Bên hiếu bên tình

Sự kiện: Tình yêu giấu kín

Giờ đây cô phải đứng trước một sự lựa chọn mà nó quyết định đến hạnh phúc cả đời.

Trời bỗng nhiên nổi gió, sấm chớp ầm ầm kéo theo đó là những hạt mưa rơi ào ào đổ xuống. Có lẽ ông trời thấu hiểu được nỗi lòng của cô nên đã để cho những hạt mưa rơi xuống làm bạn cùng những giọt nước mắt cô. Cô khóc, khóc như chưa được khóc bao giờ bởi giờ đây cô đang phải đứng trước một sự lựa chọn mà nó quyết định đến hạnh phúc cả đời. Cô tự hỏi ''hạnh phúc là gì?'' một câu hỏi mà khó có ai trả lời hết nghĩa của nó bởi lẽ hạnh phúc của từng người sẽ được cảm nhận và đánh giá khác nhau trong từng hoàn cảnh. Với cô hạnh phúc là được vui vẻ trong sự yêu thương đùm bọc của gia đình, nhưng gia đình ở cái tuổi của cô thì không phải chỉ có một gia đình mà mình được sinh ra mà còn một gia đình khác nữa, gia đình của riêng cô - nơi sẽ có người mà cô yêu thương, người sẽ cùng cô đi hết cuộc đời cùng những đứa con của cả hai.

Gia đình thứ nhất thì cô đang có, ở đây cô luôn thấy hạnh phúc theo cái cách mà cô hiểu. Gia đình cô không giàu sang phú quý, bố mẹ cô không làm quan to chức lớn, bố mẹ cô chỉ là những người nông dân chân lấm tay bùn quanh năm chỉ biết bán mặt cho đất bán lưng cho trời nhưng ở nơi đó cô luôn dành được sự yêu thương đùm bọc của mọi người. Bố mẹ luôn dành những gì tốt đẹp nhất cho chị em cô. Nhớ hồi còn bé khi bị bố mẹ mắng cô luôn nghĩ rằng họ không yêu thương mình bằng các chị, nhưng khi lớn hơn cô mới hiểu được rằng tình yêu của bố mẹ cho con cái là như nhau, chỉ có cách thể hiện là khác nhau mà thôi. Cô luôn thầm cám ơn bố mẹ.

Còn gia đình thứ hai thì cô vẫn đang tìm kiếm. Cô gặp anh khi cô đi học xa nhà. Anh có ngoại hình không ưa nhìn, người cao và gầy, nước da ngăm ngăm đen. Khi ở cùng xóm trọ cô còn ghét anh, hay gây sự với anh. Với anh cô cũng chỉ là con bé đanh đá chua ngoa. Để trả thù cô cho những lần gây sự với anh, trong buổi sinh nhật của một thành viên trong xóm trọ anh đã đặt cho cô cái biệt danh có lẽ là xấu nhất mà cô từng nghe. Anh nói cái biệt danh đó hợp với tính cách của cô. Mọi người cười nghiêng ngả còn cô thì giận tím người chỉ muốn đến tát cho anh một cái nhưng cô không làm được. Cô đã bỏ vào phòng. Từ hôm đó mọi người ai cũng goi tên cô kèm theo cái biệt danh chết tiệt, cô tức lắm vì ở nhà ai cũng nói cô hiền lành cơ mà, ấy thế mà xuống đây mọi người lại nói cô đanh đá chua ngoa. Phải chăng khi không còn sự che chở của gia đình một mình xa nhà nên cô phải thay đổi tính cách để thích nghi với cuộc sống, giống như con nhím sẽ sù lông khi gặp nguy hiểm vậy.

