Truy tìm chủ hụi trốn sau đám cưới hoành tráng con trai

Thứ Bảy, ngày 19/12/2015 16:44 PM (GMT+7)

Ngày 19/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết, vừa ra thông báo tìm chủ hụi bỏ trốn sau đám cưới hoành tráng của con trai. Đó là bà Lê Bé Chín (Chín Hụi), sinh năm 1964, ở khóm 4, thị trấn U Minh(huyện U Minh).

Cuối tháng 11/2015, nhiều người ở thị trấn U Minh và số xã lân cận đến UBND thị trấn và cơ quan chức năng tố cáo hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của bà Chín Hụi với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng. 

Những người dân địa phương cho biết, bà Chín Hụi bỏ nhà ngay trong đêm đám cưới rất hoành tráng cho con trai.

Bà Chín Hụi cho nhiều người tham gia các dây hụi bằng cách chung tiền đúng hẹn để lấy lòng tin của người dân. Ngoài ra, bà con vay của hụi viên và trả lãi rất đúng hẹn nên rất đông người tham gia. Sau đó, bà Chín Hụi chậm trả tiền và hẹn lo đám cưới con trai xong sẽ chung đủ một lần.

Truy tìm chủ hụi trốn sau đám cưới hoành tráng con trai - 1

Thông báo của Cơ quan CSĐT Công an Cà Mau.

Ông Nguyễn Minh Cà, Chủ tịch UBND thị trấn U Minh, cho biết có nhiều người đã tham gia vào các dây hụi do bà Chính Hụi tổ chức, với số tiền không dưới 50 tỷ đồng…“Chúng tôi sẽ hỗ trợ bà con tìm bà Chín Hụi để giải quyết nhưng chưa có kết quả”- ông Cà nói.

Truy tìm chủ hụi trốn sau đám cưới hoành tráng con trai - 2

 Căn nhà của bà Chín Hụi đóng cửa, vắng chủ.

Truy tìm chủ hụi trốn sau đám cưới hoành tráng con trai - 3

 Nhiều người dân là nạn nhân trông bà Chín Hụi.

Được biết, vào ngày 18/11, Cơ quan CSĐT Cà Mau khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, khởi tố bị can đối với Trần Tú Anh, 30 tuổi, ở khóm 2, thị trấn Năm Căn (huyện Năm Căn) cũng do giựt hụi gần 5 tỷ đồng.

Theo Nguyễn Tiến Hưng (Tiền Phong)