"Siêu trộm" lên mạng khoe "chiến tích"

Khá chụp ảnh hàng chục chiếc điện thoại vừa trộm được rồi đăng lên mạng để khoe.

Công an huyện Ứng Hòa, Hà Nội đã bắt Nguyễn Văn Khá (SN 1996), Đào Nguyễn Danh Tài (SN 1997), Quang Tùng (SN 1992), ở xã Trung Tú, Ứng Hòa, Hà Nội. 3 thanh niên này cùng trộm cắp tài sản ở quận Hoàng Mai nên đã được chuyển cho quận này tiếp tục điều tra, xử lý.

Nguyễn Văn Khá là kẻ chủ mưu vụ trộm ở cửa hàng điện thoại trên phố Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội vào tối 23/6. Theo Khá, cậu ta đã trốn trên tầng 2 cửa hàng này, đêm xuống “dọn tủ” của gia chủ. Khá lấy được hơn 20 chiếc điện thoại, tiền và nhiều simcard.

Sau khi trộm, Khá không mở được cửa đi ra nên gọi điện cho Đào Quang Tùng và Nguyễn Danh Tài đến giúp. Tùng và Tài tới và hướng dẫn Khá leo xuống đất.

Sau khi lấy được điện thoại, Khá và đồng bọn bán lấy tiền ăn tiêu. Trước khi bán số điện thoại này, Khá đã chụp ảnh toàn bộ số tài sản trộm cắp được và đăng tải lên mạng khoe. Nắm được “thóp” của Khá, một thanh niên gọi điện thoại “tống tiền” nếu không sẽ báo công an.

Gia đình Tài đã vận động con tới công an tự thú. Từ đây, vụ trộm của Khá mới được phát giác. Theo một cán bộ xã Trung Tú, Khá là thanh niên hay đi trộm cắp. Lần trước, Khá trộm chiếc máy tính và bị bố đánh gãy tay. Thanh niên này bị công an Ứng Hòa cho tại ngoại để điều tra nhưng tiếp tục trộm cắp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Mai (Infonet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN