Vạch trần “tú ông” đội lốt doanh nhân thành đạt

Thứ Năm, ngày 29/01/2015 19:00 PM (GMT+7)

Công ty TNHH&DV Thiên Bình 4, đường Bùi Thị Xuân, TP Nha Trang do Nguyễn Thanh Bình- Chủ tịch hội đồng quản trị (HĐQT) trực tiếp điều hành, nổi lên như một hiện tượng trong số các doanh nghiệp về tốc độ phát triển và đóng góp cho ngân sách tỉnh Khánh Hòa.

Sự kiện:

Hành trình phá án

Một số tờ báo và tạp chí trong năm 2010, 2011 ca ngợi công ty Thiên Bình và Chủ tịch hội đồng quản trị Nguyễn Thanh Bình là người biết cách làm giàu từ con số 0, biết cách đào tạo nguồn nhân lực, biết đầu tư cho chiến lược “Trăm năm trồng người”, sẵn lòng rút hầu bao làm từ thiện…

Năm 2010, doanh nhân Nguyễn Thanh Bình được tặng Kỷ niệm chương Doanh nhân thành đạt, công ty phát triển bền vững. Năm 2011 Bình lại tiếp tục được trao tặng Bảng vàng Doanh nhân văn hóa thế kỷ 21.

Một số tờ báo đề cao Nguyễn Thanh Bình như một hiện tượng, một điển hình, còn Công an tỉnh Khánh Hòa lại có quan điểm khác. Đánh giá về cá nhân Bình và Công ty TNHH&DV Thiên Bình là một hiện tượng, nhưng đó là hiện tượng núp bóng trá hình để tổ chức hoạt động mại dâm, sử dụng ma túy. Bình đã khéo léo che giấu hàng chục tiền sự, tiền án về hành vi đâm thuê, chém mướn, cho vay nặng lãi, buôn bán ma túy...

Bình “con” tên thật là Nguyễn Thanh Bình (SN 1972), lúc nhỏ sống với bố mẹ tại số 69, đường Phương Sài, Phương Sơn, thành phố Nha Trang. Vì gia đình có nghề cho vay nặng lãi, cầm cố nên Bình “con” đã bỏ học từ lớp 9 để giúp mẹ đi rằn mặt con nợ và trộm cắp vặt. Chỉ tính từ năm 1992 trở lại đây, Nguyễn Thanh Bình đa có tới 3 tiền án và 5 tiền sự.

Vậy hành trình đưa "tú ông" cộm cán đội lốt doanh nhân ra ánh sáng diễn biến như thế nào? Mời độc giả cùng theo dõi nội dung và tình tiết vụ án. 

Phần 1

Phần 2

Phần cuối

Theo ANTV

sự kiện Hành trình phá án