khi chờ tàu, cha cô đã liên hệ với cha của Hugh, một đồng nghiệp cũ của ông, đang sống trên đảo.

Cảm động câu chuyện tìm lại mối tình đầu sau 50 năm - 2

Maureen vào năm 1959, ở Venezuela, khoảng thời gian cô gặp Hugh.

Maureen nhớ lại: "Hugh và tôi mắt nhìn nhau không rời. Ông ấy trông rất đẹp trai với đôi mắt màu xanh có hàng lông mi dài. Hugh rất rụt dè, chơi đàn hay, rất đáng yêu".

Trong 3 ngày, Hugh và Maureen đã đi bơi, đi thăm các thắng cảnh địa phương. "Hugh đối xử với tôi như một nàng công chúa. Và sau đó anh đã hôn tạm biệt tôi trên bậc thềm nhà. Tràn đầy tình cảm, rất lãng mạn", Maureen nhớ lại.

Đôi bạn trẻ thường xuyên viết thư cho nhau. Maureen từng một mình đến Trinidad và sống cùng gia đình Robertson 2 tuần. Maureen cười khi nhớ lại lúc ở sân bay: "Hugh bắt tay tôi và cha ông ấy nói: Đi đi, hôn cô gái đi!".

"Chúng tôi đã đi xem phim, dự tiệc và đi dạo. Ông ấy đã dạy tôi chơi đàn guitar bằng cách đưa tay ôm tôi từ phía sau. Thesbina đi chơi cùng chúng tôi, nhưng có một buổi chiều chúng tôi được phép đến một quán bar. Chúng tôi cùng uống milkshake (sữa lắc) trong thành phố và cảm thấy mình đã trưởng thành".

Khi Maureen trở lại Venezuela, họ lên kế hoạch gặp lại nhau. Nhưng sau đó, cha của Maureen bị thất nghiệp nên cả gia đình đã sang Mỹ và Canada.

"Tôi vẫn viết thư cho Hugh để báo cho anh biết điểm đến tiếp theo của chúng tôi. Mong chờ thư từ rất thú vị”.

Cảm động câu chuyện tìm lại mối tình đầu sau 50 năm - 3

Hugh vào năm 1958, vào khoảng thời gian anh gặp Maureen.

Năm 1961, Maureen trở lại tại Anh và họ mất liên lạc. Bà Maureen định cư ở Anh, kết hôn và sinh có 2 con gái. Ông Hugh, năm nay đã 72 tuổi, cũng đã kết hôn và có một con trai, định cư tại Úc.

Gia đình bà cũng biết về mối tình lãng mạn tuổi trẻ ấy. Bất cứ khi nào trên radio phát bài hát Living Doll là bà lại quay ra nói với họ: "Ôi, tôi lại nhớ khoảnh khắc với Hugh Robertson".

Hugh cho biết cuộc hôn nhân của ông không hạnh phúc và tâm trí ông luôn nhớ về ký ức với Maureen.

Năm 2009 khi dọn dẹp căn phòng gác mái, bà Maureen tìm thấy chiếc hộp chứa đầy thư và hình ảnh của ông Hugh. "Tôi cảm thấy như mình như đang quay ngược trở lại thời gian trước. Tôi rất rất muốn nhìn thấy ông ấy lần nữa".

Bà tìm kiếm trên Facebook và tìm được em gái ông là Thesbina. Nhờ đó, Hugh có thể gửi email cho Maureen.

Sau đó, họ đã chát Skype 2 lần đều đặn mỗi ngày, vào buổi sáng và buổi tối. Bà Maureen nói: "Tôi không nhận ra Hugh. Giờ ông ấy đeo kính, nhưng giọng đáng yêu của ông ấy vẫn vậy". Tình bạn đã khơi lại những cảm xúc cũ.

Ông Tom, chồng bà Maureen bị bệnh nặng và phải chuyển vào một nhà dưỡng lão. Hugh đã tiếp sức mạnh cho bà khi mỗi tuần phải mất 5 ngày đi về thăm chồng. Năm 2011, ông Hugh ly hôn và đến Anh thăm Maureen. Chồng bà Maureen không phản đối vì ông muốn bà được hạnh phúc.

Ông Hugh nhớ lại: "Được nhìn thấy bà ấy là điều tuyệt vời. Dường như những năm tháng đã không còn tồn tại, tôi cảm thấy như mình lại quay về tuổi 18 vậy.”

Cảm động câu chuyện tìm lại mối tình đầu sau 50 năm - 4

Đám cưới của cặp đôi sau 50 năm xa cách.

Trong ba tuần, họ đã cùng nhau đi du lịch khắp nước, thăm mộ cha mẹ ông Hugh ở Cornwall và gặp con gái út của bà Maureen. Lần này họ biết rằng sẽ không để lỡ nhau một lần nữa. "Khi lớn tuổi, người ta chẳng còn nhiều thời gian để chơi trò cao thượng hay mạnh mẽ như lúc còn trẻ nữa.”

Tháng 5/2013, chồng bà Maureen qua đời.

Tháng 4/2014, Hugh đã tặng bà chiếc nhẫn đính hôn của mẹ mình. Tháng Chín họ đã tổ chức kết hôn ở Town Hall Southport.

Bà Maureen tươi cười nói: "Một ngày, chúng tôi cùng ngồi xem truyền hình và tôi đã nói với Hugh: Em không thể tin rằng em có thể cảm thấy hạnh phúc khi ngồi không chẳng làm gì cả thế này".

“Tìm lại được ông ấy quả là một giấc mơ đẹp”, bà Maureen hạnh phúc.

Theo Minh Minh (Người đưa tin)