Tường trình của Chủ tịch MTTQ xã bị tố sàm sỡ nữ sinh lớp 10

Thứ Ba, ngày 05/07/2022 10:15 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Ông Lương Văn Tòi đã có bản tường trình gửi đến Huyện uỷ Thường Xuân sau khi bị tố sàm sỡ nữ sinh lớp 10.

Tường trình của Chủ tịch MTTQ xã bị tố sàm sỡ nữ sinh lớp 10 - 1

Hình ảnh camera ghi lại việc ông Tòi có hành vi “thân mật” với nữ sinh lớp 10.

Ngày 5/7, một lãnh đạo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hoá cho biết, Ban thường vụ Huyện uỷ Thường Xuân đã nhận được bản tường trình của ông Lương Văn Tòi - Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) xã Xuân Thắng, huyện Thường Xuân sau khi bị tố sàm sỡ nữ sinh lớp 10.

Theo vị lãnh đạo này, trong bản tường trình, ông Tòi cho hay các hành vi bị tố cáo, trong đó có hành động cưỡng hôn bé gái là để chúc mừng, động viên nữ sinh lớp 10 đạt thành tích trong học tập.

“Hiện các cơ quan chức năng thuộc huyện Thường Xuân vẫn đang tiếp tục làm rõ vụ việc. Quan điểm của huyện là nếu cán bộ vi phạm sẽ xử lý theo quy định”, vị lãnh đạo này cho hay.

Trước đó, vụ việc xảy ra lúc 16h20 ngày 28/6, được camera của một gia đình tại thôn Làng Sương, xã Xuân Thắng ghi lại. Theo nội dung đoạn clip, một người đàn ông mặc quần áo ngắn đi vào trong sân nhà, lúc này cháu L.T. (đang học lớp 10) cũng từ trong nhà đi ra bàn uống nước.

Sau đó, người đàn ông này chủ động lại gần có hành động khoác vai, thân mật với cháu T. Mặc dù cháu T. đã né tránh và di chuyển ra xa nhưng người này đi theo kéo T. lại ôm hôn.

Sau khi trích xuất camera, gia đình cháu L.T. đã xác định người đàn ông có hành vi ôm hôn con gái mình là ông Lương Văn Tòi nên gửi đơn tố giác tới cơ quan chức năng.

Ngày 4/7, Ban thường vụ Huyện uỷ Thường Xuân đã thống nhất đình chỉ công tác đối với ông Lương Văn Tòi - Chủ tịch MTTQ xã Xuân Thắng trong thời hạn 15 ngày.

Trong thời hạn bị đình chỉ công tác, ông Tòi phải phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ tố cáo sàm sỡ nữ sinh lớp 10.

Nguồn: http://danviet.vn/tuong-trinh-cua-chu-tich-mttq-xa-bi-to-sam-so-nu-sinh-lop-10-50202257101627381...

Đình chỉ công tác Chủ tịch MTTQ xã bị tố sàm sỡ nữ sinh lớp 10

Ông Lương Văn Tòi đã bị đình chỉ công tác 15 ngày để phục vụ việc xác minh, làm rõ tố cáo.

Chia sẻ
Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Lạm dụng tình dục
Báo lỗi nội dung