Bên hiếu bên tình - 1

Một bên là bố mẹ, một bên là anh, hai bên đều quan trọng với cô (Ảnh minh họa)

Nhưng đúng như người ta nói ghét của nào trời trao của ấy không sai chút nào. Không biết tự khi nào anh và cô đã trở lên thân thiết, cô luôn tâm sự những vui buồn với anh, anh luôn là người lắng nghe và chia sẻ giúp đỡ cô trong học tập và cuộc sống. Nhớ cái cách anh dạy cô học môn chính trị, môn mà cô ghét cay ghét đắng, anh tỷ mỉ dạy cô, phân tích cho cô hiểu. Những buổi chiều đi học về anh luôn chờ cô ở cổng, hôm nào cô có việc bận về muộn hơn mọi hôm là anh cuống quýt lo lắng đi đi lại lại, chỉ khi nhìn thấy cô đi về anh mới cười tươi và hỏi cô sao về muộn. Cô cứ hồn nhiên nhận sự quan tâm của anh mà không biết rằng anh đã yêu cô từ lâu. Mãi đến một ngày anh tỏ tình với cô, cô mới biết, nhưng cô không nhận lời vì khi đó cô chỉ coi anh như người bạn thân thiết, anh buồn lắm nhưng anh nói sẽ chờ cô. Rồi 1 lần, 2 lần, 3 lần anh tỏ tình không được cô tiếp nhận anh đã nói với cô anh sẽ không làm phiền cô nữa và anh sẽ coi cô là bạn như cô muốn.

Rồi cô gặp một người là anh họ của cô bạn cùng phòng, cô đã thích người đó từ cái nhìn đầu tiên, thích cái vẻ đẹp trai, nụ cười duyên và đặc biệt cách nói chuyện dí dỏm của người đó. Quen nhau được một thời gian người đó cũng nói thích cô, cô vui lắm nhận lời luôn, nhưng cô đâu biết rằng họ không có tình cảm với cô thật lòng. Cô biết điều đó qua bạn cô, bạn cô đã rất khó xử và xin lỗi cô. Cô đã khóc thật nhiều và buồn thật nhiều. Anh biết chuyện và lại đến bên cô an ủi vỗ về, anh động viên cô và làm cô cười mỗi khi cô khóc. Đến một ngày cô cũng nhận ra cô nhớ anh mỗi khi không gặp, cô gọi tên anh trong mỗi giấc mơ. Và cô biết cô đã yêu anh, cô nhận lời làm người yêu của anh trong lần ngỏ lời thứ 4, anh mừng khôn xiết ôm cô thật chặt rồi thủ thỉ’ "anh thật hạnh phúc".

Hai đứa yêu nhau một thời gian anh dẫn cô về ra mắt bố mẹ anh, bố mẹ anh vui lắm, tíu tít hỏi chuyện và quý cô ra mặt. Cô cũng đưa anh về nhà chơi nhưng trái ngược với những gì nhà anh đối với cô, bố mẹ cô không thích anh bởi bố mẹ nói anh không có công việc ổn định, ngoại hình xấu, nhà xa. Cô đã buồn và khóc rất nhiều. Anh động viên cô và hứa sẽ cố gắng ổn định công việc cho bố mẹ yên tâm gả cô cho anh. Cứ thế hai đứa động viên nhau vượt qua khó khăn. Nhưng thời gian trôi đi không làm thay đổi được quyết định của bố mẹ cô. Bố mẹ cô nói thương cô, không muốn cô khổ nên mới phản đối. Bố mẹ bắt cô phải lựa chọn giữa anh và họ, bố mẹ nói chẳng lẽ công ơn nuôi dưỡng bao nhiêu năm ăn học lại không bằng một người dưng như anh sao? Cô nghĩ trong đau khổ, cô chưa bao giờ cho phép mình quên công ơn của bố mẹ, nhưng làm sao có thể so sánh được tình cảm của cô với anh và tình cảm của cô với bố mẹ được. Bởi đó là hai thứ tình cảm hoàn toàn khác nhau, tình cảm của cô với bố mẹ là tình cảm ruột thịt, là công ơn nuôi dưỡng, còn tình cảm giữa cô với anh là tình yêu lứa đôi. Một bên là bố mẹ, một bên là anh, hai bên đều quan trọng với cô. Cô không muốn chọn ai và bỏ ai, cô chỉ mong bố mẹ hiểu và thông cảm. Cô cũng biết lấy anh cô sẽ có những vất vả, nhưng vợ chồng là duyên số đâu có thể ép buộc được. Thật khó để dành tình cảm cho một người và quên một người mà người đó lại là người mà cô chọn để cùng đi suốt cuộc đời.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo dohavp89@gmail.com ([Tên nguồn])
Tình yêu giấu kín Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN