4 câu chuyện về mẹ đơn thân cho thấy họ vẫn rất ổn dù không có chồng bên cạnh

Thứ Hai, ngày 27/07/2020 00:10 AM (GMT+7)

Thật ra, làm mẹ đơn thân không phải là điều gì quá kinh khủng, xấu xa mà bạn sợ hãi nó. Đó chỉ là một sự lựa chọn có thể là bạn muốn hoặc bất đắt dĩ phải chọn, nhưng sau cùng mục tiêu là để bạn và con cái được sống hạnh phúc hơn.

4 câu chuyện về mẹ đơn thân cho thấy họ vẫn rất ổn dù không có chồng bên cạnh - 1

4 câu chuyện về 4 bà mẹ đơn thân sau đây sẽ giúp bạn phần nào có niềm tin và sự lạc quan về lựa chọn của mình. (Ảnh minh họa)

Không phải cuộc hôn nhân nào cũng màu hồng, nếu bạn đang có một cuộc sống hạnh phúc bên chồng và con thì thật tuyệt vời. Nhưng nếu bạn không cảm thấy hạnh phúc trong chính ngôi nhà của mình, hãy một lần dũng cảm vượt qua mọi định kiến xã hội, giải thoát cho nhau để con cái không phải chứng kiến những điều tồi tệ của bố mẹ.

Dẫu biết rằng làm mẹ đơn thân sẽ rất khó khăn và nhiều phụ nữ lo lắng khi con không có bố, bản thân sẽ làm được gì... nhưng cuộc sống hôn nhân khốn khổ, không tình yêu liệu bạn có hạnh phúc không, con cái cảm thấy vui vẻ không? 4 câu chuyện về 4 bà mẹ đơn thân sau đây sẽ giúp bạn phần nào có niềm tin và sự lạc quan về lựa chọn của mình.

1. Lý Thanh (46 tuổi) - Kế toán viên

Tôi đã ly dị được 10 năm vì chồng cũ ngoại tình. Sau khi ly hôn, tôi tập trung cho việc nuôi dạy con cái và làm việc chăm chỉ. Vượt qua những khó khăn ban đầu, bây giờ mức thu nhập của tôi rất khá, đủ cho cuộc sống của 2 mẹ con thoải mái. Tôi đã mua một ngôi nhà 2 tầng ở trung tâm thành phố, con gái tôi cũng vừa tốt nghiệp một trường đại học có tiếng.

Điều khiến tôi cảm thấy tự hào nhất là con gái mình kể từ sau khi cha mẹ ly hôn, con bé trở nên chu đáo, biết quan tâm nhiều hơn tới mẹ mình, rất chăm chỉ và hiếu thảo. Tôi không bao giờ hối hận khi trở thành mẹ đơn thân, thậm chí tôi cảm thấy cuộc sống của mình thoải mái hơn rất nhiều khi không phải lo lắng về việc bị chồng phản bội, không cần giặt giũ, cơm nước, nấu nướng phục vụ chồng mỗi ngày. Tôi có nhiều thời gian để làm đẹp và chăm sóc cơ thể nên ngày càng trẻ ra.

Tôi chỉ muốn nói rằng, là phụ nữ, hãy biết yêu thương bản thân mình nhiều hơn, đặc biệt là sau khi ly hôn. Nếu cuộc sống hôn nhân quá tệ, quá đau khổ, hãy dũng cảm buông tay để bản thân được thoải mái hơn.

2. Trần Lệ Hoa (35 tuổi) - Giám đốc khách sạn

Tôi ly hôn khi con vừa tròn 1 tuổi và làm mẹ đơn thân cũng được 7 năm rồi. Tôi cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại. Mặc dù không còn quá tin vào hôn nhân, nhưng tôi cũng mở lòng với nhiều người. Tôi không ngại cưới chồng lần nữa, nhưng tôi sẽ chọn lựa kỹ càng để người đó có thể là người cha tốt với các con của tôi sau này.

