Tiếp vụ "Giết người vẫn được tại ngoại"

Thứ Hai, ngày 27/08/2012 19:52 PM (GMT+7)

Nạn nhân và nhân chứng vắng mặt: Tòa triệu tập bằng điện thoại.

Chiều 27/8, TAND TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã phải hoãn phiên xét xử vụ án cố ý gây thương tích vì vắng mặt nạn nhân và nhân chứng.

Đây là vụ tạm hoãn phiên tòa với lý do khá hy hữu. Nguyên nhân là do thư ký của tòa này triệu tập nạn nhân và nhân chứng bằng điện thoại.

Trước đó, sáng cùng ngày, một người xưng là Vũ, thư ký TAND TP Mỹ Tho, gọi điện thoại cho bị hại là bà Võ Thị Hạnh và một nhân chứng tên Chơn, đề nghị hai người này chiều phải đến tòa án để dự phiên tòa xét xử Nguyễn Thị Thắm về tội “Cố ý gây thương tích”.

Bức xúc vì tòa triệu tập xử án bằng điện thoại nên bị hại đã không đến.

Trao đổi với phóng viên, ông Huỳnh Hiếu, Chánh án TAND TP Mỹ Tho cho biết việc thư ký triệu tập bị hại và nhân chứng bằng điện thoại là không đúng và sẽ kiểm tra lại việc này.

Như báo đã thông tin, nhà bà Hạnh và khách sạn do bà Thắm quản lý đối diện nhau. Chiều tối ngày 15/5, bà Thắm dụ bà Hạnh qua khách sạn rồi đánh đập đến ngất xỉu.

Sau đó, thấy bà Hạnh nằm bất động, nghĩ bà Hạnh đã chết, bà Thắm đi ra trước nhà xem có ai không để mang xác bà Hạnh qua bỏ trước nhà của bà. Không ngờ lúc này bà Hạnh tỉnh lại, điện thoại cho con gái.

Trở vào phòng thấy bà Hạnh đang điện thoại, bà Thắm giật điện thoại ném ra ngoài, tiếp tục đánh bà Hạnh bất tỉnh.

Sau đó, bà Thắm khiêng bà Hạnh bỏ dưới gầm giường, lấy vạt giường để lên trên, trải lại tấm nệm cho ngay ngắn.

Sau đó, con bà Hạnh phát hiện vụ việc và đến giải cứu cho mẹ.

Công an đã ra quyết định bắt tạm giam bà Thắm 2 tháng thì bất ngờ 11 ngày sau VKSND cho bà Thắm tại ngoại gây bất bình cho dư luận.

Theo M.Sơn (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung