2 chị em phát hiện xấp tiền gần 1 tỷ đồng bị vứt trong đống rác ven đường

Thứ Năm, ngày 13/05/2021 09:51 AM (GMT+7)

Mặc dù gia đình khó khăn, nhưng trước một số tiền lớn như vậy, mọi người đều không tham lam mà báo cho cảnh sát.

Sự kiện: Giới trẻ 2021

Ngày 1/5 vừa qua, có một cô bé tên là Trương Tiểu Tây, đang học tại trường tiểu học Chongming Jianshe ở Thượng Hải, Trung Quốc, cùng em trai là Trương Tử Thần dắt chó đi dạo. Trên đường đi, chú chó chạy tới một chiếc tủ đặt đầu giường cũ bị vứt bên lề đường, 2 chị em tiến tới tò mò mở cửa tủ ra thì phát hiện có một cái túi giấy, bên trong có rất nhiều tiền. Cậu em liền vội vàng chạy về nhà nói với mẹ, hy vọng có thể tìm thấy chủ nhân của số tiền này.

Khi mẹ của 2 chị em biết chuyện, bà cho rằng có lẽ đây là một trò đùa nào đó, tiền này có thể là giả. Lúc này, cậu em trai đưa ra xấp tiền giấy thì người mẹ mới tin là sự thật. Người chị lo lắng nên vẫn đứng ở chỗ chiếc tủ, mãi đến khi người mẹ và cậu em tới thì họ mới bắt đầu đếm tiền. Tổng số tiền được xác định là 260.000 tệ (930 triệu đồng).

2 chị em phát hiện xấp tiền gần 1 tỷ đồng bị vứt trong đống rác ven đường - 1

Số tiền 2 chị em lượm được.

Được biết, cha mẹ của 2 chị em này chỉ buôn bán nhỏ, gia đình không giàu có nhưng họ quyết định gửi số tiền này cho công an để tìm ra chủ sở hữu.

Ngay khi thông tin được chia sẻ, cư dân mạng đã bàn tán sôi nổi. Nhiều người để lại bình luận như: “Trẻ con còn nhỏ, chưa hiểu tiền quan trọng như thế nào”, “Không ai ngờ trong mấy cái hộc tủ lại có nhiều tiền như vậy”.

Bên cạnh đó, tất cả mọi người đều khen ngợi 2 chị em trên đã được giáo dục rất tốt, dù gia đình khó khăn nhưng không có tính tham lam.

Nguồn: http://danviet.vn/2-chi-em-phat-hien-xap-tien-gan-1-ty-dong-bi-vut-trong-dong-rac-ven-duong-5020...

Kết cục thê thảm cho người phụ nữ tiêu số tiền ngân hàng chuyển khoản nhầm

Tự dưng “vớ” được số tiền hàng chục tỷ “từ trên trời rơi xuống”, người phụ nữ nhanh chóng tậu nhà mua xe.

Theo Phan Hằng - CNT (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung