Tử hình kẻ giết người vì bị... "bóp chỗ hiểm"

Nợ nần do đam mê cờ bạc, gã thợ hồ đã lên kế hoạch giết người, cướp tài sản.

Ngày 3/6, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM đã bác kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với Trần Đình Phúc (SN 1975) về tội “Giết người" và "Cướp tài sản”.

Tháng 6/2010, Phúc vào TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai làm thợ hồ và thường xuyên đi ngang qua cửa hàng bán sơn xây dựng Ngọc Hân Anh. Những lúc này, Phúc nhìn thấy trong cửa hàng chỉ có một người phụ nữ nên nảy sinh ý định cướp tài sản để tiêu xài.\

9h ngày 1/1/2011, Phúc mang theo dao đến quán cà phê đối diện cửa hàng ngồi quan sát. Sau đó, Phúc gọi vào số điện thoại cố định của cửa hàng, giả vờ hỏi giá và tìm hiểu xem có nhiều người trong cửa hàng hay không.

Khi biết chị Nguyễn Ngọc Hân (SN 1970) bán hàng một mình, Phúc đi sang đường, ngồi trên bậc thềm bên hông cửa hàng tiếp tục theo dõi. Thấy chị Hân ngồi tại bàn vi tính, Phúc lẻn vào bên trong, rút dao gí vào cổ nạn nhân khống chế.

Khi chị Hân kêu cứu và chống cự, Phúc liền dùng dao đâm nhiều nhát làm chị gục chết tại chỗ. Phúc dùng thùng sơn, giấy cạc tông che chắn thi thể nạn nhân và đóng cửa cuốn, khóa lại.

Sau đó, Phúc vào nhà nạn nhân tìm quần áo để thay rồi lấy xe máy, 1 chiếc điện thoại và bỏ trốn.

Tại phiên phúc thẩm, Phúc cho rằng mức án quá nặng bởi bị cáo đến chỉ để tống tiền, không có ý định giết người. Tuy nhiên, do bị hại trong lúc giằng co đã bóp vào chỗ hiểm khiến bị cáo "không còn lựa chọn nào khác".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kh.Miên (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung