Vụ gạ tình đổi điểm: Thầy trò yêu nhau?

Cô nữ sinh một mực khẳng định 2 lần quan hệ với thầy dạy Văn là do bị ép buộc.

Vụ việc lùm xùm quan hệ tình ái giữa thầy giáo Phạm Thái Tây (giáo viên dạy văn Trường THPT Phú Tân, (huyện Phú Tân, Cà Mau) với nữ sinh Nguyễn Thị T.Đ. học lớp 11 là có thật. Tuy nhiên...

Trò tố thầy 2 lần hãm hiếp

Trong đơn tố cáo của gia đình em Đ. gửi đến CA huyện Phú Tân, nữ sinh Đ. một mực khẳng định đã quan hệ 2 lần với thầy Tây do bị ép buộc.

Cụ thể, em Đ. trình bày: “Lúc 13 giờ 30 ngày 9/4/2012, tôi đến phòng ông Tây để hỏi bài thì ông đã dụ dỗ đòi quan hệ tình dục thì sẽ cho tiền và nâng điểm ở học kỳ 2, không cần học vẫn lên lớp.

Lần thứ 2, ngày 27/4/2012, tôi đến phòng thầy để lấy đề thi môn ngữ văn học kỳ 2, ông tiếp tục quan hệ tình dục…”.

Ông Đ.V.T, một thầy dạy học ở thị trấn Cái Đôi Vàm (huyện Phú Tân) nghi ngờ: “Trong chuyện này, dù thế nào thì thầy Tây cũng vi phạm đạo đức nhà giáo. Song, tôi vẫn cảm thấy có cái gì bất ổn ở lời khai của cô học trò.

Nếu biết thầy ép cưỡng dâm thì sao phải chờ đến khi quan hệ tới 2 lần mới trình báo công an? Còn nếu vì muốn có kết quả tốt trong học tập mà để thầy cưỡng dâm thì càng vô lí. Bởi cô trò này trước nay là học sinh tiên tiến trong trường”.

Vụ gạ tình đổi điểm: Thầy trò yêu nhau? - 1

Đơn tố cáo của gia đình em Đ. lên cơ quan Công an huyện Phú Tân

Sáng ngày 21/5, chúng tôi đã xin hẹn gặp BGH trường THPT Phú Tân và được biết, học bạ của nữ sinh Đ. ghi rõ: Năm lớp 10, cô Nguyễn Tố Trân là chủ nhiệm lớp của em Đ., thành tích học tập trung bình cho cả năm là 7,7 (xếp loại khá).

Cũng trong năm học lớp 10 này, môn ngữ văn của Đ. do cô Nguyễn Thị Thu Hiền đảm trách, điểm trung bình học kỳ 1 là 7,0 và học kỳ 2 là 7,2, tính trung bình cả năm là 7,1.

Trong khi đó, điểm trung bình các môn của em Đ. học kỳ 1 năm học lớp 11 này là 7,6. Riêng môn ngữ văn do thầy Tây đảm trách, điểm học kỳ 1 trung bình là 6,6 thấp hơn thành tích cùng môn so với năm lớp 10.

Trước đó, chiều ngày 3/5, bà P.N.S (45 tuổi), tại thị trấn Cái Đôi Vàm, nghi ngờ thầy Tây “quan hệ" với con gái mình nên đã tìm tới tận phòng thầy Tây và bắt gặp con gái đang ở cùng.

Sau khi gặng hỏi, em Đ. thừa nhận đã quan hệ tình ái với thầy Tây 2 lần, mỗi lần quan hệ xong thầy cho em Đ. từ 500-700 ngàn đồng và hứa sẽ nâng điểm.

Tá hỏa với lời thừa nhận của con gái, bà S. trình báo vụ việc với CA huyện Phú Tân.

Thầy trò yêu nhau?

Tìm đến khu nhà trọ mà thầy Tây thuê ở để đi dạy học, chúng tôi càng bất ngờ hơn khi được bà con xung quanh cho biết, em Đ. thường xuyên tới lui căn phòng số 6 của thầy Tây.

Cô Năm Dữ, nhà gần với dãy phòng trọ thầy Tây cho biết: “Cô gái (nữ sinh Đ. - PV) tới phòng thầy hơn nửa năm nay, nhiều nhất là hơn 1 tháng trước khi vụ việc lùm xùm xảy ra. Không biết cô tới lúc nào tôi không hay vì lúc trưa bận may đồ, tới chiều ra nhà sau làm cơm thì thấy cô gái trong phòng thầy Tây cầm vở bước ra, bịt khẩu trang kín rồi đạp xe về”.

Theo quan sát của chúng tôi, khu nhà thầy Tây thuê có 10 phòng, các vách ngăn phòng bằng vách ngăn gỗ, trên trần đóng bằng cây tầm dong thưa thớt.

Một cán bộ công chức gần phòng thầy Tây (xin giấu tên) nói: “Trong điều kiện phòng ốc hở hang thế này, phòng kế bên có động tĩnh gì là gần phòng biết hết.

Còn chuyện lùm xùm của thầy giáo Tây, nhiều khả năng 2 người có tình cảm từ trước. Chứ mỗi lần cô bé tới đây hỏi bài, tôi đâu có nghe họ cự cãi gì, êm ắng lắm”.

Để có thêm thông tin nhiều phía, chúng tôi đã liên hệ điện thoại xin gặp bà S. mẹ em Đ. nhưng bị từ chối thẳng thừng với lí do không muốn làm to chuyện.

Liên hệ với gia đình thầy Tây, ở huyện Đầm Dơi, gặp được chị Trương Hồng T. (vợ thầy Tây), chị nói trong nước mắt: “Vợ chồng mỗi người công tác một nơi, cách xa nhau hơn 60km. Tranh thủ lắm mới có được đứa con vừa giáp thôi nôi. Tôi cũng gặp gia đình cô gái năm nỉ, đặt chuyện bồi thường nhưng mọi cố gắng đều không hiệu quả”.

Hiện tại, thầy giáo Tây đã bị BGH trường THPT Phú Tân tạm đình chỉ công tác giảng dạy. Còn phía CA huyện Phú Tân vừa ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với thầy giáo này về hành vi “cưỡng dâm”.

Trao đổi với PV về trường hợp trên, luật sư Lê Minh Châu, Văn phòng luật sư tỉnh Cà Mau, cho biết: “Theo qui định pháp luật về độ tuổi thì cô gái trên 17 tuổi, tự nguyện đến phòng thầy giáo quan hệ tình dục thì ông giáo Tây không phạm tội cưỡng dâm, chỉ vi phạm đạo đức nhà giáo.

Nếu khởi tố ông này về hành vi cưỡng dân theo điểm b, khoản 2, Điều 113 Bộ luật Hình sự thì cần xem xét lại các yếu tố lệ thuộc của một học trò đối với thầy giáo.

Bởi thành tích học tập cô gái khá tốt, không cần xin xỏ điểm của ông thầy làm gì, ông Tây cũng không phải chủ nhiệm lớp…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quốc Huy – Thu Đông ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung