Sự ngông cuồng của nhóm thanh niên hàn hung khí, chế "bom xăng" chỉ vì cái nhìn đều

Thứ Tư, ngày 15/09/2021 08:32 AM (GMT+7)

Bị nhóm Quân quy cho "cái tội nhìn đểu", Khang và đám bạn đã nhận lời thách đấu.

Sự kiện: Tin pháp luật

Ngày 14/9, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 12 đối tượng để điều tra về hành vi "Gây rối trật tự công cộng".

Trước đó, vào ngày 7/8, nhóm Nguyễn Trọng Minh Quân (SN 2001, trú tại Nam Từ Liêm, Hà Nội) đi xe máy "bốc đầu" tại khu vực sân vận động Mỹ Đình (Nam Từ Liêm). Lúc này, nhóm của Nguyễn Thế Khang (SN 2001, trú tại Nam Từ Liêm) cũng đứng lại để xem.

Mặc dù chỉ đứng xem và không có hành động gì, nhưng nhóm Quân lại cho rằng Khang đang "nhìn đểu" mình. Hai nhóm nổ ra cãi vã, xô xát và cùng hẹn nhau tối 8/8 sẽ gặp ở sân vận động Mỹ Đình để "giải quyết".

Chiều 8/8, Khang gọi Vương Duy Việt (SN 2005, trú tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội) để mua 10 con dao với giá 400 nghìn đồng. Sau đó, Khang cùng Nguyễn Văn Tuyên (SN 1997, trú tại Bắc Từ Liêm) và Nguyễn Phan Trung (SN 2005, trú tại Bắc Từ Liêm) đi mua thêm 10 thanh tuýp sắt dài khoảng 2m với giá 800 nghìn đồng.

Mua xong "dụng cụ", nhóm Khang kéo nhau ra bãi sông Hồng. Tuyên và Nguyễn Thành Nam (SN 2002, trú tại Bắc Từ Liêm) sử dụng máy cắt và máy hàn, hàn 10 con dao vào 10 thanh tuýp sắt.

Sự ngông cuồng của nhóm thanh niên hàn hung khí, chế "bom xăng" chỉ vì cái nhìn đều - 1

Một đối tượng trong vụ án và hung khí (ảnh tư liệu)

Vẫn thấy chưa "yên tâm", Vương Duy Việt gọi điện cho Phạm Đình Tấn (SN 2004, trú tại Bắc Từ Liêm) và Nguyễn Tuấn Anh (SN 2002, trú tại Phú Thọ) rủ đi đánh nhau cùng. Tấn nhận lời, đồng thời phân công 1 thành viên đi mua xăng rồi lấy 5 vỏ chai bia để chế "bom xăng".

Đúng hẹn, nhóm Khang có 15 người tập trung đầy đủ trên nhiều xe máy. Nam một mình đi trước ra điểm hẹn để "thám thính" tình hình nhóm của Quân. Số còn lại đi theo sau.

Trên đường đi, nhóm Khang bấm còi inh ỏi, kéo lê những con dao được hàn vào tuýp sắt trên mặt đường tạo ra những tia lửa.

Ra tới điểm hẹn, nhóm Khang không thấy ai. Lúc này Tấn vứt một chai "bom xăng" vào lề đường. Cả nhóm tiếp tục di chuyển rất "ầm ĩ" ra đến đường Lê Đức Thọ - Trần Hữu Dực – Trịnh Văn Bô nhưng vẫn không thấy "đối thủ". Khải bực tức nép tiếp 1 chai "bom xăng" xuống lề đường.

Khi đang đi trên đường Lê Đức Thọ, trông thấy có nhóm thanh niên đang di chuyển. Tưởng đó là nhóm Quân, các đối tượng Khải, Dương và Tùng đuổi theo định chém nhưng không kịp. Sau đó, Tuấn Anh phát hiện không phải là nhóm Quân nên quay về chập với đồng bọn.

Sự ngông cuồng của các đối tượng tiếp tục được đẩy lên cao khi buông lời chửi bới tổ công tác đang làm nhiệm vụ chống dịch COVID-19. Chỉ đến khi đi tới khu vực có chốt chặn thuộc phường Liên Mạc, có lực lượng vây bắt, nhóm thanh niên này mới quay đầu bỏ chạy, vứt lại 1 xe máy, 5 con dao được hàn vào tuýp sắt.

Quá trình điều tra, Công an quận Bắc Từ Liêm đã bắt giữ nhóm đối tượng nói trên.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/phap-luat/su-ngong-cuong-cua-nhom-thanh-nien-han-hung-khi-che-bom-xang-ch...

Hai nữ sinh gọi thêm 50 bạn mang dao, tuýp sắt hỗn chiến trên đường đê

Do mâu thuẫn trong quá trình học tập, hai nữ sinh đã hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn. Cả hai đã gọi thêm khoảng 50 nữ sinh...

Theo T.Sơn (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung