Theo chân trinh sát đánh án ma túy “khủng” ở vùng biên (P.2)

Thứ Hai, ngày 21/09/2015 19:00 PM (GMT+7)

Ngày 22.4.2015, ban chuyên án nhận được tin báo các đối tượng đang chuẩn bị một lượng lớn ma túy lên đến hàng trăm bánh heroin và sẽ vận chuyển về Lào Cai. Thời cơ bóc gỡ đường dây đã đến.

Sự kiện:

Hành trình phá án

Khó khăn đặt ra với các trinh sát trong chuyên án là mặc dù xác định được nguồn ma túy từ Lào được “tuồn” về Lào Cai nhưng để biết được thời điểm nhóm đối tượng chuyển hàng lại là câu chuyện hoàn toàn khác.

Theo dấu đối tượng và từ những chứng cứ tài liệu thu thập được, nhận thấy thời điểm phá án chưa chín muồi, ban chuyên án quyết định “đánh chậm thắng chắc”, kéo dài thời gian phá án để củng cố hồ sơ chứng cứ.

Quá trình nghiên cứu lại hành tung của các đối tượng trong đường dây này, ban chuyên án nhận thấy cung đường vận chuyển ma túy hết sức bất thường, không theo một quy luật nhất định nào. Có lúc bọn chúng xâm nhập vào Việt Nam từ cửa khẩu tại Hà Tĩnh, lúc tại Thanh Hóa nhưng cũng có khi luồn qua biên giới Sơn La. Tuy nhiên, điểm tập kết cuối cùng vẫn là huyện Mường Khương (Lào Cai) trước khi giao dịch với đối tác.

Mời độc giả đón xem phần cuối​ Hành trình phá án: "Theo chân trinh sát đánh án ma túy “khủng” ở vùng biên​" , vào 19h00, 22.09.2015.

Theo ANTV

sự kiện Hành trình phá án