Tin tiếp vụ chồng hiếp dâm, vợ in ra đĩa

Thứ Ba, ngày 28/08/2012 14:10 PM (GMT+7)

Lời khai của những người trong cuộc: bị cưỡng dâm suốt 4 năm mà không tố cáo?

Khi chuyển đoạn clip ghi lại cảnh phòng the của chồng với người phụ nữ cùng thôn tên H. sang 9 đĩa VCD, chị Q. những tưởng níu kéo được hạnh phúc gia đình mình.

Thế nhưng, hành động nông nổi trong cơn ghen đã khiến cả 4 con người (vợ chồng chị Q, và vợ chồng chị H) đều mất danh dự...

Gậy bà lại đập lưng ông

Trao đổi với PV, chị Q. xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, Hà Nội kể lại: Ngày 10/8/2012, anh T. chồng chị đi chơi về trong tình trạng có men say. Anh T bảo tôi đi nấu bát cháo để ăn cho tỉnh rượu. Trong lúc tôi nấu cháo dưới bếp thì anh T ra ngoài đi mua trứng. Khi ra ngoài, anh T có để điện thoại di động ở nhà sạc pin. Tôi tò mò mở điện thoại thì phát hiện có clip ân ái của chồng với người phụ nữ cùng thôn. Vì quá uất ức và bức xúc, tôi liền cầm chiếc điện thoại ra một quán in đĩa gần đó, để sao đoạn clip ra làm 9 chiếc đĩa VCD.

Theo lời của chị Q. sau khi có 9 chiếc đĩa VCD trong tay, chị đã sang nhà bố mẹ và anh em chồng chị H tố cáo hành vi ngoại tình của chị H nhưng không nhận được câu trả lời. Sau đó, chị đã sang gặp trực tiếp chồng chị H.để làm rõ thì bị vợ chồng chị H đánh đuổi. Đến ngày 23/8, chị H đã gửi đơn lên CA huyện Mê Linh tố cáo anh T có hành vi cưỡng dâm.

Có mặt cùng với vợ, anh T xác nhận sự việc trên. Và tiết lộ anh đã có mối quan hệ tình cảm với chị H từ 4 năm trước. Anh T còn khẳng định, chính chị H là người chủ động trong mối quan hệ bất chính này. Anh kể lại, sau lần uống bia ở quán của chị H, anh đã nhận được tin nhắn rủ đi chơi của chị H nhưng đã từ chối 2 lần. Phải đến lần thứ 3, anh T mới đồng ý đi nhà nghỉ ở Phố Yên (xã Tiền Phong, huyện Mê Linh). Sau lần quan hệ đó, trong suốt 4 năm, cứ mỗi tháng đôi bên lại đi nhà nghỉ từ 1 đến 2 lần.

Còn về nguồn gốc của đoạn clip, anh T cho biết được quay vào sáng 10/8 ở một nhà nghỉ gần trung tâm thương mại Mê Linh Plaza, trong dịp chị H tranh thủ đi lấy hàng. Khi quay anh đã được chị H cho phép.

Để có thông tin nhiều chiều, từ hai phía và mang tính khách quan, đã có cuộc trao đổi với chị H. trước sự có mặt của chồng (anh L) chị H cho biết: Khi nhà chị mở quán bia năm 2008, có rất nhiều khách, trong đó có anh T. Lúc này, chị đã nhiều lần bắt gặp ánh mắt như "ăn tươi nuốt sống" của gã đàn ông lực điền, nhưng chị lờ đi coi như không thấy gì. Cho đến một ngày, chị nhận được điện thoại đe dọa của gã đàn ông này.

Qua điện thoại, anh T cho biết hiện đang giữ một bức ảnh chị H đang tắm và yêu cầu đến nhà nghỉ để giải quyết, nếu không sẽ cho in bức ảnh và rải khắp làng. Lo sợ hạnh phúc gia đình bị đổ vỡ, chị H đồng ý đến nhà nghỉ để giải quyết. Sau khi quan hệ tình dục xong, chị H yêu cầu anh T cho xem bức ảnh, thì anh T cho biết là đã xóa rồi. Chị H yên tâm và yêu cầu chấm dứt mối quan hệ ở đây.

Nhưng sau đó ít hôm, chị H lại nhận điện thoại của anh T Anh T cho biết là vẫn giữ bức ảnh đó, và yêu cầu tiếp tục cho quan hệ, nếu không sẽ tung bức ảnh đó lên mạng cho mọi người xem. Lo sợ mọi việc vỡ lở, chị H đã phải chịu đựng quan hệ tình dục với anh T trong suốt thời gian 4 năm trời, cho đến thời điểm clip giữa chị và anh T. bị vỡ lở.

Về nguồn gốc của clip có trong điện thoại của anh T, chị H cho biết là mình không hề hay biết gì. Cho đến ngày 11/8, mới biết tin chiếc đĩa VCD quay cảnh ân ái giữa anh T và chị đã bị phát tán.

