Thi nhau mong được... tử hình!

Sau khi HĐXX tuyên y án, các bị cáo tỏ ra kích động, hung hăng la hét, không ngừng kêu oan cho nhau.

Ngày 3/6, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã tuyên phạt Nguyễn Trí Danh (SN 1990, quê Bến Tre) mức án tử hình; Dương Văn Phong (SN 1991), Trương Nhật Minh (SN 1992) tù chung thân; Nguyễn Phước Đoàn (SN 1994) 18 năm tù về cùng tội "Giết người" và "Cướp tài sản".

Ngoài ra, HĐXX còn tuyên Nguyễn Viết Dũng (SN 1989) y án 2 năm 4 tháng tù về tội "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

Liên quan đến vụ án, 6 đối tượng khác đã bị cấp sơ thẩm tuyên phạt từ 2 đến 9 năm tù về các tội "Cướp tài sản", "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có", "Không tố giác tội phạm" và không có kháng cáo.

Nguyễn Trí Danh từng có 2 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” và chưa được xóa án tích.

Thi nhau mong được... tử hình! - 1

Nguyễn Trí Danh kích động khi HĐXX tuyên y án chung thân cho 2 đồng phạm trong băng cướp

Thi nhau mong được... tử hình! - 2

Kẻ cầm đầu băng cướp Nguyễn Trí Danh mong được sớm thi hành án tử

Sau khi chấp hành xong hình phạt vào tháng 4/2011, Danh đến xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai thuê nhà trọ sinh sống và lôi kéo, rủ rê Nguyễn Phước Đoàn, Dương Văn Phong, Trương Nhật Minh cùng một số đối tượng khác đi cướp tài sản để tiêu xài.

Thi nhau mong được... tử hình! - 3

Bị cáo Dương Văn Phong

Khoảng 22h ngày 2/5/2011, Danh cùng Đoàn, Phong, Minh chuẩn bị 2 con dao rồi cùng nhau đi kiếm “con mồi”. Đến Quốc lộ 1 (xã Suối Tre, thị xã Long Khánh), cả bọn phát hiện anh Nguyễn Việt Nhân (SN 1987) đi xe máy một mình nên ép vào lề đường.

Anh Nhân vừa dừng xe, bước xuống đường liền bị Danh cầm dao xông đến đâm 1 nhát vào ngực. Anh Nhân ngã gục xuống đường và chết tại chỗ.

Thi nhau mong được... tử hình! - 4

Bị cáo Trương Nhật Minh (áo xanh) và bị cáo Nguyễn Viết Dũng

Sau đó, Danh lục soát người nạn nhân lấy điện thoại di động, 704.000 đồng rồi mang chiếc xe máy hiệu Nouvo 4X tẩu thoát, bán được 6,5 triệu đồng.

Khuya hôm sau, với thủ đoạn tương tự, Danh đã đâm anh Ngô Văn Tấn (SN 1984) nhiều nhát vào người, còn Phong và Đoàn tranh thủ cướp xe của nạn nhân mang đi cất giấu.

Tuy nhiên, nghe tiếng kêu cứu, người dân đã hỗ trợ anh Tấn bắt Danh giao cho cơ quan công an xử lý. Từ đây, các đối tượng tham gia băng cướp lần lượt sa lưới.

Thi nhau mong được... tử hình! - 5

Bị cáo Nguyễn Phước Đoàn

Từ ngày 16/4 đến 3/5/2011, ngoài 2 vụ trên, cả bọn còn dùng dao thực hiện 4 vụ cướp xe máy và tài sản khác, gây thương tích cho nhiều người.

Tại phiên xử phúc thẩm, Danh không xin giảm nhẹ hình phạt cho mình mà kêu oan cho Minh và Phong. Gã nói: "Bị cáo không thấy mình oan ức, bị cáo sẵn sàng chấp nhận án tử và mong muốn được thi hành án sớm. Cấp sơ thẩm xử tội giết người cho Minh và Phong là không đúng vì cả hai đến sau khi bị cáo đã đâm chết nạn nhân".

Trong khi đó, bị cáo Đoàn lại kêu oan cho Danh: "Bị cáo chấp nhận mức án cao nhất là tử hình. Bị cáo thấy oan cho Danh vì Danh không giết người".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kh.Miên (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN