Xét xử băng nhóm khét tiếng vùng giáp ranh

Băng nhóm này từng tập hợp súng, và hàng chục mã tấu để giết đối thủ

Ngày 17/7 tòa án thị  xã Dĩ An xét xử sơ thẩm 13 đối tượng trong băng nhóm do Nguyễn Trọng Mười (tức Mười thu, 35 tuổi, quê Nghệ An) cầm đầu với  tội danh “Gây rối trật tự công cộng”.

Băng giang hồ Mười thu được xem là băng quậy phá nhất vùng giáp ranh giữa TPHCM và Bình Dương. Mười thu nhiều lần dùng vũ lực để khẳng định số má trong giới giang hồ. Một trong những đối thủ đáng gớm của Mười thu là Phi đen (tức Lê Văn Phi, cầm đầu một băng nhóm khác).

Xét xử băng nhóm khét tiếng vùng giáp ranh - 1

Số mã tấu băng nhóm Mười thu định dùng để tiêu diệt Phi đen

Theo cáo trạng, Ngày 22/9/2011, Phi đen nghe đàn em báo tin Mười thu tập hợp lực lượng chuẩn bị tìm mình giết. Phi đen gọi điện thoại cho Mười thu nói mình sẽ tới tận nhà Mười thu (ở thị xã Dĩ An) để cho Mười thu “giết”. Mười thu liền tập hợp đàn em trang bị súng, mã tấu và dàn trận trước nhà mình ở phường An Bình, Dĩ An nghênh chiến. Nhận được tin báo về vụ việc, Công an Dĩ An tổ chức lực lượng vây bắt Mười thu trước khi Phi đen tới.

Tại tòa Mười thu cho rằng mình bị điều tra viên ép cung nên nhận tội. Theo Mười thu súng thu được ở nhà y là súng dùng để bắn chim chứ không phải bắn người. Y cũng cho rằng xô xát với phi đen chưa xảy ra nên không thể khép y “gây rối trật tự công cộng”.

Ngày mai 18/7, tòa tiếp tục xét xử.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cát Tường ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN