Tuyên án 94 bị cáo mặc áo cam đi đánh nhau ở Bình Tân

Sự kiện: Tin pháp luật

94 bị cáo mặc áo cam đi đánh nhau, xâm phạm đến sức khoẻ, tài sản của người khác và làm mất trật tự an toàn xã hội.

Video: Tuyên án 94 bị cáo mặc áo cam đi đánh nhau ở Bình Tân

Ngày 18-9, Tòa Gia đình và người chưa thành niên (TAND TP.HCM) tuyên án đối với 94 bị cáo trong băng nhóm rủ nhau mặc áo màu cam gây rối trật tự công cộng, đập phá quán ốc ở quận Bình Tân, TP.HCM.

Theo HĐXX, hành vi của các bị cáo đã xâm phạm đến sức khoẻ, tài sản của người khác và làm mất trật tự an toàn xã hội. Đồng thời, nhiều bị cáo có nhân thân xấu, có những bị cáo chưa đủ 18 tuổi nên khi tuyên án sẽ phân hoá, cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ để có mức án tương thích với từng bị cáo.

HĐXX đã tuyên phạt Mai Nguyễn Xuân Thành (27 tuổi): 5 năm 6 tù về tội cố ý gây thương tích; 9 tháng tù về tội huỷ hoại tài sản; 3 năm 9 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng. Tổng hợp hình phạt chung là 10 năm tù.

Tuyên án 94 bị cáo mặc áo cam đi đánh nhau ở Bình Tân - 1

Bị cáo Mai Nguyễn Xuân Thành nghe tuyên án. Ảnh: HỮU ĐĂNG

Bị cáo Dương Đại Trí (33 tuổi, Trí "nhảm"): 6 năm 6 tháng tù về tội cố ý gây thương tích; 1 năm huỷ hoại tài sản; 4 năm tù về tội trật tự công cộng. Tổng hợp hình phạt là 11 năm 6 tháng tù.

Bị cáo Hồ Chí Linh bị tuyên phạt 4 năm 6 tháng tù; Trần Thanh Tuấn (tức Tuấn B) 6 năm tù; Vương Ngọc Phát 3 năm 9 tháng tù cùng về tội trật tự công cộng.

Về trách nhiệm dân sự, bị hại Lâm Thành Long cùng gia đình, người đại diện của các bị cáo đã thoả thuận bồi thường 311 triệu đồng nên các bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường cho anh Long số tiền này.

Đối với số tiền thiệt hại do tài sản bị hủy hoại là 5,4 triệu đồng, bị hại đã nhận đủ số tiền bồi thường nên không yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Theo cáo trạng, ngày 2-6-2020, Hồ Chí Linh đang xem một nhóm phụ nữ cãi nhau tại phường An Lạc A, quận Bình Tân thì bị một nhóm thanh niên (chưa rõ lai lịch) đuổi đánh. Linh nghi ngờ là nhóm của Mai Nguyễn Xuân Thành nên nên đã tập hợp người mang hung khí đến nhà Thành để đánh trả. Đến nhà Thành, nhóm của Linh xông vào chém Thành gây thương tích và đập phá một số đồ đạc trong nhà.

Chiều 5-6-2020, Xuân Thành nhắn tin trong nhóm “Long Gia” trên Facebook nhờ Dương Đại Trí (Trí "nhảm") để tập hợp lực lượng và chuẩn bị hung khí và áo màu cam mặc vào để phân biệt khi đánh nhau không bị nhầm.

Trí "nhảm" dẫn đầu các đối tượng trong nhóm của Xuân Thành chạy qua các tuyến đường và gây náo loạn trước quán Ốc Hương nằm trên đường số 6, phường An Lạc A, quận Bình Tân.

Lúc này, anh Lâm Thành Long (bị hại) đang ngồi nghe điện thoại trong quán. Xuân Thành nghĩ anh Long quay phim nên hô to "vô chém" rồi xông vào quán đập phá tài sản gây thiệt hại 5,4 triệu đồng và chém anh Long gây thương tích 35%.

Tối cùng ngày, nhóm của Trần Thanh Tuấn (tức Tuấn B) tập trung tại bãi xe của tại phường Tân Tạo A, quận Bình Tân để phân phát hung khí tìm nhóm của Trí “nhảm” thanh toán thì bị lực lượng công an trấn áp bắt giữ.

Nguồn: [Link nguồn]

Kế hoạch đột kích công phu của CSHS bắt các đối tượng cầm đầu băng “áo cam”

Ngày 6-9-2022, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TPHCM cho biết, vừa bắt thêm Lê Ngọc Đăng Khoa, Trương Tấn Tài, Dương Đại Trí, nâng số đối tượng bị bắt xử lý trong vụ án băng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HỮU ĐĂNG ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung