Truy bắt băng cướp đêm táo tợn tại Đà Lạt

Sự kiện: Hành trình phá án

Những năm gần đây các vụ án cướp xe máy của người đi đường tăng nhanh đáng kể. Đối tượng phạm tội thể hiện thái độ coi thường pháp luật, ngang nhiên ra tay giữa thanh thiên bạch nhật.

Những ngày đầu tháng 4/2012, tại thành phố Đà Lạt liên tiếp xảy ra các vụ cướp xe máy và tài sản của người dân một cách trắng trợn. Nạn nhân không chỉ bị cướp tài sản mà còn bị các đối tượng hành hung, đe dọa mạng sống. Hành động liều lĩnh, manh động của kẻ trộm cướp đã gây hoang mang, lo lắng trong quần chúng nhân dân, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự của thành phố.

Chiều ngày 1/4/2012, chị Nguyễn Thị Bích Liên là chủ một vựa mua bán rau tại tổ 55, Trần Anh Tông, phường 8, TP Đà Lạt, bị một khách hàng gọi điện báo có vựa rau lơ muốn bán với giá rẻ. Sau khi trao đổi về giá cả xong, người thanh niên hẹn chị Liên đến đường Vạn Thành và nhắn chị mang thêm tiền vì còn nhiều loại rau khác muốn bán.

Trời sẩm tối, phố núi cũng lác đác bóng người qua lại, chỉ một con dốc nữa là đến chỗ hẹn với khách hàng. Chị Liên cố nhấn ga để còn kịp về lo bữa tối. Bỗng có ba thanh niên đi trên hai xe máy, phóng nhanh rồi áp sát vào xe chị Liên, loạng choạng, chiếc xe đổ ra đường. Chúng lấy đi chiếc điện thoại di động và toàn bộ số tiền 6 triệu đồng chị mang theo định mua vựa rau.

Trong khi cán bộ chiến sĩ đang ráo riết truy tìm các đối tượng trong vụ án, thì ngày 3/4/2012, Công an thành phố Đà Lạt tiếp tục nhận được đơn trình báo của anh Nguyễn Văn Hoàng và anh Lê Trọng Cẩn (ngụ tại Đắk Lắk), về việc bị một nhóm đối tượng cướp xe máy trên đèo Mimoza.

Bị hại cho biết, vào 23h20 ngày 3/4/2012, anh Nguyễn Văn Hoàng chở anh lê Trọng Cẩn đi từ Đắk Lắk sang thành phố Đà Lạt bằng xe máy. Khi đến đèo Mimoza thì bị ba thanh niên đi bộ ngược chiều lao đến đạp đổ xe của anh Hoàng làm anh té ngã. Anh Cẩn ngồi sau giằng co với một đối tượng, thì bị hắn dùng dao đâm vào người khiến anh bị thương nặng. Sau đó bọn chúng cướp xe máy của hai người rồi tẩu thoát. 

Hành trình truy bắt các đối tượng trong băng cướp xe máy táo tợn này diễn ra như thế nào? Mời độc giả cùng theo dõi nội dung và tình tiết vụ án. 

Phần 1

Phần 2

Phần cuối

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo ANTV
Hành trình phá án Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN