Thi thể bị đổ bê tông của hotgirl quán bar: Bản án gây tranh cãi

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Phạm những tội danh nghiêm trọng được ví như “ác thú trong hình hài con người” cho nên bản án chung thân dành cho gã đàn ông này đã khiến nhiều người bất bình.

Joji Obara là một tên yêu râu xanh biến thái, kẻ sát nhân khét tiếng bậc nhất Nhật Bản. Hắn có xu hướng tình dục kỳ lạ khi tỏ ra hứng thú nhất với phụ nữ là vào lúc họ bất tỉnh. Tội ác mà hắn gây ra khủng khiếp đến nỗi khiến báo chí gọi là "ác thú mặt người".

Cái chết bị chôn vùi

Carita Simone Ridgway, 21 tuổi, là một người mẫu đến từ Claremont, Perth, Australia. Cô làm tiếp viên cho một quán bar ở Tokyo để kiếm tiền theo học trường điện ảnh. Cô được trả tiền để trò chuyện với các vị khách là đàn ông, châm thuốc, hát và đôi khi nhảy cùng với họ. Các nữ tiếp viên nổi bật như Carita thường nhận được quà và lời mời đi chơi từ khách hàng.

Thi thể bị đổ bê tông của hotgirl quán bar: Bản án gây tranh cãi - 1

Nạn nhân Carita Simone Ridgway

Joji Obara là khách quen của quán bar này. Một ngày, Carita được Joji (dùng tên giả là Nishita) mời đi chơi. Joji đã dùng thuốc mê khiến Ridgway ngất xỉu, sau đó hắn bắt cóc và cưỡng hiếp cô.

Sau khi thực hiện xong hành vi phạm tội, Joji mang nạn nhân vẫn còn bất tỉnh đến bệnh viện và nói rằng cô bị ngộ độc do ăn hải sản rồi nhanh chóng biến mất. Lúc này, Carita đã bị hỏng gan và chết não do Joji dùng chloroform quá liều.

Mặc dù được cấp cứu ngay sau đó, Carita không thể hồi phục. Sau một thời gian sống thực vật trong bệnh viện, Carita được an tử theo yêu cầu của gia đình vào tháng 2/1992.  

Thi thể của cô được hỏa táng và đưa trở về quê nhà Australia. Vụ điều tra cũng bị gác lại do người thân của nạn nhân không muốn làm lớn chuyện, trong khi đó dư luận tin rằng có thế lực đằng sau đứng ra thỏa thuận với gia đình nạn nhân để khiến sự việc dừng lại ở đó.

Còn với cái chết của nữ tiếp viên Lucie Jane Blackman, thi thể cô bị phân thành nhiều mảnh và bị đổ bê tông khiến các bộ phận đều bị phân hủy, không thể tìm ra nguyên nhân tử vong.

Theo bản cáo trạng của Joji Obara tại tòa, hắn đã chuốc thuốc, cưỡng bức và giết Lucie tại căn hộ của mình rồi mang đi phi tang tại hang động gần đó. Tuy nhiên Joji luôn giữ im lặng còn nguyên nhân cái chết là do Lucie dùng thuốc quá liều.

Ác thú trong hình hài con người

Vào tháng 10/2000, Joji bị buộc tội đánh thuốc mê, cưỡng hiếp và giết Lucie Jane Blackman, ngộ sát Carita Simone Ridgway cũng như cưỡng hiếp tám phụ nữ khác. Một trong những công tố viên tại phiên tòa đã mô tả Joji là “ác thú trong hình hài con người”.

Tuy nhiên vào ngày 24/4/2007, Joji bị kết án tù chung thân vì tội danh hiếp dâm và ngộ sát, nhưng không bị buộc tội giết Lucie do thiếu bằng chứng trực tiếp.

Bằng chứng buộc tội hiếp dâm là hàng trăm băng video Joji tự quay lại hành vi đồi bại với phụ nữ. Với tội danh ngộ sát, công tố viên đã đưa ra một báo cáo khám nghiệm tử thi cho thấy có chloroform trong gan Carita và một số giấy tờ cho thấy bị cáo đi cùng nạn nhân đến bệnh viện trước khi cô chết.

Tuy nhiên, đối với trường hợp của Lucie, công tố viên không thể đưa ra bất kỳ bằng chứng pháp y nào cho thấy Joji là người ra tay. Ngay cả nguyên nhân cái chết của cô cũng không thể được xác định.

Các phiên tòa xét xử Joji về trường hợp của nạn nhân Lucie tiếp tục được tiến hành vào năm 2008 nhưng đến năm 2010, Tòa án Tối cao Nhật Bản bác bỏ các cáo buộc mới, giữ nguyên bản án chung thân trong nhiều ý kiến trái chiều của dư luận.

Sau này, Joji đã nhiều lần làm đơn kháng cáo xin giảm án nhưng đều bị bác đơn. Cha của Lucie là Tim Blackman nhận được 450.000 Euro (hơn 12 tỷ đồng) tiền bồi thường, một phần của số tiền này được ông dùng để làm quỹ giúp vận động nâng cao nhận thức về an toàn cá nhân và hỗ trợ tìm kiếm công dân Anh bị mất tích hoặc gặp tai nạn ở nước ngoài.

(Hết)

------------------------------

Mời quý vị đón đọc tuyến bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 4h00 ngày 04/11/2020 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Nguồn: [Link nguồn]

Thi thể bị đổ bê tông của hotgirl quán bar: Gã doanh nhân bệnh hoạn

Gã đàn ông này sớm đã có những biểu hiện của một kẻ biến thái với xu hướng tình dục lệch lạc. Hắn rất hứng thú...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia) ([Tên nguồn])
Thi thể bị đổ bê tông của hotgirl quán bar Xem thêm
Báo lỗi nội dung