Thiếu tiền ăn chơi, rủ nhau đi... cướp giật

Ngày 3/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra TP. Quy Nhơn vừa đã ra quyết định bắt khẩn cấp 2 đối tượng Kiều Xuân Thành – 27 tuổi và Hàn Văn Dũng – 46 tuổi, cùng trú xã Cát Tân, huyện Phú Cát (Bình Định) về hành vi cướp giật tài sản.

Tại cơ quan điều tra, qua đấu tranh Thành và Dũng khai nhận vì cần tiền ăn chơi nhưng lại lười lao động nên chiều ngày 26/4, Thành và Dũng bàn nhau vào TP. Quy Nhơn để phát hiện sơ hở của người đi đường thì ra tay cướp giật tài sản.

Theo đó, 19h ngày 26/4, hai tên Thành và Dũng điều khiển xe đến khu vực Siêu thị Coop Mart, thuộc phường Lý Thường Kiệt, TP. Quy Nhơn phát hiện 1 em học sinh đang đi xe đạp và có treo 1 túi xách phía trước, nên Thành điều khiển mô tô áp sát để Dũng ngồi sau giật tài sản. Bên trong túi xách có 6.000 đồng, 1 USD và đồ dùng cá nhân của em học sinh nói trên.

Tiếp theo, lúc 20h cùng ngày, 2 đối tượng tiếp tục giật túi xách bên trong có 150.000 đồng và 1 điện thoại di động của chị Nguyễn Thị Thanh Tùng – 21 tuổi, trú 206 Nguyễn Thái Học, TP. Quy Nhơn khi chị Tùng đang đứng trước số nhà 300 đường Nguyễn Thái Học, thuộc phường Ngô Mây nhưng chị Tùng đã kịp giật lại được.

Ngoài ra, 2 đối tượng Thành và Dũng còn khai nhận, bọn chúng đã thực hiện vụ cướp giật túi xách bên trong có 1.200.000 đồng và 1 điện thoại di động của chị Huỳnh Thị Thúy Vân – 21 tuổi, trú KV 4, phường Hải Cảng, TP. Quy Nhơn khi chị Vân đang điều khiển xe đạp điện trên đường Lê Thánh Tôn, thuộc phường Lê Lợi.

Công an TP. Quy Nhơn đang củng cố hồ sơ tiếp tục điều tra mở rộng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Công Hoài (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN