Bé 4 tuổi không có bàn tay trái gây sốt với video tự làm bánh, gọt táo

Thứ Tư, ngày 19/01/2022 11:20 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Hình ảnh cậu bé 4 tuổi với bàn tay trái khuyết tật nhưng vẫn có thể làm bánh thành thục đang gây sốt mạng xã hội.

Sự kiện: Clip hot

Cô Trần, cư dân thành phố Tháp Hà, tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc, cho biết con trai cô sinh ra đã không có ngón tay nào trên bàn tay trái. Tuy nhiên, vượt qua những khó khăn do khuyết tật, Sâm Sâm vẫn có thể làm những công việc hàng ngày như mặc quần áo, gọt hoa quả, bóc trứng, cài nút áo và cả nấu nướng, SCMP đưa tin.

Trần cho biết cô quay lại video khi con trai tò mò việc làm sủi cảo và xin mẹ cho làm thử. Trong đoạn video được tài khoản Đài phát thanh và truyền hình Bắc Kinh (BRTV) chia sẻ lại trên Weibo, Sâm Sâm làm sủi cảo khá thành thục và có thể tự làm nhiều việc khác. Đoạn video được đăng hôm 13/1 và tính tới 18/1 đã có hơn 5,8 triệu lượt xem. "Thằng bé ăn hết số sủi cảo do chính tay mình làm. Bé rất hạnh phúc khi ăn", người mẹ nói.

Nhiều người khen ngợi sự thành thạo của Sâm Sâm trong việc nhào bột, cán vỏ bánh và gói sủi cảo. "Quả là một đứa trẻ dễ thương và chăm chỉ!", một người dùng mạng viết.

Trần chia sẻ vợ chồng cô luôn cảm thấy có lỗi về khuyết tật trên cơ thể con trai. "Chúng tôi không cho con một cơ thể khỏe mạnh nên thường buồn bã về điều này", cô nói. "Chúng tôi chọn cách đối mặt thay vì che giấu. Vợ chồng tôi sẽ nuôi con trở thành đứa trẻ tự tin và hy vọng sau này con không bận tâm về cách người khác nhìn mình".

Trần đã dạy con những kỹ năng sống cơ bản. Tuy nhiên những việc đơn giản với người bình thường cũng là thử thách lớn với Sâm Sâm.

Theo thời gian, nhờ tình thương của cha mẹ cùng nỗ lực của bản thân, Sâm Sâm dần nắm được nhiều kỹ năng. “Khi làm được rồi, con sẽ không nhờ người giúp nữa và thích tự làm mọi thứ", người mẹ chia sẻ.

Một năm trước, cậu bé bắt đầu đi nhà trẻ. Trước ánh mắt hiếu kỳ của các bạn về bàn tay đặc biệt của mình, Sâm Sâm đã nói rằng: "Tay tớ bị thương khi đánh nhau với khủng long để bảo vệ mẹ" và một số bạn thấy khâm phục Sâm Sâm.

Trần cho biết cô thường đăng các video về cuộc sống đời thường của con trai lên mạng xã hội. Cô hy vọng sự quan tâm của mọi người sẽ động viên bé, nhưng cô không muốn ai thương hại con vì "con tôi không đáng thương". "Khi lớn lên và đối mặt với những thất bại, con có thể xem lại những video này để biết khi còn nhỏ mình đã tuyệt vời như thế nào", Trần cho hay.

Nguồn: http://www.nguoiduatin.vn/be-4-tuoi-khong-co-ban-tay-trai-gay-sot-voi-video-tu-lam-banh-got-tao-...

Cậu bé 12 tuổi thông minh nhất thế giới, chỉ số IQ hơn cả Einstein

Một nam sinh người Anh chính thức trở thành một trong những đứa trẻ thông minh nhất thế giới sau khi đạt điểm tối đa...

Chia sẻ
Theo Minh Hoa (t/h) (Người đưa tin)
sự kiện Clip hot
Báo lỗi nội dung