Sát nhân bí ẩn luôn thách thức CS (Kỳ 1)

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4Kỳ mới nhất

Gần 40 năm trôi qua, bí ẩn của vụ án giết người hàng loạt vẫn chưa được giải mã, tên sát thủ Zodiac trở thành một trong những tên giết người bí ẩn nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Sát nhân bí ẩn với biệt danh Zodiac có lẽ là một trong những hung thủ bí mật nhất của thời đại, chỉ đứng sau một hung thủ giết người hàng loạt với số lượng nhiều nạn nhân hơn và táo tợn hơn nhưng chưa bao giờ bị phát hiện, có biệt danh là Jack the Ripper.

Mặc dù cảnh sát đã điều tra hơn 1.500 nghi can có thể là tên hung thủ này, nhưng các vụ án liên quan tới sát nhân mang tên “Zodiac” chưa bao giờ được đưa ra ánh sáng. Một phần cũng là vì công nghệ của những năm 60 ở thế kỷ trước không kiểm tra được dấu vân tay nên Zodiac mãi mãi là những bức màn bí ẩn treo lơ lửng trước mặt cảnh sát, rất gần nhưng chưa bao giờ có thể với tới để làm sáng tỏ.

Mọi chuyện bắt đầu năm 1966, các vụ giết người ma quái thường xảy ra khiến người dân khu vực San Francisco hốt hoảng. Trong nhiều năm, Zodiac giỡn mặt cảnh sát với những mật mã lạ, gọi điện thoại, xúc phạm hay để lại những thông điệp khó hiểu tại hiện trường. Nhưng vượt trên tất cả, kẻ giết người thông minh và ma quái này đã thay đổi cuộc sống của 8 người, trong đó chỉ 2 người có thể sống sót mà kể lại câu chuyện.

Từ vụ án nữ sinh bị sát hại thô bạo...

Vào một đêm Chủ Nhật, ngày 30/10/1966, một thời gian dài trước khi người ta nghe tới cái tên Zodiac, một sinh viên mới 18 tuổi tên là Cheri Jo Bate bị sát hai một cách thô bạo gần khu đậu xe của thư việ đại học Riverside. Nguyên nhân dường như không phải bị hãm hiếp hay cướp tài sản vì quần áo và đồ đạc của cô vẫn còn nguyên vẹn tại hiện trường.

Sau khi làm cách nào đó để vô hiệu hóa chiếc xa đang gửi tại khu vực cũng như các thiết bị liên lạc, Zodiac bình thản đợi Bates quay trở lại và cố gắng khởi động xe của mình. Hắn tiến đến, thể hiện sự hào hiệp bằng cách giúp cô gái nhưng không thành.

Sau cuộc “gặp mặt” tình cờ này, có lẽ hắn sẽ mời nạn nhân đi nhờ xe mình. Zodiac lái xe đưa cô gái về một con đường rất tối, 2 bên là những ngôi nhà hoang thuộc quyền quản lý của trường đại học. Họ dừng lại ở đây khoảng 1,5h. Chính xác thì họ việc họ làm gì khi đó là một điều không rõ nhưng rõ ràng Zodiac đã tấn công cô gái, đâm 3 nhát vào ngực, 1 ở sau lưng và 7 nhát vào họng nạn nhân.

Cảnh sát xác định vũ khí giết người là một con dao nhỏ nhưng những vết thương nơi cổ họng Bates rất sâu và tàn bạo, cắt đứt thanh quản, hệ thống tĩnh mạch và động mạch. Cô cũng bị đánh đập và hành hung trước đó. Ngoài ra, trên cơ thể của Bates còn có một đồng hồ hãng Timex của nam giới, được đeo vào cánh tay bị gãy của cô gái. Chiếc đồng hồ không hoạt động nữa, dừng lại vào thời điểm 12:23. Đây là yếu tố sau này được phân tích là một trong những “ám hiệu” của kẻ sát nhân.

Ngoài ra kẻ sát hại cô gái còn để tại hiện trường những nốt giày, một vài sợi tóc. Máu và mô da được tìm thấy bên dưới móng tay nạn nhân.

Thư viện của trường được đóng lúc 21h (cách cuốn sách tìm được trong xe nạn nhân cho thấy cô đã ở thư viện trước khi bị sát hại). 2 nhân chứng gần đó cho biết họ đã nghe được một tiếng thét khủng khiếp vào khoảng 20h30, tiếp theo là sự im lặng tuyệt đối, sau đó là tiếng động cơ như một chiếc xe ô tô cũ khởi động khoảng 2 phút sau. Thời gian này phù hợp với những manh mối cảnh sát tìm được và được chấp nhận là thời điểm cô gái bị sát hại.

Đi sâu vào phân tích, kẻ sát hại Cheri Jo Bates không có gì nghi ngờ hơn là những người có mối quan hệ gần gũi với cô như là người yêu, 1 bạn trai cũ, hay một người yêu đơn phương cô... Có một thực tế là Bates đã dành hơn 1 giờ trong bóng tối với hung thủ chứng tỏ cô ấy biết người này hơn là tình cờ gặp gỡ.

Mọi việc sẽ tiếp tục thế nào? Zodiac sẽ tiếp tục gây ra chuyện gì? Mời các bạn đón đọc Sát nhân bí ẩn luôn thách thức CS (Kỳ 2) vào SÁNG SỚM ngày 11/3/2013.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4Kỳ mới nhất

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Sát nhân bí ẩn luôn thách thức CS Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN