Bé gái 13 tuổi tự tử vì bị bố tung clip bêu xấu lên mạng

Thứ Hai, ngày 08/06/2015 08:52 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Cô bé cho rằng việc bố tung clip phạt cô lên mạng là một sự sỉ nhục lớn nên đã phản ứng tiêu cực bằng cách tự kết liễu đời mình.

Izabel Laxamana, 13 tuổi, sống tại Tacoma, Washington, Mỹ đã nhảy cầu tự tử vào hôm 29/5 vừa qua và qua đời tại bệnh viện cách đây ít ngày.

Nguyên nhân khiến cô bé tự tử là bởi bố cô đã tung một clip "bêu xấu" con gái lên mạng. Clip mà cô bé cho rằng, đó là một “sự sỉ nhục lớn” quay lại cảnh Izabel phạm lỗi, bị bố cắt mất mái tóc dài và đang đứng trong bếp nghe bố quở trách.

Bé gái 13 tuổi tự tử vì bị bố tung clip bêu xấu lên mạng - 1

Bé gái 13 tuổi Izabel Laxamana

Đoạn clip này chỉ kéo dài 15s, quay cảnh Izabel đứng nép 1 bên, sau đó quay đến mớ tóc bị cắt phăng của cô bé vẫn còn vứt vương vãi trên sàn nhà. Một giọng đàn ông, được cho là bố cô bé xuất hiện trong clip:

“Đây là hậu quả của việc sai lầm, con gái! Con đã bị mất đi mái tóc đẹp, có đáng không?”

Izabel đã trả lời: “Không ạ!”

Bố cô bé lại hỏi: "Bao nhiêu lần bố cảnh báo con rồi?"

Cô bé lặng lẽ trả lời: "Rất nhiều".

Bố Izabel đã tung đoạn clip phạt con gái lên Youtube như một “bài học lớn” để con gái hiểu sâu sắc lỗi lầm của mình và không bao giờ được tái phạm. Không ngờ mục đích giáo dục của ông bố không đạt được, đổi lại là sự ra đi vĩnh viễn của cô con gái bé nhỏ.

Blog nổi tiếng Tacoma Stories tuyên bố rằng, tung clip trừng phạt con cái cũng là một "hình thức lạm dụng". Nhiều người cho rằng, công khai bêu xấu danh dự của con không phải là một cách dạy dỗ tốt. Điều này dễ làm các con cảm thấy xấu hổ và sẽ có những phản ứng tiêu cực, có thể gây ra những hậu quả thương tâm.

Izabel không phải là trường hợp duy nhất bị bố mẹ tung clip bêu xấu lên mạng.

Bé gái 13 tuổi tự tử vì bị bố tung clip bêu xấu lên mạng - 2

Hình ảnh Izabel bị cắt tóc trong clip

Tuần trước, clip một ông bố đe dọa sẽ cạo hết tóc của con trai mình như một sự trừng phạt cũng được lan truyền trên Facebook nhanh như virus. Đoạn clip đó được cho là của anh Wayman Gresham, ở Fort Lauderdale, Florida. Clip này cũng thu hút trên 18,1 triệu lượt xem trên Facebook. May mắn là ông bố trong đoạn clip đó đã dừng tay lại ngay trước khi dùng tông đơ để cạo đầu con. Và hai bố con họ đã ôm nhau khóc.

Chia sẻ
Theo Như Nguyệt (theo Mirror) (Danviet.vn)
sự kiện Những chuyện gia đình
Báo lỗi nội dung