Bị bố tát 16 cái, cô gái chuyển giới vẫn quyết tâm được sống là chính mình

Thứ Năm, ngày 24/09/2020 16:45 PM (GMT+7)

“Người chuyển giới luôn muốn sống đúng với bản thân. Đau đớn thể xác hay tiền bạc cũng không so được với nỗi đau không được là chính mình”, Nhật Hạ viết.

Bị bố tát 16 cái, cô gái chuyển giới vẫn quyết tâm được sống là chính mình - 1

Ước mơ lớn nhất cuộc đời Nhật Hạ là được chuyển giới trở thành con gái

Nhật Hạ (quê Hậu Giang) vừa tròn 17 tuổi. Cô đã tiêm hormone nữ được 3 năm và nỗ lực từng ngày kiếm tiền sang Thái Lan phẫu thuật chuyển giới vào năm 20 tuổi. Hạ có nhiều ước mơ mà ước mơ lớn nhất là được trở thành một cô gái trọn vẹn.

Nhật Hạ tên thật là Trần Tuấn Kiệt. Cô luôn miệng nói: “Cái tên này nghe đàn ông quá. Cứ gọi mình là Nhật Hạ nhé. Gọi trước cũng được vì trước sau gì mình cũng trở thành một Nhật Hạ thật sự”.  

Khi còn nằm trong bụng mẹ, Nhật Hạ đã được bác sĩ siêu âm đoán là con gái. Mẹ cô chuẩn bị toàn đồ màu hồng, xếp cẩn thận vào làn đến viện đón cô chào đời. Nào ngờ, cô sinh ra lại mang dáng dấp một cậu trai, thế rồi, cái sự nhầm lẫn đó cũng như lời nguyền vận vào đời cô.

“Từ khi mới lọt lòng, mình đã mặc đồ con gái. Không hiểu vì lý do gì mà mình luôn tin rằng, từ sâu bên trong bố mẹ cũng biết mình là một cô gái. Chỉ có điều sợ mình “thân sâu hồn bướm”, đời sẽ khổ nên cấm đoán thôi”, Nhật Hạ chia sẻ.

Bị bố tát 16 cái, cô gái chuyển giới vẫn quyết tâm được sống là chính mình - 2

Cô nàng luôn kiên định sống thật với chính mình

Nhật Hạ lớn lên như một cô gái, không thích chơi cùng các bạn nam, không thích đá banh mà chỉ thích tô son, dặm phấn. Thuở nhỏ, cô trải qua đủ loại cảm giác, từ hoài nghi bản thân đến lơ mơ hiểu thế nào là “mụ nặn nhầm”. Nhưng đến khi dậy thì thì cô hoàn toàn hiểu rằng, mình không thể là một đứa con trai, lấy vợ, sinh con nối dõi tông đường.

Dẫu vậy, hành trình công khai giới tính của Nhật Hạ cũng gặp rất nhiều khó khăn. “Lúc nhỏ mình hay mượn đồ trang điểm của chị gái, mỗi lần được tô son mình hạnh phúc lắm. Nhưng một ngày, mẹ phát hiện ra trong cặp mình có thỏi son, bà vô cùng giận dữ. Điều khiến mình ám ảnh đến tận giờ là vẻ mặt thất vọng và đẩy khổ sở của mẹ khi ấy”, Nhật Hạ trải lòng.

Bị bố tát 16 cái, cô gái chuyển giới vẫn quyết tâm được sống là chính mình - 3

Bị bố tát 16 cái, cô gái chuyển giới vẫn quyết tâm được sống là chính mình - 4

Nhật Hạ trong hình hài con gái rất xinh đẹp và dễ thương

Ba cô phản ứng dữ dội hơn thế. Đến năm lớp 8, Nhật Hạ quyết định nuôi tóc dài. Ba cô thấy thế tát cô liền 16 cái. Đầu óc chao đảo và quay cuồng, cô vẫn nhớ rõ tiếng thét của ba: “Mày không đi cắt tóc thì đừng kêu tao bằng ba”. Không hiểu lấy đâu ra động lực, cô vẫn đứng đó nghe ba quát mắng, dẫu thế nào cũng phải giữ bằng được mái tóc này. 16 cái tát khiến Nhật Hạ đau đớn, 16 cái tát khiến cô nhớ suốt cuộc đời nhưng sau 16 cái tát đó, cô đã giữ được mái tóc và được ba thấu hiểu.

“Sau này, người mua thỏi son đầu tiên tặng mình cũng chính là ba. Ba mẹ là thế đó, khổ sở khi con khác biệt nhưng thà là thế còn hơn thấy con sống vật vạ không được là chính mình”, Nhật Hạ nói.

