Vây bắt trùm giang hồ khét tiếng

Từ đêm 21-5 đến trưa nay 22-5, hàng chục cảnh sát thuộc lực lượng Công an tỉnh Quảng Ngãi đã truy lùng ráo riết trên núi Thiên Bút, Quảng Ngãi để bắt được trùm trộm cướp khét tiếng là Thảo "Hítle".

Sục từng góc núi

Trùm trộm cướp này tên là Bùi Văn Thảo (tự Thảo "Hítle", sinh 1980), ở tổ 17, phường Chánh Lộ, thành phố Quảng Ngãi, là "đại ca" trong giới giang hồ trộm cướp ở Quảng Ngãi. Cách đây khoảng ba tháng, khi đang chấp hành hình phạt tù tại trại Kim Sơn, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định, Thảo "Hítle" đã trốn trại về trốn chui trốn lủi ở Quảng Ngãi và các địa bàn lân cận.

Trong đêm 21-5, Thảo "Hítle" cùng đám đệ tử ăn nhậu ở chợ Gò Quán. Tại đây, Thảo "Hítle" đã bắt trói Phạm Tấn Sinh, lấy ba triệu đồng và một điện thoại di động của nạn nhân. Sau đó, Thảo "Hítle" dẫn Sinh lên núi Thiên Bút bắt phải gọi điện về nhà để đòi tiền chuộc. Khoảng 5g sáng, Thảo "Hítle" thả Sinh ra và bị lực lượng công phát hiện. Sau đó, Thảo đã tháo chạy vào núi Thiên Bút trú ẩn.

Có mặt tại hiện trường vào sáng 22-5, chúng tôi đã thấy hàng trăm cảnh sát mặc quân phục, thường phục bủa vây quanh núi Thiên Bút. Lực lượng cảnh sát còn lùng sục từng góc trên núi để tìm ra đối tượng. Phía dưới chân núi, xe đặc chủng của cảnh sát cũng sẵn sàng.

Vây bắt trùm giang hồ khét tiếng - 1

Thảo "Hítle" (bên phải) khi bị bắt giải về trụ sở Công an huyện Tư Nghĩa trưa 22-5

Đến 11g trưa, các lực lượng cảnh sát đã bắt được Thảo "Hítle". Theo lời kể của chiến sĩ công an Nguyễn Duy Đạt, khi Thảo "Hítle" chạy từ trên núi Bút vào chợ tạm Quảng Ngãi trên đường Phạm Văn Đồng thì bị cảnh sát cơ động và công an huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi đuổi gấp. Chính Đạt là người lao lên đè Thảo "Hítle" xuống đất, sau đó đồng đội hỗ trợ bắt trói, đưa về trị sở Công an huyện Tư Nghĩa.

Nguồn tin từ công an Quảng Ngãi cho biết, ngoài "Thảo Hítle", cơ quan điều tra còn bắt giữ và đấu tranh khai thác hai đệ tử của Thảo "Hítle".

Bẻ khóa, cướp vàng

Theo công an, Thảo vốn là con nhà của gia đình có "của ăn của để" ở phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi. Thế nhưng, do máu gian manh vốn có sẵn, Thảo "Hítle" tự sắm cho mình chìa khóa vạn năng để đục, mở khóa, nhất là các loại xe tay ga đắt tiền. Liều lĩnh hơn, Thảo "Hítle" còn cầm đầu một nhóm để đi cướp hàng chục vụ giật túi xách, dây chuyền vàng, tiền... của người đi đường.

Đến năm 2005, Thảo "Hítle" bị Công an huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) bắt giam. Tại đây, "đại ca" Thảo khai, đi cướp, bẻ khóa trộm xe là vì không có tiền bể bao gái và thuê nhà nghỉ. Điều đáng nói là, sau mỗi chiếc xe và "hàng" cướp, trộm được, Thảo "Hítle" thường mang ra Đà Nẵng để tiêu thụ. Với những "thành tích' này, Thảo "Hítle" bị tòa án TP Quảng Ngãi xử án tù giam 6 năm.

Khi ra tù vào đầu năm 2011, Thảo "Hítle" lại tiếp tục con đường cướp, trộm và tiếp tục bị bắt, giam tại trại tù Kim Sơn, thuộc địa bàn huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định. Cách đây ba tháng, Thảo "Hítle" đã vượt ngục.

Tại Công an huyện Tư Nghĩa, dù hai tay bị còng ra sau ghế, trong vòng vây của hàng chục cảnh sát, Thảo "Hitle" vẫn bình tĩnh như thường, không run sợ trước các lời hỏi cung của cán bộ cảnh sát điều tra. Một cán bộ công an cho hay: dù cướp giật, trai gái, nhưng Thảo "Hítle" không xao bỏ việc luyện võ. Vì vậy, Thảo "Hítle" rất khỏe, nếu một đối một, không dễ gì cảnh sát điều tra giỏi võ khống chế được.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHÚC LONG ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN