Tình tiết lạ vụ kỹ thuật viên bị tố hiếp dâm nữ bệnh nhân khi chụp x-quang

Thứ Sáu, ngày 24/05/2019 13:44 PM (GMT+7)

Theo camera an ninh ghi lại, thời gian nữ bệnh nhân 13 tuổi vào phòng chụp X-quang lên tới gần 30 phút.

Tình tiết lạ vụ kỹ thuật viên bị tố hiếp dâm nữ bệnh nhân khi chụp x-quang - 1

Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai nơi xảy ra sự việc.

Liên quan đến vụ kỹ thuật viên (KTV) chụp X-quang bị tố hiếp dâm nữ bệnh nhân 13 tuổi, ngày 24/5, trao đổi vơi PV, bà La Thị Yêu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La cho biết, đơn vị đang phối hợp với cơ quan điều tra để làm rõ vụ việc.

"Chúng tôi cũng đã xin ý kiến lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Sơn La để ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với KTV M.A.C", bà Yêu thông tin.

Theo bà Yêu, bệnh viện đã lắp đặt camera an ninh ở các khu vực trong bệnh viện, tuy nhiên, vì đặc thù phòng kỹ thuật chụp X-quang, bệnh nhân khi chụp cần cởi đồ ở vị chí chỉ định chụp nên bệnh viện không lắp trong phòng mà chỉ lắp ở hành lang. Camera an ninh của bệnh viện ghi lại cho thấy, vào chiều 21/5, tổng thời gian nữ bệnh nhân 13 tuổi vào phòng chụp X-quang và khi trở ra lên đến 26 phút.

"Tôi không rõ toàn bộ thời gian này KTV C. có dành để chụp X-quang cho cháu hay không, nhưng gần nửa tiếng đồng hồ là quá lâu để hoàn thành công việc chụp cho bệnh nhân. Thông thường, những trường hợp bệnh nhân chụp X-quang chỉ kéo dài khoảng 5 - 10 phút", bà Yêu cho hay.

Về nam KTV M.A.C, bà Yêu chia sẻ, người này trước đây là y sĩ, sau đó chuyển sang làm KTV chụp X-quang của Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai. Tại cơ quan, không có đồng nghiệp hay bệnh nhân nào phản ánh điều gì bất thường về C.

Liên quan đến vụ việc, trước đó, chiều 23/5, trao đổi với PV, Đại tá Hoàng Quốc Việt, Phó Giám đốc Công an tỉnh Sơn La, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra cho biết Công an huyện Quỳnh Nhai đã ra quyết định bắt người bị tạm giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với M.A.C (SN 1991, trú xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) để điều tra về hành vi Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Bắt kỹ thuật viên chụp X-quang bị tố hiếp dâm nữ bệnh nhân

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định bắt giữ nam kỹ thuật viên 28 tuổi ngay sau khi nhận được tố giác của gia...

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Lạm dụng tình dục