9X xăm mình bị đánh giá "đua đòi"

Sự kiện: Giới trẻ ngày nay

Là con gái lại mê xăm mình, Đinh Nguyệt Cầm - 9X sống tại TP.HCM đã đối diện với không ít những định kiến.

Đến với nghệ thuật xăm mình, từ năm 18 tuổi, Đinh Nguyệt Cầm (nickname Ty Mì Tôm, sinh năm 1993) hiện đã sở hữu hàng chục hình xăm lớn nhỏ trên khắp cơ thể (kín lưng, kính chân trái và một hình to ở bắp tay trái). Cầm chia sẻ việc cô xăm mình nhiều như thế không phải vì để gây sự chú ý hay tỏ ra khác người mà đơn giản, đó chỉ là sở thích.

Có gan xăm ắt có gan chịu

Nhận mình là một có tình yêu cuồng nhiệt với nghệ thuật xăm, hình đầu tiên mà Cầm sỡ hữu chính là dòng chữ - I love my family  - mang ý nghĩa luôn đặt tình yêu gia đình lên hàng đầu.

Cô vẫn còn nhớ rõ, lần đầu về nhà với hình xăm mới trên cánh tay, mẹ đã mắng cô một trận. Đó cũng là lần đầu Cầm thấy mẹ giận dữ như vậy.

Vì sở thích xăm mình, ngoài lần đầu tiên đáng nhớ đó, Nguyệt Cầm đã không ít lần "điêu đứng" vì những lời đánh giá cay nghiệt hay cái nhìn thiếu thiện cảm từ những người xung quanh. Không ít người cho rằng cô sẽ hối hận vì xăm hình là đua đòi, nông nổi.

9X xăm mình bị đánh giá "đua đòi" - 1

9X xăm mình bị đánh giá "đua đòi" - 2

Đinh Nguyệt Cầm nổi danh trong giới trẻ bởi những hình xăm "khủng" trên cơ thể.

Nhưng cô chia sẻ: “Hình xăm là thứ đi theo mình cả đời và bộc lộ phần nào cá tính con người vì thế một khi đã suy nghĩ thật kỹ và quyết định gắn bó thì không bao giờ là nhất thời. Xăm mình cũng là nghệ thuật, vì thế không lý gì để chối bỏ nó bằng những yêu - ghét cá nhân. Mình biết rằng, là con gái mà xăm mình sẽ khiến gia đình không hài lòng, bạn bè không thích, xã hội không ưa nhưng khi mình đã đủ trưởng thành, đủ tự tin để chứng minh điều ngược lại – rằng xăm không xấu - thế thì, tại sao phải hối hận”.

Với cô, có gan xăm mình thì cũng phải có gan sống chung với hình xăm đó. Bởi xăm không đơn giản chỉ là đẹp, là sở thích mà đó còn là cái để người khác nhìn vào và đánh giá một con người.

Khi mình khoe hình xăm lên trang cá nhân, nhiều người chưa hề gặp hay tiếp xúc với mình lần nào ngoài đời đã thẳng thừng dùng những từ mỉa mai, chửi bới, thậm chí xúc phạm cả phụ huynh mình... Tất nhiên, lý do chính vẫn là vì những hình xăm của mình. Hay như lúc đi ngoài phố, khi xuất hiện ở đám đông, mình cũng phải học cách phớt lờ những ánh mắt hiếu kỳ của mọi người để cảm thấy được tự nhiên hơn” – Cầm tâm sự về cái giá của sự khác biệt.

May mắn, bên cạnh những người “khó chịu ra mặt” thì Cầm vẫn còn có khá nhiều người tin tưởng và ủng hộ. Trong mắt gia đình, Cầm luôn chứng tỏ mình là người con ngoan, có trách nhiệm và thực sự không trở nên  hư hỏng vì… có nhiều hình xăm. Mẹ cô cuối cùng cũng hiểu được con mình và đồng ý để Cầm theo đuổi sở thích này.

9X xăm mình bị đánh giá "đua đòi" - 3

Nguyệt Cầm đã quen với điều tiếng.

Suy nghĩ thật kỹ nếu muốn xăm

Dù sở hữu nhiều hình xăm nhưng Cầm luôn khẳng định: “Nếu bạn thật sự thích xăm bạn hãy xem nó như nghệ thuật đừng lạm dụng. Và nếu bạn đang muốn sỡ hữu vài hình xăm nào đó thì khuyên bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi xăm, bạn phải chắc chắn rằng mình thật sự yêu thích và nó có ý nghĩa với bạn hay không bởi một khi đã xăm thì sẽ không nghĩ đến chuyện xóa. Xóa một hình xăm không đơn giản, nó không chỉ tổn hại đến da mà còn gây ra những biến chứng rất nguy hiểm. Mình đã nhiều lần chứng kiến những trường hợp xăm sau đó xóa không hết, da lồi lên như một vết sẹo chết rất xấu xí”.

Khi được hỏi về chuyện tình cảm, Cầm đã vui vẻ trả lời rằng không nghĩ con gái xăm mình lại ế. “Theo quan điểm của mình nếu tìm một người yêu mà người ấy không thể chấp nhận những sở thích, đam mê của mình, chỉ yêu vì xinh hay ngoan mà không hiểu được con người thật bên trong của đối phương thì thà FA (forever alone - ám chỉ những người trẻ độc thân) còn hơn! May mắn là, mình đã tìm được một nửa phù hợp, anh ấy yêu và hiểu mình. Ở bên anh ấy mình cảm thấy được chở che và thấu hiểu. Tin rằng, mỗi người luôn sẽ có một nửa của riêng mình, tìm ra hay không là tùy duyên, không ảnh hưởng gì đến... xăm”.

9X xăm mình bị đánh giá "đua đòi" - 4

Cầm và người yêu đều chung sở thích xăm mình. Tuy rất thích nghệ thuật xăm hình nhưng công việc kinh doanh hiện tại chưa cho phép Cầm thực hiện dự định trở thành thợ xăm chuyên nghiệp.

Cô gái xăm trổ hút hơn 90.000 like

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ma Kết (Trithuctructuyen)
Giới trẻ ngày nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN