Rủ nhau đi cướp để lấy tiền hát karaoke

Thứ Hai, ngày 14/01/2013 10:42 AM (GMT+7)

Rủ nhau đi hát karaoke tại quán nhưng không có tiền, các đối tượng đã bày trận đi cướp để có tiền đi hát.

Nguồn tin từ CAH Yên Thành (Nghệ An) cho biết, phía cơ quan này vừa bắt khẩn cấp với 7 đối tượng cướp của người đi đường.

Theo hồ sơ vụ án, vào ngày 9/1, các đối tượng trên rủ nhau đi hát karaoke nhưng không có tiền. Ngay lúc đó, một đối tượng trong nhóm đã hiến kế đi cướp tiền. Ý kiến nhanh chóng được cả nhóm thống nhất, chúng rủ nhau chạy xe ra QL 7A để chờ cơ hội.

Khi vừa chờ được một lát thì các đối tượng đã chặn hai chiếc xe tải mang BKS 37C – 09.508 và 37C – 09.509 để cướp tài sản. Các đối tượng đã cướp đi 900.000đ của lái xe và đập vỡ cửa kính xe.

Ngay sau đó, khi các đối tượng đang ăn mừng chiến lợi phẩm thì bị công an bắt giữ. Tại cơ quan công an, danh tính các đối tượng được làm rõ gồm: Nguyễn Văn Cường (24 tuổi), Nguyễn Phúc Toàn (21 tuổi), Nguyễn Phúc Thương (24 tuổi), Nguyễn Hữu Toàn (23 tuổi), Nguyễn Doãn Trung (23 tuổi), Nguyễn Phúc Thuận (33 tuổi) và Nguyễn Văn Hội (21 tuổi), đều trú tại xã Công Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

Hiện, các đối tượng đang được tạm giữ để điều tra.

Trước đó, CAH Diễn Châu, Nghệ An cũng đã bắt tạm giữ để điều tra về hành vi cướp giật tài sản đối với 8 đối tượng 9X bao gồm: Đinh Văn Hạnh (18 tuổi), Nguyễn Trường Chiến (18 tuổi), Nguyễn Ngọc Hoàng (18 tuổi), Chu Văn Bình (18 tuổi), Lê Văn Dương (18 tuổi), Chu Văn Thắng (16 tuổi), Phạm Văn Lanh (20 tuổi) và Phạm Văn Đức (18 tuổi), đều trú tại xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu.

Được biết, nhóm các đối tượng này là bạn học lâu ngày mới gặp nhau, Đinh Văn Hạnh cao hứng mời các bạn đi biển Diễn Hải (thuộc xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu) ăn nhậu. Sau khi thanh toán, số tiền mà các đối tượng phải trả là 640 nghàn đồng. Không đủ tiền để trả, Hạnh phải cắm điện thoại lại.

Trên đường trở về nhà, Hạnh rủ nhóm bạn đi cướp để lấy tiền chuộc điện thoại và được tất cả hưởng ứng nhiệt tình. Nói là làm, chúng thủ sẵn gậy gộc, đất đá nấp hai bên con đường vắng người thuộc xã Diễn Kim để chờ con mồi.

Một lúc sau thì thấy hai anh Lê Văn Thiết (SN 1993) và Ngô Sỹ Mạnh (SN 1994) cùng trú tại thôn 3, Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu chạy xe máy tới, hai tên liền lao ra chặn đầu xe, cùng lúc đó những tên khác ập vào vây lấy “con mồi” đe dọa bắt buộc đưa tiền cho chúng.

Không lấy được tiền, nhóm đối tượng lấy của nạn nhân hai điện thoại di động rồi bỏ về nhà của Nguyễn Trường Chiến ngủ ngon lành. Sáng hôm sau, các đối tượng bị công an bắt cùng với hai chiếc điện thoại chưa kịp tiêu thụ. Tại CQĐT, chúng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo Trịnh Nguyễn – Kỳ Tân (An Ninh Thủ Đô)