Anh ấy chỉ tốt với mình tôi

Anh ấy không hề tốt với mọi người nhưng lại đối xử với tôi rất tốt.

Hỏi: Em và anh ấy làm cùng cơ quan. Tính anh ấy lạnh lùng, chặt chẽ, chẳng ai thích anh ấy cả. Nhưng với riêng em thì anh ấy hoàn toàn khác, cưng chiều hết mực, không tiếc em điều gì hết, làm cho em cảm thấy mình được yêu thương đặc biệt. Em thích điều đó, nhưng em cũng sợ, biết đâu anh ấy chỉ cố gắng thể hiện để có mình, lấy về rồi, anh ấy lại đối xử với em như những người xung quanh thì sao?

Một buổi sáng, bạn vặn vòi nước để đánh răng, nó lại chảy ra vàng ròng, mà chỉ với riêng bạn thôi nhé, còn bình thường ai vặn nó vẫn cho ra toàn nước lã. Bạn sẽ làm gì với cái vòi ấy, giữ nó như là báu vật, hay quẳng nó đi, vì thấy kỳ quái quá? Chẳng cần phải hỏi cũng biết, thời buổi giá vàng phi mã thế này, ai dại gì mà nói không với một kho báu trời cho. Tương tự, trong lúc cuộc sống ngày càng kém lãng mạn đi, khó có cô gái nào không mềm lòng khi một người đàn ông bề ngoài luôn lạnh lùng lại gom góp hết cả tình yêu nồng nàn đặt dưới chân mình.

Nhưng những phút thăng hoa của tình yêu cũng quý hiếm như vàng ròng, nó không phải là mãi mãi. Cái gì thực chất thì mới bền lâu. Hãy nhìn vào cách anh ấy đối xử với những người xung quanh và tưởng tượng khi ánh hào quang ban đầu của tình yêu biến mất, cuộc sống sẽ hiện lên đôi khi nhạt nhẽo như nước lã vậy. Chỉ có bạn mới biết mình có đủ yêu người ấy để chấp nhận thực hiện như vậy hay không.

Anh ấy chỉ tốt với mình tôi - 1

Có vẻ như bạn thích anh ấy vì được đối xử đặc biệt, và bạn chỉ cần điều đó mà thôi (Ảnh minh họa)

Hỏi: Em thấy có những người đàn ông không hẳn là tốt, nhưng vẫn yêu thương vợ mình đặc biệt, vợ của họ vẫn sung sướng. Chỉ cần biết anh ấy với em sẽ không thay đổi, thì em nghĩ anh ấy là chồng tốt, dù thiên hạ có nói gì. Nhưng làm sao giữ được tình yêu của anh ấy như thế nào?

Có vẻ như bạn thích anh ấy vì được đối xử đặc biệt, và bạn chỉ cần điều đó mà thôi, cho dù anh ấy đối xử với người ngoài ra sao cũng mặc. Điều này sẽ cô lập mối quan hệ của bạn. Trong những lúc buồn bã hay khủng khoảng, bạn sẽ khó tìm được người ủng hộ, chia sẻ. Cũng không đến nỗi quá tệ, nếu bạn thật lòng yêu anh ấy. Nhưng nếu bạn chỉ thích hưởng thụ mối quan hệ này vì được yêu chiều thì hãy cẩn thận. Một người đàn ông bản chất lạnh lùng. Chặt chẽ sẽ không mê muội quá lâu vì đàn bà. Rồi đến lúc anh ta tự hỏi, mình cho nhiều thế này thì nhận lại được gì đây. Hãy chuẩn bị mình sẵn sàng cho giờ phút ấy.

Tình yêu lãng mạn, theo nghiên cứu thực tế, trung bình chỉ tồn tại hơn 2 năm. Dù bạn có làm gì đi nữa, thì nó cũng tàn lụi, như một bông hoa đẹp mấy rồi sẽ có lúc héo. Nhưng đừng tuyệt vọng, bởi vì hoa có tàn đi mới sinh ra trái ngọt, sau tình yêu lãng mạn có thể nảy sinh một tình cảm khác, đó là tình nghĩa vợ chồng, nhưng lúc này, sự nồng nàn bớt đi, thay vào đó, nó đòi hỏi hy sinh và chấp nhận lẫn nhau. Hãy tự hỏi, đến lúc ấy, bạn có yêu được con người thật “lạnh lùng, chặt chẽ” của anh ấy hay không? Bạn sẽ hy sinh được những gì?

Ở đời, ai cũng thích vàng hơn nước, nhưng thật ra nước mới là cái thiết yếu cho cuộc sống của mình. Ví dụ cái vòi kia là nguồn nước duy nhất mà bạn có, nếu bạn không được phép lấy nước ở bất kỳ đâu ngoài nó ra, vòi chỉ chảy ra vàng, đồng nghĩa là bạn sẽ chết khát.

Trong trường hợp đó, thì dù tham tiền đến đâu, chắc bạn cũng phải nuối tiếc xin vòi cứ chảy ra nước lã, thay vì vàng, rất quý giá nhưng không thể nào uống được. Đừng bao giờ xem tình yêu của một người đàn ông là nguồn sống duy nhất của mình. Bên cạnh cái vòi vàng ròng, hãy luôn luôn để ý xem mình còn có những cái vòi khác chảy ra nước để mà uống. Bạn cần phải điều hòa được cuộc sống của mình, có tình yêu và vẫn có những mối quan hệ xung quanh. Như vậy, bạn sẽ không đặt áp lực lên người đàn ông của mình như một nguồn vui duy nhất. Chính điều đó mới khiến bạn có sự độc lập và hấp dẫn đối với anh ấy hơn.

Có khả năng anh ấy sẽ chỉ biết bạn mà không buồn quan tâm đến những mối quan hệ khác của bạn. Nhưng bạn đã chọn người đàn ông này cũng chính vì mình được đối xử đặc biệt nhất và cái gì cực đoan thì cũng có mặt trái của nó, phải không?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mốt & cuộc sống
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN