Bé trai bị bắt cóc năm 6 tuổi, lén giấu mảnh giấy dưới gối suốt 32 năm với hy vọng tìm lại gia đình

Thứ Hai, ngày 04/10/2021 14:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Dù được gia đình tốt nhận nuôi, cậu bé vẫn nuôi hy vọng tìm lại bố mẹ ruột, luôn bí mật giấu mảnh giấy nhỏ dưới gối để nhắc nhở bản thân không dễ dàng từ bỏ.

Theo trang Toutiao, La Hưng Dũng đến từ thành phố Đức Dương, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc). Vào ngày 20/3/1989, La Hưng Dũng (lúc đó 6 tuổi) đi học như bình thường. Thế nhưng, tới chiều muộn, gia đình vẫn chưa thấy cậu trở về. Tưởng con trai tan học sang nhà ngoại chơi, vợ chồng ông Lý Đại Toàn không mấy lo lắng.

Tối hôm đó, bé gái hàng xóm chạy đến nhà ông Lý, nói rằng La Hưng Dũng trước đó đã ăn kẹo mút và rời đi cùng một người phụ nữ. Vợ chồng ông Lý lúc này mới bàng hoàng nhận ra con trai đã bị kẻ xấu bắt cóc, vội vàng nhờ dân làng tìm kiếm giúp. Ông Lý và vợ tìm con cả đêm nhưng không thấy, vô cùng đau khổ, trên gương mặt lỗ rõ nét thất vọng.

Suốt nhiều ngày sau, vợ chồng ông Lý vẫn không nhận được chút thông tin nào về con trai, đành tự an ủi nhau dù con bị bắt cóc nhưng nhất định còn sống, gia đình sẽ có ngày được đoàn tụ.

Cuộc sống của vợ chồng ông sau đó đều xoay quanh việc tìm kiếm con trai. Mỗi lần nghe tin ở đâu có trẻ bị bắt cóc hay có bọn buôn người bị bắt, hai người lại vượt đường xa, tìm đến tận nơi để nghe ngóng thông tin nhưng lần nào cũng thất vọng trở về.

Bé trai bị bắt cóc năm 6 tuổi, lén giấu mảnh giấy dưới gối suốt 32 năm với hy vọng tìm lại gia đình - 1

Bé trai bị bắt cóc năm 6 tuổi, lén giấu mảnh giấy dưới gối suốt 32 năm với hy vọng tìm lại gia đình - 2

Người đàn ông cuối cùng đã được đoàn tụ gia đình sau 32 năm xa cách vì bị bắt cóc.

Tới năm 1991, vợ chồng ông sinh thêm được một cô con gái. Sự xuất hiện của cô bé đã mang đến cảm giác ấm áp, tiếp thêm sinh khí cho căn nhà luôn chìm trong sự u ám. Thế nhưng, ông Lý và vợ vẫn không từ bỏ việc tìm kiếm con trai.

Về phần La Hưng Dũng, sau khi bị người lạ đưa đi, cậu bé bị bán tới thành phố Hạc Bích, tỉnh Hà Nam. Tại đây, cậu được gia đình họ Đỗ nhận nuôi, đổi tên thành Đỗ Trình. Dù không biết quê quán của mình ở đâu, Đỗ Trình vẫn luôn nhớ tên bố là Lý Đại Toàn.

Cậu bé lén lấy một mảnh giấy nhỏ, nắn nót viết tên bố lên đó, rồi giấu dưới gối. Đỗ Trình không muốn quên tên bố mình, luôn mong sẽ có ngày tìm được đường về nhà.

Đỗ Trình càng lớn lại càng quên nhiều ký ức về quê hương, thậm chí không còn nhớ mặt bố mẹ ruột. Tuy nhiên, cậu vẫn luôn nhớ rõ bản thân là trẻ bị bắt cóc, bố ruột tên Lý Đại Toàn. Mảnh giấy viết tên bố giấu dưới gối suốt bao năm tiếp thêm động lực để cậu cố gắng sống tốt hơn mỗi ngày.

Sau khi kết hôn và sinh con, Đỗ Trình nhận thức được rõ ràng hơn về nỗi đau mất con. Điều này càng thôi thúc cậu tìm lại bố mẹ ruột.

Vào năm 2016, được mọi người động viên, Đỗ Trình đến đồn cảnh sát trình báo và thu thập mẫu ADN. Dựa trên những thông tin cậu cung cấp, cảnh sát địa phương bước đầu nhận định Đỗ Trình rất có thể là người Đức Dương.

Tới năm 2021, Cảnh sát Đức Dương phát động chiến dịch đoàn tụ, tìm kiếm nạn nhân bị bắt cóc và giúp đỡ các gia đình có con bị bắt cóc. Vợ chồng ông Lý đã đến đăng ký thông tin cá nhân, đồng thời tiến hành thu thập mẫu ADN đưa vào hệ thống dữ liệu.

Tới giữa tháng 8/2021, cảnh sát vui mừng báo tin cho vợ chồng ông Lý rằng đã tìm được mẫu ADN trùng khớp từ một người đàn ông tên Đỗ Trình, hiện đang sống tại quận Bảo An, Thâm Quyến.

Sau một số thủ tục xác nhận, vào ngày 1/9/2021, Đỗ Trình đã được đoàn tụ cùng bố mẹ ruột. Cậu ôm chầm lấy người mẹ già tóc đã bạc gần hết đầu, mọi người chứng kiến cảnh tượng đó đều xúc động bật khóc.

Trước đó, vào tháng 7/2021, cuộc đoàn tụ giữa hai cha con sau 24 năm xa cách cũng từng khiến nhiều người cảm động rơi lệ.

Cụ thể, ông Guo Gangtang đến từ tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc). Tháng 9/1997, con trai 2 tuổi của ông Guo bị một người phụ nữ lạ mắt bắt cóc ngay trước cửa nhà. Cậu bé sau đó bị bán cho một gia đình ở tỉnh Hà Nam

Cảnh sát và người dân địa phương đã nỗ lực tìm kiếm nhưng không có kết quả. Tuy nhiên, ông Guo nhất định không bỏ cuộc. Suốt 24 năm, ông chạy xe máy khắp các tỉnh thành ở Trung Quốc, mòn mỏi tìm con.

Được biết, trong 24 năm đó, ông đã đi khoảng 500.000 km, không ít lần gặp tai nạn gãy xương, hỏng 10 chiếc xe máy, dốc hết tiền tiết kiêm và gánh trên vai khoản nợ khổng lồ. Dù vậy, ông Guo chưa từng từ bỏ hy vọng tìm thấy con trai.

Sự kiên trì của ông cuối cùng đã được đền đáp khi cảnh sát thông báo tìm thấy một người đàn ông phù hợp với mô tả của ông Guo ở tỉnh Hà Nam. Kết quả xét nghiệm AND xác nhận người đàn ông đó chính là đứa con trai mất tích của ông Guo.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/be-trai-bi-bat-coc-nam-6-tuoi-len-giau-manh-giay-duoi-goi-suot-3...

Đoàn tụ gia đình sau 30 năm bị bắt cóc, người đàn ông ôm bố khóc nức nở

Sau 30 năm xa cách, người đàn ông cuối cùng cũng tìm lại được gia đình ruột thịt của mình.

Chia sẻ
Theo Đinh Kim (T/h) (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Những chuyện gia đình
Báo lỗi nội dung