Tôi có tài chính mạnh nên không gặp vấn đề gì nhiều trong việc chăm sóc con cái. Điều khiến tôi thỉnh thoảng có chút buồn là con hay hỏi 'mẹ ơi, bố đang ở đâu'. Tôi tập trung giáo dục con cái thật tốt, đứa trẻ bây giờ rất hiểu chuyện và cũng thôi không hỏi tôi những câu về bố nó nữa.

Con cái lớn, tôi cũng thoải mái hơn khi đi chơi cùng với bạn bè và hẹn hò. Dẫu sao thì tôi cũng còn trẻ, sau này có thể sẽ tìm một người bạn tâm sự tuổi về già, còn bây giờ 2 mẹ con đang sống rất thoải mái. Nếu con gái tôi muốn gặp bố, tôi sẵn sàng dẫn con tới gặp người đó.

3. Vũ Khánh (35 tuổi) - Nhân viên dịch thuật

Cuộc sống sau khi ly hôn của tôi nhìn chung cũng không quá vất vả, có lẽ vì con cái đã lớn nên chúng có thể tự giác làm mọi thứ. Tôi thức dậy vào lúc 7 giờ sáng, mua đồ ăn sáng và chở con đi học. Tối tôi đón con về, nấu ăn, bày con học rồi tranh thủ đọc sách hoặc làm việc. Cuối tuần tôi dẫn con đi chơi, leo núi, du lịch. Vào kỳ nghỉ của con, tôi sẽ gửi chúng về quê ông bà và tự do làm những điều mình thích.

4. Vương An (36 tuổi) - Bác sĩ phẫu thuật

Tôi ly hôn vào năm con gái mình 16 tuổi, đêm đó tôi không thể ngủ được và lén ra ngoài ban công khóc giữa đêm. Con gái tôi thức dậy và nói rằng 'mẹ ơi, mẹ đừng khóc nữa'. Thời gian đó là giai đoạn khủng hoảng nhất trong cuộc đời tôi. Tôi mượn rượu giải sầu, khi say lại gọi cho chồng cũ, khóc và mắng anh ta cùng người phụ nữ kia. Trong điện thoại, tôi nghe loáng thoáng cô ta mắng tôi là 'đồ thần kinh'.

Thời gian sau đó, tôi dần sống có lý trí hơn. Ban ngày tôi vùi đầu vào công việc, tan làm thì đi chợ nấu nướng chờ con gái đi học về. Thỉnh thoảng tôi có làm thêm giờ vào buổi tối, sáng tôi dậy sớm nấu đồ ăn và mang cơm đi làm. Thời gian buổi tối là lúc tôi cảm thấy hạnh phúc nhất trong ngày.

Thế rồi 2 năm sau đó, tôi và con gái cũng vượt qua được cú sốc. Tôi bớt than trách số phận và oán hận chồng cũ. Tôi yêu cuộc sống hơn, rạng rỡ hơn và có một số người bắt đầu theo đuổi tôi. Tôi sẽ cân nhắc một số mối quan hệ trong tương lai. Tôi chợt nhận ra cuộc sống này là cuộc đua marathon, vấn đề là hãy làm cho nó trở nên dễ dàng hơn.

Trong ly hôn, người bị tổn thương nhiều nhất vẫn là con cái và người mẹ thường phải chịu ánh mắt của dư luận đàm tiếu nhiều nhất. Thế nhưng sau cùng, vượt qua giai đoạn khó khăn ban đầu, cuộc sống của người mẹ đơn thân không quá đáng sợ như mọi người tưởng.

Nguồn: http://danviet.vn/4-cau-chuyen-ve-me-don-than-cho-thay-ho-van-rat-on-du-khong-co-chong-ben-canh-...

Mẹ đơn thân lấy chồng trẻ hơn 10 tuổi được cưng chiều như công chúa

Là single mom, lại hơn 10 tuổi, nhưng chị Phương Quỳnh vẫn nhận được sự ủng hộ của gia đình, bạn bè cũng như sự yêu...

Theo Phan Hằng - Kknews (Dân Việt)
sự kiện Làm mẹ đơn thân