Y án tử hình kẻ giết vợ cũ đang mang thai

Thứ Sáu, ngày 27/12/2013 07:51 AM (GMT+7)

Mặc dù đã chia tay nhưng gã thanh niên vẫn ghen tuông khi thấy vợ qua lại với người khác. Bị vợ khước từ nối lại tình cảm, gã nhẫn tâm dùng dao giết chết vợ cũ đang mang thai 8 tuần.

Ngày 26-12, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác đơn kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với Lê Sỹ Hòa (SN 1980, quê Vĩnh Phúc) về tội giết người.

Hòa và chị Nguyễn Thị Bích Thảo kết hôn năm 2007 và có một con chung. Sau khi ly hôn năm 2012, chị Thảo mướn một căn nhà ở quận Tân Bình và có mối quan hệ với người đàn ông khác. Cuối năm 2012, Hòa có ý định quay lại những chị Thảo không đồng ý.

Tháng 1-2013, Hòa mua hai con dao và thường mang theo trong người đến chỗ chị Thảo, đe dọa và gây áp lực, buộc chị phải bỏ bạn trai, quay lại với Hòa.

Tối 26-2, Hòa đến thăm con và ngủ lại tiệm. Sáng hôm sau, sau khi chở con đi học, Hòa quay lại tiệm yêu cầu vợ cũ trả lời dứt khoát.

Trong lúc hai bên cãi nhau, Hòa rút dao đâm nhiều nhát vào người chị Thảo khiến chị chết tại chỗ. Sau đó Hòa cũng dùng dao tự sát nhưng bất thành. Theo kết quả giám định pháp y, chị Thảo tử vong khi đang mang thai được 8 tuần tuổi.

Theo Phạm Dũng (Người Lao Động)