Sát nhân bí ẩn luôn thách thức CS (Kỳ cuối)

Thứ Sáu, ngày 15/03/2013 04:00 AM (GMT+7)

Toàn bộ khu vực San Francisco nhanh chóng bị "bóng ma Zodiac" che phủ.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Trong một bức thư gửi cho tờ San Francisco Chronicle, tên sát thủ này còn kèm theo cả một tấm bản đồ khu vực Vịnh San Francisco. Trên bức bản đồ có đánh dấu một biểu tượng bí ẩn mà y đều để lại sau mỗi lần gây án. Điểm trung tâm của biểu tượng này nằm ở dãy núi Abuluo, phía đông bắc Vịnh San Francisco, bên cạnh đó còn có một vài con số và dấu hiệu bí ẩn.

Có người suy đoán rằng, rất có thể tấm bản đồ này chính là tấm bản đồ mà tên sát thủ sắp thực hiện kế hoạch giết người mới, điều này đã khiến cảnh sát vô cùng căng thẳng. Toàn bộ khu vực San Francisco nhanh chóng bị "bóng ma Zodiac" che phủ. Thế nhưng, viên tài xế taxi Steyn lại là nạn nhân cuối cùng của tên sát thủ Zodiac.

Ngày 29/1/1974, tên sát thủ Zodiac lại gửi cho tờ San Francisco Chronicle một bức thư. Trong thư y bình luận về bộ phim kinh dị "Ác quỷ", và nói rằng đó là "bộ phim hài kịch châm biếm" hay nhất mà y từng xem. Và cũng kể từ đó, họ không còn nhận được bất cứ một thông tin nào về tên giết người hàng loạt này nữa.

Vụ án lịch sử Gần 40 năm nay, vụ án về tên giết người hàng loạt Zodiac luôn thu hút được sự chú ý của mọi người, đặc biệt là những người dân sinh sống tại khu vực San Francisco. Họ đi thu thập những tài liệu liên quan đến tên sát thủ Zodiac với mong muốn có thể làm rõ được thân phận thực sự của y. Robert Graysmith, Tổng biên tập của một tờ báo ở San Francisco, đã nghỉ hưu, trong suốt 30 năm qua, ông luôn quan tâm đến vụ án giết người hàng loạt này.

Ông cho rằng, một giáo viên tiểu học tên là Arthur Lee Ellen tại Vịnh San Francisco rất có khả năng chính là tên giết người hàng loạt Zodiac. Graysmith đã đưa ra rất nhiều chứng cứ để chứng minh cho suy đoán của mình, ví dụ như, mỗi lần tên giết người hàng loạt Zodiac gây án, thì Ellen lại đều xuất hiện "trùng hợp" tại khu vực gần hiện trường; Ellen có một chiếc đồng hồ nhãn hiệu "Zodiac"; dấu giày của hung thủ để lại trong vụ án bên hồ Beriesa lại có kích cỡ tương tự như đôi giày mà Ellen thường sử dụng...

Mặc dù ngoại hình của Ellen không giống với những đặc điểm mà các nhân chứng đã kể lại nhưng Graysmith cho rằng, tên giết người hàng loạt đã từng nói trong thư rằng, "chỉ khi giết người tôi mới có bộ dạng như thế", trong những trường hợp khác, y hoàn toàn không giống. Thế nhưng tiếc rằng Ellen đã chết năm 1992. Ellen chỉ là một trong những người bị nghi ngờ là tên giết người hàng loạt Zodiac. Trang web chuyên nghiên cứu về tên sát thủ Zodiac zodiackiller.com cho biết rằng, ngoài Ellen ra còn có 5 người khác cũng bị tình nghi là "Zodiac".

Tên sát thủ Zodiac đã trở thành một "bí ẩn" thu hút được sự quan tâm của mọi người. Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, tên sát thủ này hiện nay vẫn còn sống, khi thấy mình được mọi người chú ý như vậy nhất định y sẽ rất thỏa mãn

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34
Theo Mai Tân (Theo Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Sát nhân bí ẩn luôn thách thức CS