Báo động cách ứng xử trong quan hệ vợ chồng

Vụ việc này, đã trở thành chủ đề bàn tán xôn xao của dư luận. Là hồi chuông cảnh báo cho những cách ứng xử trong mối quan hệ vợ chồng đang ngày càng có dấu hiệu bị biến chất.

Ông Nguyễn An Chất, Giám đốc Cty tư vấn tâm lý An Việt Sơn cho biết: Trước hết phải khẳng định một điều rằng, hành động và cách ứng xử của cả 3 người trong vụ việc trên đều vi phạm cả về mặt pháp luật và đạo đức.

Lý giải về hành động, khi phát hiện ra trong máy điện thoại của chồng mình có đoạn clip ân ái giữa anh T và chị H chị Q đã mang đi sao chép ra 9 chiếc đĩa VCD và chuyển cho gia đình nhà chồng chị H 1 chiếc, ông Chất bày tỏ quan điểm: Sở dĩ chị Q có hành động như vậy cũng dễ hiểu, vì khi đó, trạng thái tâm lý con người ta sẽ bị chấn động mạnh, tâm lý uất ức, căm giận chồng và cả người phụ nữ kia sẽ dâng trào, khiến họ không làm chủ được hành động và suy nghĩ.

Khi đó, họ chỉ nghĩ rằng, phải làm mọi cách có thể để níu kéo lại chồng mình, làm cho người phụ nữ kia phải rời xa anh T nhằm giữ hạnh phúc gia đình chị. Về suy nghĩ, thì ta có thể hoàn toàn chấp nhận được. Tuy vậy, về mặt hành động thì không đúng đắn nếu xét cả về mặt pháp luật và đạo đức. Trước khi có những hành động như vậy, có thể chị Q chỉ suy nghĩ, làm như vậy thì chắc chắn sẽ khiến người phụ nữ kia rời xa chồng mình, nhưng chị ta lại không lường được hậu quả hành động của mình sẽ đi đến đâu. Và hậu quả hiện tại đã chứng minh rõ ràng, hành động thiếu suy nghĩ của chị không những không giúp chị đạt được mục đích trước đó đã đặt ra mà còn vô tình hủy hoại tổ ấm của mình và cả của người khác.

Còn về việc làm của anh T, mục đích anh ta quay lại clip cảnh ân ái vụng trộm của mình với một người phụ nữ khác, đầu tiên là chỉ là để thỏa mãn sở thích có phần đen tối của riêng bản thân anh ta. Tuy vậy, "cái kim trong bọc lâu ngày cũng sẽ lòi ra" và việc chị Q phát hiện ra là điều tất yếu. Nếu lần quay clip ân ái giữa anh T và chị H là lần đầu, thì có thể chấp nhận được đó là sự bồng bột, nông nổi trong một giây phút không kiềm chế được mình, đằng này mối quan hệ của họ đã diễn ra trong thời gian 4 năm trời, điều đó chứng tỏ, đấy không thể gọi là sự nông nỗi nhất thời nữa.

Trong khi đó, chị H người đã có đơn tố cáo anh T cưỡng dâm mình đã đưa ra lý do, chỉ vì anh T nói rằng, anh ta đang giữ một bức ảnh nhạy cảm về chị và buộc chị H phải đi chơi và cho anh ta quan hệ thì trong trường hợp này cả anh T và chị H đều vi phạm cả về mặt đạo đức lẫn pháp luật. Trong trường hợp nếu anh T có bức ảnh kia thật, và dùng nó như một sợi dây vô hình để yêu cầu chị H phải làm theo những yêu cầu của anh ta, thì đó thực sự là một hành vi không thể chấp nhận được, đen tối và đê tiện ngay từ cách nghĩ, anh ta không cần quan tâm hậu quả sẽ thế nào miễn là anh ta đạt được mục đích để thỏa mãn sự ích kỉ của riêng bản thân mình.

Còn về phía chị H khi bị anh T đe dọa cũng đã làm theo yêu cầu của đối phương mà không tố cáo thì đó chính là hành động vô tình đã tiếp tay cho T thực hiện hành vi của mình. Và hành động sau khi vợ anh T phát hiện ra clip quan hệ vụng trộm giữa chị và anh T thì chị H đã viết đơn tố cáo anh T tội cưỡng hiếp mình, đó chỉ là hành động để nhằm đổ hết tội cho người khác, để tự minh oan cho bản thân mình rằng trong chuyện này mình hoàn toàn không có lỗi gì và để thoát khỏi dư luận của xã hội đang hướng về chị ta.

Có thể nói những hành động và việc làm của chị Q anh T và chị Hs đều thể hiện một lối suy nghĩ nông cạn, một sự thiếu trách nhiệm đối với chính bản thân, gia đình nói riêng và đối với toàn xã hội nói chung. Vụ việc thực sự là một hồi chuông cảnh tỉnh cho mối quan hệ vợ chồng đang có dấu hiệu "xuống cấp" trong thời buổi kim tiền như hiện nay.

Theo Xuân Thắng - Hùng Bá (Pháp Luật Xã Hội)
Báo lỗi nội dung