Truy tìm xe ôm trong vụ chém nhầm 2 người thương vong ở quán massage

Sự kiện: Tin pháp luật

PC02 Công an TP.HCM truy tìm một người xe ôm liên quan vụ án hai người đàn ông bị chém thương vong tại quán massage trên địa bàn huyện Bình Chánh.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang điều tra vụ án giết người, che giấu tội phạm và môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép do Lê Minh Duy (24 tuổi, tạm trú huyện Bình Chánh) cùng đồng phạm thực hiện.

Trước đó, rạng sáng 2-12-2023, người dân sống gần tiệm massage ĐT (KDC Trung Sơn, ấp 4B, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) nghe thấy tiếng người hô hoán, rượt đuổi nhau.

Nhiều người chạy ra xem thì phát hiện hai người đàn ông bị chém, trong đó có một người bị thương rất nặng. Hai nạn nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng một người không qua khỏi. Người này được xác định là anh H (ngụ tỉnh Lâm Đồng), khách tới quán massage.

Công an TP.HCM phát thông báo yêu cầu ông Thanh ra trình diện để được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật. Ảnh: HT

Công an TP.HCM phát thông báo yêu cầu ông Thanh ra trình diện để được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật. Ảnh: HT

Công an huyện Bình Chánh sau đó phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM phong tỏa, khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ.

Theo đó, thời gian trên, có hai khách tới quán massage và mâu thuẫn với Lê Minh Thuận (28 tuổi, anh ruột Duy) trong việc thanh toán bằng quét mã QR. Hai bên to tiếng thì Thuận đi lên lầu. Trong lúc này, hai khách cũng bỏ về.

Duy nghe Thuận nói lại nên lấy kiếm chạy xuống tấn công nhầm vào anh H và một người vừa massage xong, đang nghỉ ngơi.

Sau khi gây án, Duy đã nhờ Thuận và Dương Văn Vũ (33 tuổi) che giấu, chở đi trốn.

Qua mối quan hệ xã hội, Duy nhờ Lê Hoài Bảo (45 tuổi) đưa sang Campuchia và được báo giá là 15 triệu đồng. Bảo sau đó kêu Đặng Văn Kha (48 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh) chở Duy.

Kha khai đã điện cho Lê Chí Thanh (42 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh, là người chuyên hành nghề chạy xe ôm ở khu vực Cửa Mộc Bài) để chở Duy đi trốn nhằm hưởng tiền chênh lệch ở khu vực biên giới.

Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án giết người, che giấu tội phạm và môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép.

Công an khởi tố bị can đối với Lê Minh Duy về tội giết người, quyết định khởi tố bị can đối với Lê Minh Thuận và Dương Văn Vũ về tội che giấu tội phạm, quyết định khởi tố bị can đối với Đặng Văn Kha, Lê Hoài Bảo về tội môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép.

Do Lê Chí Thanh không có ở địa phương, chưa làm việc được nên Cơ quan CSĐT đã ra quyết định truy tìm và đang củng cố chứng cứ để xử lý Thanh cùng đồng phạm theo quy định của pháp luật.

Để phục vụ điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM phát thông báo Lê Chí Thanh ra trình diện để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Bất kỳ ai biết thông tin về người này, đề nghị thông báo ngay cho Cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM, địa chỉ: 459 Trần Hưng Đạo, phường cầu Kho, quận 1, TP.HCM, điện thoại: 0693187200, gặp Điều tra viên Trần Văn Thái.

Nguồn: [Link nguồn]

Đi theo dõi phiên toà, Kiệt và bạn thấy nhóm thiếu niên từng đuổi đánh mình nên cả 3 rủ nhau lấy dao đến đuổi chém người gây náo loạn, mất an ninh trật tự trước cửa toà án ở An Giang

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Tân ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN