Cái ôm cảm động của nữ phi công và cô bé không tay

Khoảnh khắc Jessica Cox, 32 tuổi và Ruth Evelyn 3 tuổi trao nhau một cái ôm dù không có cánh tay trong buổi ra mắt bộ phim tài liệu khiến nhiều người cảm động.

Cô bé Evelyn 3 tuổi, sinh ra với khuyết tật không có cánh tay mong muốn được một lần gặp gỡ thần tượng của mình là nữ phi công trẻ không tay đầu tiên trên thế giới Jessica Cox vì thế mẹ của Evelyn đã tìm mọi cách đáp ứng ước mơ của con gái bé bỏng.

Bé Evelyn đã được gặp Jessica Cox, một nữ phi công trẻ không tay đầu tiên trên thế giới nhờ một bộ phim tài liệu về cuộc hành trình trở thành phi công của Jessi.

Cái ôm cảm động của nữ phi công và cô bé không tay - 1

Nữ phi công Jessica Cox và cô bé Evelyn trao nhau cái ôm cảm động.

Khoảnh khắc Jessica Cox, 32 tuổi và Ruth Evelyn 3 tuổi trao nhau một cái ôm dù không có cánh tay trong buổi ra mắt của bộ phim tài liệu khiến nhiều người cảm động.

Jessica Cox không chỉ là phi công trẻ không tay đầu tiên trên thế giới mà cô còn giành được đai đen trong hiệp hội Tae Kwon Do Hoa Kỳ. Jessi chia sẻ cô đã rất hạnh phúc khi nghe tin Evelyn cùng gia đình sẽ đến tham dự buổi ra mắt bộ phim tài liệu của cô.

“Nhiều người thắc mắc làm thế nào mà chúng tôi có thể ôm nhau? Hình ảnh này rõ ràng đã cho các bạn thấy được một cái ôm đặc biệt mà không cần đến tay, chúng tôi đã cảm nhận đối phương như thế!”

Cái ôm cảm động của nữ phi công và cô bé không tay - 2

Jessica được công nhận là phi công không có tay đầu tiên trên thế giới năm 2008.

“Vào lúc 3 tuổi tôi đã bắt đầu học thể dục dụng cụ, 6 tuổi học khiêu vũ, học bơi lội lướt ván, 10 tuổi tôi đã có thể tập tae kwon do. Tôi cố gắng làm mọi thứ và chơi tất cả các môn thể thao mà tôi yêu thích.”

“Để được công nhận là phi công, tôi phải tham gia lớp huấn luyện mất 3 năm, điều khiển ba máy bay khác nhau, ba giáo viên hướng dẫn và 80 giờ bay trong các tiểu bang. Cuối cùng tôi cũng được chứng nhận là một phi công, điều làm tôi hạnh phúc nhất.”

Mẹ của Evelyn, cô Karlyn cho biết cô muốn con gái mình thấy rằng nó có thể làm được mọi thứ dù không có tay giống như những gì Jessica có thể làm được.

Ngoài ra Jessi còn là một chuyên gia cố vấn, một diễn giả, cô có thể tự lái xe hơi như những người bình thường, gõ bàn phím, bơi lội, lướt ván và thậm chí cô còn có thể chơi piano.

Cái ôm cảm động của nữ phi công và cô bé không tay - 3

Không chỉ là một phi công, Jessi còn có thể bơi lội, đánh đàn piano, viết chữ, chơi tae kwon do ... bằng chân.

Jessica Cox giành được kỉ lục Guiness sau khi cô đã nhận được giấy phép điều khiển máy bay bằng đôi chân và trở thành nữ phi công trẻ không có tay đầu tiên trên thế giới.

“Tôi nghĩ rằng những gì tôi đã làm có thể sẽ trở thành động lực khuyến khích cho cô bé, cô bé sẽ vượt qua được những khiếm khuyết của mình và cố gắng trong tương lai”

“Cho dù bạn sinh ra không giống như những người khác, bạn cần phải thích ứng và hài lòng với những gì bạn có.”

Jessica đã kí một thông điệp giành tặng cho cô bé Evelyn: “RE, con có thể làm được bất cứ điều gì! Chân phải chính là người bạn thân thiết nhất! Yêu con!”

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Mỵ (Đời sống & pháp luật)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN