Bình luận của dân mạng Nhật Bản sau trận đấu Việt Nam vs Jordan

Thứ Hai, ngày 21/01/2019 14:58 PM (GMT+7)

Trận đấu giữa Việt Nam vs Jordan đã thu hút sự chú ý của nhiều người hâm mộ bóng đá tại Nhật Bản. Sau trận, họ đã để lại nhiều bình luận khen ngợi các cầu thủ Việt Nam.

Sự kiện: Asian Cup 2019

Bình luận của dân mạng Nhật Bản sau trận đấu Việt Nam vs Jordan - 1

Công Phượng đã có một trận đấu xuất sắc trước Jordan.

Dưới đây là một số bình luận được nhiều người nhấn like nhất trên một trang báo của Nhật Bản do tác giả Ngân Hà lược dịch:

1. Mặc dù chỉ xem từ nửa sau trận đấu, nhưng mà Việt Nam giỏi hơn mình tưởng. Mặc dù họ không cao lắm nhưng đôi chân họ lại có kĩ thuật rất tốt, đường chuyền cũng hoàn hảo. Tôi nghĩ Nhật Bản sẽ không thua nếu thể hiện kĩ năng của mình đúng cách, nhưng vẫn không nên bất cẩn. Mà, cứ phải lo xong trận với Ả Rập cái đã nào.

2. 4 năm trước tôi có tới Việt Nam, cơn sốt bóng đá cuồng nhiệt lắm luôn. Dân Việt thường có kĩ năng đá bóng trên trung bình, có nhiều người thường xuyên xem mấy giải của Châu Âu, cũng như fan bóng đá ở Nhật Bản. Nước này cũng đang trên đà phát triển kinh tế, nên tôi nghĩ Nhật Bản sẽ sớm bị đe doạ nếu họ có điều kiện tập luyện và nghiên cứu tốt hơn.

3. Việt Nam đang dần mạnh lên rồi nhỉ. Mình cũng có phần muốn xem trận Việt Nam đấu với Nhật Bản rồi đây.

4. Jordan dẫn trước, nhưng Việt Nam lại chiếm ưu thế hơn. Nửa trận sau, cơ hội phòng thủ của cả hai đội ngang ngửa, nhưng Việt Nam lại nhỉnh hơn một chút, Jordan thì bắt đầu bị dồn ép. Thủ môn Jordan rõ ràng không chụp được trái bóng kia rồi, Việt Nam có vẻ hoàn toàn tự tin là có thể đánh bại Jordan với loạt penalty, và tôi đã biết là cú đá cuối sẽ không phải là vào giữa khung thành. Dù có sao đi nữa thì trình độ của đội mình đã dẫn trước được Uzbekistan nên tôi hi vọng trận với Saudi Arabia cả đội sẽ tập trung hết tinh thần và chiến thắng.

5. Việt Nam mạnh hơn nữa rồi. Đông Nam Á, nơi mà trình độ bóng đá vẫn còn thấp so với cả châu Á, đang dần lớn mạnh kìa. Sự tiến bộ của Việt Nam cũng là một chiến tích tuyệt vời do huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam mang lại. Ông ấy có thể có vài khuyết điểm nhưng mà khả năng xây dựng một hàng phòng thủ khá vững từ con số 0 cũng đã tốt rồi.

6.  Mặc dù tôi muốn Việt Nam thắng, nhưng tôi đã nghĩ là Jordan sẽ giành thắng lợi, và thế là tôi tự thua cược, nhưng vẫn vui. Trình độ của Đông Nam Á đang từ từ đi lên rồi đó. Nếu Nhật Bản thắng Saudi Arabia, tứ kết sẽ càng công bằng hơn và chúng ta sẽ có một trận đấu mãn nhãn với Việt Nam.

7. Việt Nam bây giờ đã là hiện tượng rồi, vô địch AFF Cup, trở thành vua của Đông Nam Á, trên đà tiến lên không ngừng. Cuối cùng thì Việt Nam đã vào top 8 đội mạnh nhất, nên bây giờ không thể cẩu thả được nữa. Tôi thấy Việt Nam bây giờ là đại diện cho sức mạnh, sức chiến đấu cương quyết đến giây phút cuối cùng. Dù sao thì chúng ta phải qua được Saudi Arabia đã. Đối thủ khá là phiền đây, không biết làm thế nào để thắng đây nhỉ.

8. Số 8 của Việt Nam làm tôi bất ngờ đó, nhưng tôi thấy đội Jordan cũng bình thường. Dù sao thì, đối thủ của Nhật Bản ngày mai sẽ còn mạnh hơn cả Việt Nam hay Jordan nữa. Sẽ rất đáng sợ nếu có suy nghĩ kiểu “Nếu thắng Ả rập thì lượt tứ kết sẽ dễ vô cùng”, dù sao, tôi nghĩ cầu thủ Nhật Bản sẽ không có suy nghĩ như vậy đâu! Ngóng đợi ngày mai nào!!

9. Ôi, Đông Nam Á đang lên level kìa trời. Việt Nam không có tốc độ thần sầu nhưng mà các đường chuyền cho thấy khả năng chơi bóng của các cầu thủ rất tốt. Đội tuyển Tây Á kia cũng không phải dạng vừa. Từ bây giờ, trình độ bóng đá của một nước sẽ bị thui chột nếu họ không chú trọng phát triển cầu thủ ở mọi lứa tuổi.

Nguồn: Ngân Hà

Văn Hậu đăng ảnh mùi mẫn nhớ người yêu ngay sau chiến thắng Philippines

“Em út” của tuyển Việt Nam đã có trận đấu lăn xả như một chiến binh.

Theo PV (Dân Việt)
sự kiện Asian Cup 2019