Xót xa hình ảnh cô gái ngồi co quắp trên xe lăn đến dự phiên tòa xử kẻ đã hãm hại mình

Sự kiện: Tin nóng

Nhìn Q. nằm co quắp trên chiếc xe đẩy của bệnh viện, ai cũng xót xa. Không ai nghĩ người có học thức như Giang lại giở trò đồi bại với cô bé tàn tật.

Cựu cán bộ trường học hiếp dâm cô bé tàn tật

Mới đây, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự, xử phúc thẩm đối với bị cáo Phan Huy Giang (44 tuổi), cựu cán bộ Thư viện trường Tiểu học Diễn Tân, trú xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An về tội Hiếp dâm. Bị hại của Giang là Nguyễn Thị Q. (22 tuổi), trú cùng xã với Giang. Q. bị tàn tật không đi lại được.

Trước đó, vào tháng 3/2020, TAND huyện Diễn Châu đã tuyên mức án 2 năm tù dành cho Phan Huy Giang về tội Hiếp dâm, về phần dân sự buộc bị cáo phải bồi thường 50 triệu đồng cho bị hại. Không đồng tình với mức án trên, gia đình bị hại đã làm đơn kháng cáo, đề nghị tăng hình phạt đối với Phan Huy Giang.

Xót xa hình ảnh cô gái ngồi co quắp trên xe lăn đến dự phiên tòa xử kẻ đã hãm hại mình - 1

Bị cáo Phan Huy Giang khai nhận hành vi phạm tội của mình

Hiện tại, Q. đang nằm điều trị trong bệnh viện vì bị sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, hoại tử nhiều bộ phận trên cơ thể. Người nhà để chị Q. nằm trên chiếc xe đẩy của bệnh viện đến tham dự phiên tòa. Nhìn thân hình co quắp, gầy mòn của Q., ai cũng thương cảm. Càng thương xót Q. bao nhiêu thì người ta càng căm phẫn hành vi Giang gây ra cho cô bé bấy nhiêu. Không ngờ người có học thức như Giang lại giở trò đồi bại với cô bé tàn tật. Tại phiên tòa, Phan Huy Giang cũng thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo đó, vào chiều 9/11/2019, Giang điều khiển xe máy đến bà N. để thông báo về việc không có chế độ, chính sách nào phù hợp để hỗ trợ con gái bà là Q. bị tàn tật không đi lại được. Tại đây, Giang thấy Q. ở nhà một mình nên đã dùng điện thoại chụp ảnh ngực và vùng kín của Q. xong ra về.

Khoảng 1 tiếng sau, Giang quay lại nhưng không gặp bà N. mà chỉ gặp Q. và em trai Q.. Phan Huy Giang thông báo với em trai Q. rằng Q. quá tuổi nên không làm được chế độ và cho 100.000 đồng rồi ra về. Đến tối cùng ngày, Giang đến nhà gặp bà N. và nói chế độ học nghề của con gái bà không được, cần chụp ảnh Q. đưa lên Facebook xin nhà hảo tâm 1 chiếc xe lăn cho Q.. Nghe Giang nói vậy bà N. bế chị Q. vào phòng chụp một số hình ảnh.

Sau đó, Giang về nhà nhậu rồi đi bộ tập thể dục. Khi đi qua nhà bà N., Giang nảy sinh ý định giao cấu với Q. nên đã lẻn vào nhà giở trò đồi bại. Sau khi nghe Q. kể lại sự việc, bà N. đã tố cáo hành vi của Giang với công an. Ngày 11/11/2019, Phan Huy Giang bị công an bắt tạm giam.

Xót xa cô bé tàn tật

Tại tòa, bị cáo Phan Huy Giang không tranh luận về tội danh mà chỉ xin HĐXX giảm nhẹ tội. “Bị cáo biết hành vi phạm tội của mình là sai rồi. Bị cáo rất ăn năn hối cải. Mong HĐXX giảm nhẹ tội cho bị cáo để sớm về với gia đình, xã hội”, bị cáo Giang nói.

Tuy nhiên, người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bị hại đề nghị HĐXX áp dụng tình tiết tăng nặng vì bị cáo đã phạm tội với người khuyết tật theo điểm k, khoản 1, Điều 52 Bộ luật hình sự.

Xót xa hình ảnh cô gái ngồi co quắp trên xe lăn đến dự phiên tòa xử kẻ đã hãm hại mình - 2

Hiện Q. đang phải điều trị ở bệnh viện

HĐXX nhận định phiên tòa sơ thẩm đã tuyên án đúng người, đúng tội và đúng pháp luật. Tại phiên tòa, bị cáo cũng như gia đình bị hại không đưa được tình tiết mới để giảm nhẹ hay tăng nặng đối với bị cáo Phan Huy Giang. Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên bác đơn kháng cáo của bị hại và tuyên y án 2 năm tù đối với bị cáo Phan Huy Giang về tội Hiếp dâm. Được biết, tại phiên tòa, bị cáo và người đại diện hợp pháp cho bị hại thỏa thuận Giang phải bồi thường thêm 20 triệu đồng.

Theo người nhà bị hại, hiện tại Q. đang điều trị ở bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An. Q. đã nhập viện được hơn 10 ngày. Phía bệnh viện cũng đề nghị đưa bệnh nhân ra bệnh viện trung ương, tuy nhiên vì không có tiền nên gia đình buộc phải ở lại. Theo người nhà, kể từ khi xảy ra sự việc, Q. ít ăn uống, luôn sợ hãi nên sinh ra nhiều bệnh tật.

Chỉ vì không kiềm chế được dục vọng, Giang đã khiến cô bé bị khuyết tật ảnh hưởng về cả sức khỏe lẫn tinh thần, bản thân phải ngồi tù. Và vết nhơ này sẽ đeo bám bị cáo đến suốt cả cuộc đời.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/xot-xa-hinh-anh-co-gai-ngoi-co-quap-tren-xe-lan-den-du-phien-toa-xu-k...

Người thân bất bình với bản án xử cán bộ trường học hiếp dâm cô gái tàn tật

Sau khi nghe tòa phúc thẩm tuyên án Phan Huy Giang 2 năm tù về tội Hiếp dâm, người thân nạn nhân Q. (bị tàn tật, không đi...

Chia sẻ
Theo H.H (Người đưa tin)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung