Tạm giữ người có biệt danh ‘Công chúa Tam Kỳ’ cho vay lãi nặng

Người phụ nữ có biệt danh "Công chúa Tam Kỳ" được xác định cho vay lãi nặng, thu lợi bất chính trên 100 triệu đồng.

Ngày 30-1, Công an TP Tam Kỳ (Quảng Nam) cho biết vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Phan Thị Khánh Ly (34 tuổi, ngụ phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo công an, Ly được biết đến với tên thường gọi "Ry", biệt danh là "Công chúa Tam Kỳ".

Phan Thị Khánh Ly bị công an tạm giữ về hành vi cho vay lãi nặng. Ảnh: CA

Phan Thị Khánh Ly bị công an tạm giữ về hành vi cho vay lãi nặng. Ảnh: CA

Trước đó, qua công tác nắm tình hình địa bàn, quản lý đối tượng, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an TP Tam Kỳ phát hiện nhóm đối tượng có hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự thông qua chuyển khoản ngân hàng và trực tiếp giao dịch tiền mặt.

Để đối phó, các đối tượng liên lạc thông qua mạng xã hội (Zalo, Messenger...) giao dịch chuyển tiền với người vay qua nhiều tài khoản ngân hàng rồi cắt liên lạc, hủy thông tin sau giao dịch.

Công an TP Tam Kỳ đọc lệnh khám xét nhà Ly. Ảnh: CA

Công an TP Tam Kỳ đọc lệnh khám xét nhà Ly. Ảnh: CA

Sau thời gian thu thập tài liệu chứng cứ, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, sáng 29-1, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an TP Tam Kỳ tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp, khám xét khẩn cấp nơi ở của Ly.

Đồng thời, công an triệu tập Nguyễn Phan Anh Tài (39 tuổi, ngụ phường Hòa Thuận), Võ Thị Hoài Thương (28 tuổi, ngụ phường An Sơn, TP Tam Kỳ).

Kết quả điều tra ban đầu xác định, từ năm 2022 đến thời điểm bị phát hiện, Ly tổ chức hoạt động cho vay tiền kỳ hạn theo tháng và thu góp theo ngày với lãi suất từ 216%/năm đến 360%/năm.

Các đối tượng đi thu tiền trực tiếp hoặc người vay chuyển khoản qua tài khoản của ba người trên.

Công an tạm giữ ô tô màu hồng của Ly. Ảnh: CA

Công an tạm giữ ô tô màu hồng của Ly. Ảnh: CA

Kết quả xác minh ban đầu đã có khoảng 12 lượt người vay với số tiền cho vay trên 500 triệu đồng, Ly thu lợi bất chính trên 100 triệu đồng.

Công an thu giữ tang vật gồm một xe ô tô nhãn hiệu Vinfast Lux A2.0 màu hồng, một macbook, một Iphone 15 và các giấy tờ liên quan.

Nguồn: [Link nguồn]

Từ đầu năm 2022 đến nay, tổng số tiền Linh cho vay nặng lãi khoảng 15 tỉ đồng, số tiền chiếm hưởng trái phép khoảng 3 tỉ đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THANH NHẬT ([Tên nguồn])
Ám ảnh tín dụng đen Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN