Trộm bò rồi chặt lấy 2 cái đùi

Thứ Tư, ngày 10/08/2016 20:44 PM (GMT+7)

Hiếu và Ky trộm được một con bò. Cả hai dắt ra nơi vắng dùng búa đập chết, xẻ lấy hai cái đùi (khoảng 100 kg) rồi mang đi cất giấu.

Trộm bò rồi chặt lấy 2 cái đùi - 1

Hiếu (đứng) cùng tang vật của vụ án.

Chiều 10-8, Thiếu tá Nguyễn Đức Hoàng - Phó Trưởng Công an huyện Đak Đoa (Gia Lai), xác nhận đơn vị đang tiến hành thẩm định giá tang vật làm cơ sở truy cứu trách nhiệm hình sự đối với hai đối tượng trộm cắp bò.

Khoảng 23 giờ ngày 7-8, trong lúc tuần tra, Công an xã Kdang phát hiện hai đối tượng điều khiển xe máy có biểu hiện khả nghi nên đã tiến hành kiểm tra.

Các đối tượng Nguyễn Văn Hiếu (sinh năm 1969, trú huyện Kbang) và Rơ Châm Ky (sinh năm 1970, trú huyện Ia Grai) đã không xuất trình được chứng minh thư, giấy tờ xe và trong cái bao nhỏ có hai dao nhọn dính máu, một cây búa, cuộn dây, kềm.

Qua đấu tranh, hai đối tượng khai vừa trộm con bò của một người dân ở làng Trek, xã Kdang. Cụ thể, chiều 7-8, Hiếu trộm được một con chó rồi làm thịt nhậu, sau đó rủ Ky đi trộm.

Cả hai đã trộm được một con bò cái, dắt ra nơi vắng dùng búa đập chết, xẻ lấy hai cái đùi (khoảng 100 kg) rồi mang đi cất giấu.

Được biết Ky có hai tiền án vì dắt trộm bò; Hiếu có ba tiền án về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, mới ra tù được hai  tháng.

Theo Lữ Quỳnh Loan (Pháp Luật TPHCM)