Bị bố tát 16 cái, cô gái chuyển giới vẫn quyết tâm được sống là chính mình - 6

Bị bố tát 16 cái, cô gái chuyển giới vẫn quyết tâm được sống là chính mình - 7

Cô luôn đấu tranh để được sống thật với giới tính của mình 

Sau ngày đó, Nhật Hạ quyết định phải có một cuộc nói chuyện nghiêm túc với ba mẹ về giới tính của mình. Một cậu bé 14 tuổi, việc ăn học vẫn hoàn toàn phụ thuộc vào ba mẹ nhưng lại đủ lý lẽ để thuyết phục ba mẹ chấp nhận mình là một đứa con gái. Chính ba mẹ cô cũng bất ngờ về sự kiên định ấy.

“Mình biết, mẹ vẫn muốn mình là một đứa con trai, lấy vợ sinh con như bao người khác. Hôm đó, mẹ nói rằng: “Mày sao cũng được, miễn sau này lấy vợ, sinh cháu cho tao”. Mình nói với mẹ: “Ba mẹ sinh con ra, là người hiểu con nhất. Con không có quyền lựa chọn hình hài, dáng dấp nhưng con có quyền được chọn sống như con muốn. Con muốn làm con gái vì thật sự con là một cô gái. Con hy vọng ba mẹ ủng hộ con”. Ba im lặng, còn mẹ chỉ khóc. Kể từ đó, không ai nói với mình về chuyện này nữa”, Nhật Hạ chia sẻ.

Nhật Hạ được ba đối xử dịu dàng hơn, còn mẹ cô thì luôn tế nhị và thấu hiểu. Đôi khi, mẹ cô còn đùa: “Sau này không lấy chồng thì ở vậy nuôi ba mẹ nhé”. Đó là khi Nhật Hạ hoàn toàn trút bỏ được gánh nặng trong lòng. Cô sống vui vẻ, thoải mái vì đã có gia đình làm chỗ dựa. Cô luôn tự nhủ phải cố gắng hơn nữa, chứng tỏ bản thân có giá trị dù sống với giới tính nào.

Bị bố tát 16 cái, cô gái chuyển giới vẫn quyết tâm được sống là chính mình - 8

Cô bỏ qua mọi sự kỳ thị của xã hội

Đối với xã hội, Nhật Hạ hiểu rằng, thành kiến đối với những người thuộc thế giới thứ ba chưa bao giờ hết.

“Hồi nhỏ, mình thường bị chọc ghẹo là bê đê, bóng gió. Lớn lên, mình dần phát hiện ra, sự kỳ thị không bao giờ biến mất. Người ta chỉ giấu sự kỳ thị đi để phù hợp với sự tiến bộ của xã hội nhưng khi có cơ hội thì sẵn sàng đem chuyện giới tính ra để chà đạp mình. Có lần, mình dùng từ không đúng trên mạng xã hội nên bị “ném đá”. Mình đã lên tiếng xin lỗi. Đối với người bình thường, làm sai thì chỉ bị chỉ trích về hành vi sai phạm đó nhưng đối với người chuyển giới như mình, làm sai còn bị chỉ trích cả về nhân cách và giới tính nữa. Điều đó khiến mình rất buồn”, Nhật Hạ trải lòng.

Dù là thế thì Nhật Hạ vẫn không che giấu bản thân. Cô sẽ sống đúng như một người con gái từ ngoại hình đến cốt cách. 3 năm trở lại đây, Nhật Hạ duy trì tiêm hormone nữ, mỗi tuần một mũi.

“Mình vốn là đứa cực sợ kim tiêm nhưng rồi lại nghĩ, cứ sợ như vậy hoài thì chừng nào mới được làm con gái. Sợ rồi thì ước mơ có được thực hiện không? Mình so sánh sự sợ hãi hiện tại với ước mơ thì đúng là ước mơ lớn hơn nhiều. Vậy là mình làm bạn với kim tiêm 3 năm rồi”, Nhật Hạ cười.

Bị bố tát 16 cái, cô gái chuyển giới vẫn quyết tâm được sống là chính mình - 9

Bị bố tát 16 cái, cô gái chuyển giới vẫn quyết tâm được sống là chính mình - 10

Gia đình là chỗ dựa tinh thần của Nhật Hạ

Hiện tại, Nhật Hạ đang theo học nghề trang điểm với mục tiêu kiếm đủ tiền sang Thái Lan phẫu thuật chuyển giới. Cô cũng muốn chứng minh rằng, bản thân dù khác biệt nhưng cũng có giá trị riêng. “Ai cũng có giá trị riêng hết. Mình cũng vậy, tuy giới tính khác biệt nhưng biết nỗ lực và không ngừng cố gắng. Mình phải sống sao để ba mẹ không thấy sai lầm khi đã tin tưởng và ủng hộ mình”, Hạ nói.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-bo-tat-16-cai-co-gai-chuyen-gioi-van-quyet-tam-duoc-song-la-chinh-minh-5020...

Cô gái Sài thành chuyển giới đẹp như nữ thần khiến người nhìn không tin vào mắt mình

“Nữ thần chuyển giới”, “Nhan sắc vượt hot girl”… là những cụm từ người ta dùng để nói về Hoàng Học – cô gái...

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Nỗi đau người chuyển giới
Báo lỗi nội dung