Tranh chấp đất đai, bổ cuốc vào đầu hàng xóm

Xuất phát từ những mâu thuẫn tranh chấp đất đai, ông Nguyễn Văn Thép (SN 1953, ở Quỳ Chữ, Hoằng Quỳ, Hoằng Hóa, Thanh Hóa) đã bị anh em nhà hàng xóm đuổi đánh, bổ cuốc vào đầu gây chấn thương sọ não.

Sau mấy ngày nhập viện Việt Đức cấp cứu, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân Nguyễn Văn Thép đang rất xấu. Các bác sĩ cho biết, nạn nhân Thép bị chấn thương sọ não, tụ huyết trong não, não bị phù, phải mang mô não đi nuôi tại Đại học Y để chờ tiến hành phẫu thuật. Cơ may sống sót rất thấp.

Đau khổ ngồi bên giường bệnh của cha, chị Nguyễn Thị Xuyến (con gái ông Thép) khóc lóc, cho biết: Do có mâu thuẫn từ trước, khoảng 8h ngày 18/4, hai vợ chồng hàng xóm là ông Lê Đình Hùng và bà Lường Thị Liên đã gọi họ hàng và thuê nhiều người lạ mặt tới nhằm uy hiếp và định chiếm nhà của cha mẹ chị Xuyến.

Nhận được tin báo, công an xã đã xuống giải tán đám đông. Tuy nhiên, sau khi họ rút về, ông Hùng và bà Liên tiếp tục đưa người ra chửi bới và đe dọa nhà ông Thép.

Đến khoảng 14h30 cùng ngày, ông Hùng đã kéo nhóm người lạ mặt cầm theo gậy sắt ra phần đất nhà ông Thép đào bới. Bà Liên còn hô to: “Đứa nào đụng vào cứ chém chết cho tao!”.

Ông Thép vội chạy lên xã báo cáo sự việc. Trong lúc đó, con rể của ông Thép là anh Lê Danh Tám, một người bị tàn tật có chạy ra cản đám người lạ mặt liền bị đánh hội đồng đến bất tỉnh. Ông Thép chạy về, thấy vậy liền lao vào cứu con rể.

Một người tên Phúc là họ hàng của ông Hùng và bà Liên đã cầm quốc bổ ba nhát vào đầu ông Thép khiến ông ngã gục. Ngau sau khi gây án, nhóm người kia liền bỏ trốn.

Ông Thép được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức.

Theo gia đình nạn nhân, sau khi sự việc xảy ra, lực lượng CA xã Hoằng Quỳ đã xuống hiện trường lập biên bản, điều tra vụ việc.

Song đã gần nửa tháng gia đình gửi đơn cầu cứu lên CA huyện Hoằng Hóa đề nghị khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra nhưng đến thời điểm hiện tại, CQCA vẫn chưa lên lấy lời khai của ông Thép để phục vụ công tác điều tra.

Ông Đoàn Văn Vực, Trưởng CA xã Hoằng Quỳ cho biết: “Ngay khi nhận được tin báo về vụ xô xát, chúng tôi đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận vụ việc, đưa ông Thép đi cấp cứu đồng thời đưa toàn bộ người có liên quan về trụ sở CA xã để phục vụ điều tra”.

Theo ông Vực, người trực tiếp bổ cuốc vào đầu khiến ông Thép vị vỡ sọ não là Lê Đình Phúc, SN 1959, trú cùng xã, là chú ruột của ông Hùng. Ông Phúc đã thành khẩn khai báo và thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hai vợ chồng ông Hùng cũng thừa nhận đã dẫn người tới gây ra vụ việc.

Hiện tại, CA xã Hoằng Quỳ đã hoàn tất hồ sơ và chuyển lên CA huyện Hoằng Hóa để tiếp tục điều tra và xử lý theo thẩm quyền.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thiên Long (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN