Bị ép ký thỏa thuận tiền hôn nhân, cô gái uất ức nói: “Lương tôi cao gấp 4 lần”

Thứ Tư, ngày 25/08/2021 09:45 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bà mẹ chồng tương lai nghĩ cô “đào mỏ” con trai mình nhưng trên thực tế cô có điều kiện hơn xa người bạn trai.

Bị ép ký thỏa thuận tiền hôn nhân, cô gái uất ức nói: “Lương tôi cao gấp 4 lần” - 1

Thỏa thuận tiền hôn nhân của người mẹ chồng đưa ra thật khó có thể chấp nhận được. (Ảnh minh họa)

Trong cuộc sống hiện nay, có vô số những tình huống khó có thể chấp nhận xảy ra trước khi kết hôn. Một trong số đó là thỏa thuận tiền hôn nhân để bảo vệ quyền lợi nếu chẳng may ly hôn.

Mới đây, một phụ nữ 32 tuổi đã chia sẻ câu chuyện của mình lên trang Reddit. Theo đó, cô và bạn trai 38 tuổi đã hẹn hò được 6 năm và đính hôn cách đây 2 năm. Họ có thời gian dài tìm hiểu kỹ về nhau, cũng đã thảo luận về vấn đề con cái, tiền bạc, tôn giáo… Tuy nhiên, cô không đồng ý ký vào hợp đồng tiền hôn nhân theo lời đề nghị của mẹ chồng tương lai. Cô cho rằng, nếu đã chuẩn bị cho việc ly hôn, tốt nhất không nên kết hôn với đối phương.

Tuy nhiên, sau khi biết chuyện, mẹ chồng tương lai không chấp nhận được quan điểm này của con dâu. Bà liên tục ép cô phải ký thỏa thuận tiền hôn nhân, dù có giải thích hay từ chối như thế nào cũng đều vô ích.

Khi đến nhà bạn trai ăn tối, mẹ chồng tương lai đã lấy ra một tờ giấy do luật sư soạn thảo trước đó. Bà bảo rằng, bản thỏa thuận tiền hôn nhân này buộc cô phải ký, thậm chí còn chỉ trích cô “đào mỏ”. Vào thời điểm đó, không ai dám can thiệp vào, ngay cả bạn trai cô cũng không nói gì.

Cô tức giận nói: “Cháu đào mỏ nhà cô chỗ nào? Cháu đang làm bác sĩ lương cao gấp 4 lần con trai cô. Cháu cũng đã trả hết khoản nợ vay lúc sinh viên. Cháu đã tự mua được nhà riêng, có tiền tiết kiệm, tương lai còn được hưởng tài sản thừa kế của bố mẹ. Nói thẳng ra rằng, điều kiện của cháu và gia đình hơn đứt con trai cô”. Nhà bạn trai cô có 6 người con, thuộc tầng lớp trung lưu.

Nghe xong những lời cô nói, bà mẹ chồng tương lai ngượng ngùng không nói được câu nào. Trong khi đó, chị gái của bạn trai liền cười xởi lởi nói vào: “Nói đến tiền thừa kế có lẽ em trai chị hơn em”. Lúc này, có lẽ vì đã chịu đựng quá đủ nên bạn trai cô phát cáu rồi bỏ ra ngoài.

Sau đó, bạn trai cô tỏ thái độ tức giận ngược lại và nói rằng, gia đình anh ấy cảm thấy thua kém khi thấy vợ sắp cưới của con trai họ thành công hơn. Anh chị em của anh còn đùa cợt và trêu chọc “thợ đào mỏ”. Cô nghĩ rằng, mình chẳng làm gì sai trong việc nay, cũng không tỏ thái độ thô lỗ trước nhà bạn trai. Thế nhưng, người bạn trai lại đang chê trách cô không biết cách cư xử, đáng nhẽ phải ăn nói tế nhị hơn.

Sau khi bài đăng của cô được chia sẻ, đã có hơn 2.000 lượt bình luận. Hầu hết mọi người cho rằng, cô không làm gì sai và việc bà mẹ chồng tương lai ép ký vào thỏa thuận tiền hôn nhân là nguyên nhân của mọi rắc rối. Một số người còn nhắc nhở cô rằng, một người đàn ông gần 40 tuổi nhưng vẫn để mẹ mình nhúng tay vào chuyện cá nhân như vậy thực sự không đáng để lấy làm chồng. Họ cũng khuyên cô nên chia tay để tìm một người đàn ông tốt hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-ep-ky-thoa-thuan-tien-hon-nhan-co-gai-uat-uc-noi-luong-toi-cao-gap-4-lan-50...

Chia sẻ
Theo Phan Hằng - CNT (Dân Việt)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay
Báo lỗi nội dung