Ảnh kỷ yếu kinh dị gây tranh cãi dữ dội của học sinh Khánh Hòa

Thứ Tư, ngày 23/05/2018 10:29 AM (GMT+7)

Học sinh hóa trang thành những “xác sống” gây ám ảnh.

Sự kiện: Giới trẻ 2020

Ảnh kỷ yếu kinh dị gây tranh cãi dữ dội của học sinh Khánh Hòa - 1

Bộ ảnh kỷ yếu mang màu sắc kinh dị gây tranh cãi 

Chụp ảnh kỷ yếu đã trở thành trào lưu của các học sinh, sinh viên cuối cấp. Ngày càng có nhiều bộ ảnh kỷ yếu độc, lạ được chia sẻ rộng rãi, thể hiện sự sáng tạo của giới trẻ Việt.

Thế nhưng độc, lạ đến mức ám ảnh như bộ ảnh kỷ yếu của tập thể lớp 11A, trường THPT Khánh Sơn (Khánh Hòa) thì lại gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Được một Fanpage dành cho lứa tuổi học trò chia sẻ lại, bộ ảnh thu hút hàng nghìn lượt thích và các bình luận tranh cãi.

Trong bộ ảnh, teen Khánh Hòa hóa thân thành những “xác sống”, có cách tạo dáng và biểu cảm gây ám ảnh như trong các bộ phim kinh dị. Áo dài và áo đồng phục được thiết kế lại, nhàu nhĩ và vương máu me. Cả bộ ảnh mang màu sắc u tối khiến người xem nổi da gà.

Ảnh kỷ yếu kinh dị gây tranh cãi dữ dội của học sinh Khánh Hòa - 2

Hình ảnh gây ám ảnh này nhận được bình luận tiêu cực từ dân mạng 

Nhiều ý kiến cho rằng, ý tưởng kinh dị này hoàn toàn không phù hợp với thể loại ảnh kỷ yếu, không những không lưu lại được khoảnh khắc đẹp của tuổi học trò mà còn gây ám ảnh, sợ hãi.

“Đối với ảnh kỷ yếu, tôi chỉ muốn thấy mình và bạn trong đồng phục học sinh, áo dài trắng cùng với nụ cười hồn nhiên, vô tư. Khoảnh khắc bạn và tôi cùng nhau trải qua năm tháng học trò mới là quan trọng nhất. Còn một bộ ảnh kỷ yếu mà đến gương mặt thật của nhau cũng không nhận ra thế này thì chẳng có ý nghĩa gì”, một nick name bình luận.

“Không hiểu sau này nhìn lại, các bạn ấy sẽ thấy gì trong những bức ảnh này ngoài sự kinh dị. Sẽ là độc, lạ, đẹp nếu như đây là loại ảnh khác chứ không phải ảnh kỷ yếu”, một nick name khác lên tiếng.

Ảnh kỷ yếu kinh dị gây tranh cãi dữ dội của học sinh Khánh Hòa - 3

Nhiều ý kiến cho rằng, bộ ảnh không phù hợp với lứa tuổi học sinh 

Tuy nhiên, cũng có người cho rằng, nội dung ảnh thế nào không quan trọng bằng việc tập thể lớp đoàn kết và vui vẻ trong quá trình vừa chơi vừa chụp.

Lại Xuân Trang (lớp trưởng lớp 11A trường THPT Khánh Sơn, Khánh Hòa) đã có những chia sẻ trước ý kiến trái chiều của dân mạng.

Xuân Trang và các bạn cùng lớp khá buồn trước bình luận “ném đá” của dân mạng nhưng vẫn sẵn sàng tiếp thu các ý kiến góp ý.

Cô nàng đính chính, bộ ảnh mang màu sắc kinh dị trên không phải là bộ ảnh kỷ yếu chính của lớp. “Chúng mình vẫn có ảnh áo dài trắng, vest đen, đồng phục học sinh, vui vẻ nô đùa ở trường, lớp đúng chất kỷ yếu học trò. Tuy nhiên, cả lớp muốn không khí mới mẻ một chút nên mới thực hiện thêm bộ ảnh hóa thân thành “xác sống” và các nhân vật trong game”, Trang nói.

Ảnh kỷ yếu kinh dị gây tranh cãi dữ dội của học sinh Khánh Hòa - 4

Ý tưởng mới lạ gây tác dụng ngược 

Hơn nữa, thông qua bộ ảnh kỷ yếu “xác sống”, tập thể lớp 11A muốn gửi gắm một thông điệp đặc biệt. Đó là tuổi học trò không chỉ có niềm vui, sự vô tư, hồn nhiên mà còn có khi thất vọng, chán nản, những lúc gồng mình đối diện với áp lực học tập. Tuy vậy, cả lớp vẫn tự tin vượt qua để theo đuổi ước mơ riêng.

“Ý tưởng chụp ảnh này đã được cả lớp thông qua. Chúng mình thực sự vui khi cùng nhau thiết kế trang phục, hóa trang, tạo dáng chụp ảnh… Hình ảnh có phần ám ảnh thế thôi chứ đằng sau đó toàn là tiếng cười. Mình nghĩ, đó mới là điều đáng nhớ nhất”, Trang nói.

”Nhức mắt” với ảnh kỷ yếu lố lăng của nhóm nam nữ sinh

Tư thế tạo dáng của nhóm nam nữ sinh bị chỉ trích dữ dội.

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2020