Thuê xe ôm đóng giả nhân viên ngân hàng đi thẩm định tài sản để moi 500 triệu tiền 'bôi trơn'

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Một phụ nữ ở Đắk Lắk thuê 2 xe ôm giả làm nhân viên ngân hàng thẩm định tài sản. Sau đó, người này dụ dỗ “khổ chủ” đang cần bán 2 căn nhà, phải đưa gần nửa tỷ đồng để lo lót cho 2 nhân viên ngân hàng dỏm.

Ngày 8/7, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối tượng Hồ Thị Dung (33 tuổi, trú thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp, Đắk Lắk) để điều tra về hành lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Hồ Thị Dung

Đối tượng Hồ Thị Dung

Theo điều tra ban đầu, tháng 5/2023, bà Trần Thị Vĩnh (41 tuổi, trú thị trấn Ea Súp) có nhu cầu bán 2 căn nhà. Dung không đủ tài chính và không có nhu cầu mua nhà nhưng vẫn liên hệ rồi thỏa thuận mua 2 căn nhà của bà Vĩnh với giá 11,5 tỷ đồng.

Thời điểm đó, bà Vĩnh đang thế chấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (gọi tắt sổ đỏ) của 2 căn nhà trên vào một ngân hàng để vay 3,3 tỷ đồng.

Dung nói sẽ liên hệ với nhân viên của một ngân hàng tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đến thẩm định 2 căn nhà để giải ngân trả số nợ cho bà Vĩnh và lấy sổ đỏ về. Bà Vĩnh đồng ý với lời đề nghị của Dung.

Để tạo thêm lòng tin, Dung thuê 2 lái xe ôm đóng giả làm nhân viên ngân hàng rồi mua “sim rác” đưa cho họ để liên lạc với bà Vĩnh.

Sau đó, Dung liên tục yêu cầu bà Vĩnh đưa tiền để lo chi phí nhờ nhân viên ngân hàng xuống thẩm định. Tin tưởng, bà Vĩnh nhiều lần chuyển cho Dung với tổng số tiền 515 triệu đồng. Sau thời gian dài không thấy nhân viên ngân hàng đến thẩm định nhà, bà Vĩnh đòi lại tiền nhưng Dung không trả. Bà Vĩnh đã làm đơn tố cáo đến cơ quan công an.

Vụ án đang được Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk điều tra mở rộng.

Nguồn: [Link nguồn]

Nữ bị can khai do làm ăn thua lỗ nên nghĩ ra chiêu lừa mời gọi mua USD giá rẻ để chiếm đoạt tiền của các nạn nhân, trong số này có nữ đại gia bị lừa gần 100 tỉ đồng sau khi chi ra 298 tỉ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huỳnh Thủy ([Tên nguồn])
Những chiêu trò lừa đảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN