Thủ đoạn tàn ác của tú bà bị HIV

Do nhiễm HIV nên thị trả thù đời bằng cách lừa các cô gái VN sang TQ bán dâm.

Khi gạ gẫm và cả uy hiếp những cô gái trẻ phải “bán mình”, Nghĩa thỏa thuận sẽ ghi sổ mỗi lần nhân viên tiếp khách, để cuối tháng hoặc khi có nhu cầu, nhân viên sẽ lấy “một cục”. Tuy nhiên, khi số tiền ghi sổ đã lên đến cả trăm triệu đồng, Nghĩa tìm cách bán nhân viên sang động mại dâm khác.

Ác hơn cầm thú!

Một trong số những nạn nhân bị đày đọa trong tổ quỷ do Vi Thị Nghĩa, 31 tuổi, quê Bắc Giang, cầm đầu, đã nức nở thốt lên như vậy khi nhắc lại những ngày đã qua. Ngày 15/7 vừa qua, 9 cô gái Việt Nam bị lừa bán sang Trung Quốc và bị ép làm gái bán dâm đã được công an Việt Nam phối hợp với công an Trung Quốc giải cứu, đưa trở về quê hương qua cửa khẩu Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Trước đó, 2 cô gái đồng cảnh ngộ đã được giải cứu. Tất cả họ là nạn nhân của nhiều đường dây buôn người, sau đó được đưa về làm “nhân viên” của động mại dâm trá hình là quán massage ở Hấng Xiển, TP Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, do Vi Thị Nghĩa điều hành.

Đến từ nhiều “nguồn” khác nhau, song mỗi cô gái trẻ lại phải chịu đựng chung thủ đoạn bị ép bán thân. Hãy nghe tường trình của Nguyễn Thị Hằng, 20 tuổi, quê Hải Dương. Hằng đang theo học tại một trường trung cấp của tỉnh. Thời gian rảnh, Hằng và Trang, cô bạn thân cùng lớp lại lên mạng Internet để giao lưu với những người bạn trong “thế giới ảo”. Trong số đó, có một thanh niên giới thiệu tên là An. Thời gian đầu, An tỏ ra rất lịch sự và luôn giữ khoảng cách nhất định với Hằng, Trang.

Chính thái độ đó đã khiến Hằng và Trang sớm có cảm tình với An. Ngày 21-4, qua mạng Internet, An rủ Trang đi siêu thị Big C Hải Dương. Trước khi đi, Trang rủ thêm Hằng. Một lúc sau, An đi xe taxi đến đón 2 nữ sinh. Nhưng khi lên taxi, An thông báo dành cho 2 nữ sinh sự bất ngờ, đó là mời Hằng và Trang đi Bắc Giang lấy quần áo về cho mẹ của An bán. Cứ thế, 2 nữ sinh bị gã bạn trai tìm cách đưa thẳng lên Đồng Đăng, Lạng Sơn, rồi theo đường tiểu ngạch sang Trung Quốc.

Tối muộn hôm ấy, xe dừng, trước mắt Hằng và Trang là một căn nhà 3 tầng treo biển hiệu chữ nước ngoài và hình ảnh cho thấy đó là cửa hàng gội đầu, massage. Chủ cửa hàng là phụ nữ Việt Nam, tên là Nghĩa, và một người đàn ông Trung Quốc. Ngay tối đó, Hằng và Trang được gọi vào một căn phòng nhỏ. Tại đây đã có 1 cô gái trẻ và mấy gã thanh niên trông mặt mũi rất côn đồ. Không nói không rằng, mấy gã thanh niên hè nhau đánh đập cô gái lạ mặt. Đánh xong, chúng đưa cô gái trẻ sang căn phòng khác. Bà chủ Nghĩa lúc này mới xuất hiện, tuyên bố với Hằng và Trang: “Nếu các em không chịu tiếp khách, sẽ phải chịu cảnh như vậy”. Quá sợ hãi, 2 nữ sinh buộc phải làm theo yêu sách của đám người trong động mại dâm trá hình.

“Tại động mại dâm do Vi Thị Nghĩa làm chủ, mỗi cô gái trẻ hàng ngày phải tiếp 6, 7 lượt khách. Họ được nuôi ăn cơm, chỗ ngủ tạm bợ và cuối mỗi ngày lại ký vào sổ chấm công - thể hiện số tiền kiếm được của mỗi khách mua dâm”, Đại tá Phạm Văn Sỹ, Trưởng phòng 6, Cục CSHS - Bộ Công an cho biết. Tuy nhiên, đó thực chất là trò lừa của đám chủ chứa, ma cô. Khi các nhân viên kiếm được số tiền lên đến vài chục, thậm chí cả trăm triệu đồng, Nghĩa và đồng bọn tìm cách bán các cô sang động mại dâm khác. Thủ đoạn này khiến đám chủ chứa vừa tránh việc phải thanh toán tiền cho nhân viên, vừa thu hồi được khoản tiền “đầu tư” ban đầu. Có nhân viên được giải cứu khỏi động mại dâm, khi về Việt Nam vẫn không nhận ra dã tâm của nhóm Vi Thị Nghĩa, nằng nặc xin sang Trung Quốc để lấy lại món tiền mà đám chủ chứa còn “nợ” (!).

Làm “tú bà” để trả thù đời

11 cô gái được giải cứu trong vụ phá động mại dâm tại tỉnh Quảng Tây do Vi Thị Nghĩa điều hành chưa phải là con số cuối cùng của danh sách những cô gái trẻ bị lừa bán sang Trung Quốc. Chỉ huy Phòng 6 - Cục CSHS cho biết, sau khi tiếp nhận đối tượng Nghĩa, Cục CSHS đã bàn giao về CQĐT - Công an tỉnh Hải Dương để điều tra theo thẩm quyền. Và đến thời điểm này, cơ quan công an xác định có thêm 4 nạn nhân khác đã bị lừa bán ra nước ngoài, liên quan đến vai trò của “tú bà” Nghĩa.

CQĐT bước đầu xác định, khoảng năm 2008, Vi Thị Nghĩa sang Trung Quốc lấy chồng, sau đó, do mâu thuẫn với chồng nên Nghĩa bỏ nhà đi làm ăn lang thang. Tháng 5/2011, Nghĩa kết hợp với một người đàn ông bản địa khác, mở quán massage, tẩm quất tại TP Nam Ninh. Theo lời khai của Nghĩa, do cô ta nhiễm HIV, chán đời nên tìm cách… trả thù bằng cách lừa mua nhiều cô gái Việt Nam khác sang ép bán dâm.

Đầu năm 2012, Nghĩa về Việt Nam, bắt mối với Nguyễn Văn Hải, trú tại xã Hoàng Tiến, huyện Chí Linh, Hải Dương, đặt vấn đề nhờ Hải tìm “hàng” đưa sang động mại dâm của Nghĩa. Mỗi người đưa sang trót lọt, Nghĩa chia cho Hải từ 5 - 10 triệu đồng. Nghe bùi tai, Hải bàn, rủ với Vương Văn An, 17 tuổi, ở cùng xã, tham gia. Nhờ bề ngoài bảnh bao, An thường xuyên lên mạng Internet để làm quen và lừa các cô gái nhẹ dạ. Chính Vương Văn An đã lừa 2 nữ sinh Hằng, Trang sang Trung Quốc. Vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục khai thác mở rộng.

(Tên nạn nhân đã thay đổi).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Minh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN