Vạch mặt tên cướp bạo dâm

Công an huyện Long Thành - Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Đỗ Văn Cường (24 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước) để điều tra về các hành vi: cướp tài sản và hiếp dâm trẻ em.

Tháng 3/2013, địa bàn xã Phước Bình (huyện Long Thành, Đồng Nai) liên tục xảy ra các vụ cướp tài sản của người đi đường. Nạn nhân là các nữ sinh tuổi từ 13-15 bị kẻ gian chặn đường, dùng hung khí khống chế cướp tài sản, sau đó đưa các em vào rẫy mì vắng để giở trò đồi bại.

Điển hình, ngày 21/3, 2 em T.N. (17 tuổi) và T.T. (15 tuổi) đi học về đến đoạn đường vắng thuộc xã Phước Bình, thì bị một thanh niên chạy xe máy chặn đường. Đối tượng rút ra chiếc tô-vít khống chế, cướp đôi bông tai của T.

Kẻ cướp ép 2 nạn nhân vào một rẫy mì và thực hiện hành vi đồi bại với N.

Rất may cho nạn nhân, phát hiện có tiếng xe máy từ xa chạy đến, 2 em kêu cứu và bỏ chạy.

1h sau, tại địa bàn xã Cù Bị (Bà Rịa - Vũng Tàu), khu vực giáp ranh với xã Phước Bình cũng xảy ra 1 vụ tương tự. Em H.V. (13 tuổi), đang trên đường đi học bị 1 thanh niên đi xe máy chặn đường, cướp đôi bông tai vàng.

Trong khi vụ án đang được Công an huyện Long Thành điều tra, thì ngày 23/3, trên đường đi học đến xã Phú Bình, em H.Y. (13 tuổi) được một thanh niên đi xe máy đề nghị cho quá giang. Tin lời, Y. lên xe thì gã thanh niên chở đến khu rẫy mì vắng người để cướp đôi bông tai và thực hiện hành vi đồi bại đối với Y.

Phân tích thủ đoạn gây án của đối tượng, lãnh đạo Công an huyện Long Thành nhận định các vụ án xảy ra chỉ do 1 đối tượng thực hiện.

Quá trình truy tìm hành tung của tên cướp bạo dâm, trinh sát nhận được thông tin, trước khi xảy ra các vụ cướp tài sản, hiếp dâm ở xã Phước Bình, tại địa bàn huyện Nhơn Trạch cũng xảy ra 4 vụ án tương tự. Trong đó, có 3 vụ cướp tài sản, 1 vụ cướp tài sản và hiếp dâm.

Theo trình báo của các nạn nhân tại huyện Nhơn Trạch, đặc điểm nhân dạng tên cướp rất giống với tên cướp đã thực hiện 3 vụ cướp tài sản, hiếp dâm trên địa bàn huyện Long Thành. Đối tượng có đặc điểm như các nạn nhân mô tả, như: cao khoảng 1m58, người gầy, da ngăm đen, trên bắp tay trái có một vết sẹo dài khoảng 5 - 6cm.

Lực lượng CA đã xác định được đối tượng tình nghi trong vụ án là Đỗ Văn Cường, một đối tượng không nghề nghiệp.

Tháng 12/2012, Cường đến xã Tân Hiệp (huyện Long Thành) thăm người em gái lấy chồng ở xã này. Trong thời gian tại đây, Cường có những biểu hiện bất minh như: đi sớm về trễ, thường sử dụng nhiều xe máy khác nhau chạy lòng vòng ở các trường học...

Trưa 25/3, sau buổi tan học của học sinh xã Phước Bình, trinh sát phát hiện Cường đang điều khiển xe máy bám theo một nữ sinh. Đến một đoạn đường vắng, khi Cường vừa định gây án thì bị các trinh sát ập đến bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Đỗ Văn Cường đã thừa nhận là thủ phạm thực hiện các vụ án cướp tài sản, hiếp dâm vừa qua.

Vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Việt (Đồng Nai Online)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN