Vào trại giam... ôn thi!

Để có tiền ăn nhậu và bám trụ tại TP để ôn thi, nam sinh đã giờ trò trộm cắp.

Sáng 14-5, CQĐT CATP Huế đã ra lệnh bắt khẩn cấp và khởi tố vụ án “Trộm cắp tài sản” đối với Hồ A Múc (1992, trú H. A Lưới, TT-Huế).

Trước đó mấy tuần, Hồ A Múc từ A Lưới xuống TP Huế thuê trọ để ôn thi đại học. Lần đầu về phố, mọi cái đối với Múc đều lạ lẫm nên Múc nhớ đến “chiến hữu” là anh Lê Văn Nghèo (21 tuổi, trú gần nhà, SV Trường Cao đẳng Y tế Huế). Múc liên lạc với anh Nghèo và được anh giới thiệu đến ở trọ cùng dãy phòng. Nghèo nghĩ rằng mình đã có nhiều năm học ở TP nên cũng biết được nhiều thứ nên tận tình hỗ trợ Múc.

Chỉ sau 3 ngày về Huế trọ học, số tiền mang theo Múc đã tiêu hết nên đưa xe máy BKS 75X1-4148 của mình đi cầm. Khi Nghèo hỏi “xe đâu rồi?” thì Múc trả lời “Có cô bạn gái bị mất xe nên cho mượn tạm vài hôm”. Trong thời gian Múc không có xe đi lại, Nghèo thường cho bạn mượn chiếc Air Blade của mình.

Tối 11-5, Múc hỏi Nghèo để mượn xe, nhưng vì ban đêm, sợ Múc không rành đường chạy ngược chiều bị CA phạt nên Nghèo bảo để sáng mai đi. Thế thưng, Múc bảo mượn xe để đến Bệnh viện T.Ư Huế thăm người thân đang chữa bệnh thì Nghèo đồng ý. Do nảy sinh ý định chiếm đoạt xe máy, sau khi mượn xe của Nghèo, Múc đã thuê làm chìa khóa xe máy trùng với chìa khóa gốc của xe AirBlade BKS 75Z1-2899. Làm xong chìa khóa, Múc trở về nhà trọ và trả xe cho Nghèo. Rạng sáng 12-5, Múc lén dắt chiếc xe Air Blade BKS 75Z1- 2899 của Nghèo ra khỏi cổng nhà trọ và dùng chìa khóa mới làm nổ máy phóng đi. Múc đem chiếc xe này cầm cho Nguyễn Chí Hiếu (trú đường Phùng Hưng, TP Huế) lấy 20 triệu đồng. Có tiền, Múc lấy 5 triệu đồng để chuộc xe máy BKS 75X1-4148 của mình đã cầm trước đó. Số tiền còn lại, Múc mua 1 laptop và mời bạn bè đi biển ăn nhậu.

Tại CQĐT, Múc khai nhận, từ ngày ở miền núi về Huế ôn thi, Múc nhanh chóng làm quen với nhiều bạn bè nên số tiền gia đình cho để tiêu trong 1 tháng, mới được 3 ngày đã hết. Không có tiền, nhưng ngày nào bạn bè cũng rủ rê đi chơi, nhậu nhẹt nên Múc đã đưa chiếc xe đi cầm cố. Đến khi không có tiền chuộc xe, Múc lại nảy sinh ý định trộm xe của bạn đem bán, vừa lấy tiền chuộc xe, vừa có tiền ăn nhậu và bám trụ tại TP để ôn thi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Lan ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN