Rủ cả bố bạn gái đi... cướp giật

Thứ Hai, ngày 06/05/2013 18:50 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Ngày 6/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với 2 đối tượng Kiều Xuân Thành (SN 1986) và Hà Văn Dũng (SN 1967) cùng ở xã Cát Tân, Phù Cát (Bình Định) để điều tra về tội cướp giật tài sản.

Sau một thời gian tán tỉnh con gái ông Hà Văn Dũng, ngày 27/4, Kiều Xuân Thành điều khiển xe máy rủ Hà Văn Dũng xuống TP Quy Nhơn, lúc đầu chỉ nói chở cha vợ tương lai đi chơi. Khi đến TP Quy Nhơn, Thành nói nói thật với ông Dũng là đi cướp giật túi xách của những người đi đường.

Nghe Thành nói rõ mục đích, Dũng... đồng ý. Sau đó cả 2 đi mô tô dạo qua các đường phố tìm người sơ hở để giật túi xách. Khi đến đường Nguyễn Tất Thành, thấy một học sinh nữ đi xe đạp để túi xách trong giỏ xe phía trước, Thành bám theo và vừa điều khiển mô tô vừa cướp giật. Sau khi giật được túi xách, Thành kiểm tra lấy 600.000 đồng và 1 tờ USD đưa cho Dũng cất giữ, còn túi xách ném lại dọc đường.

Sau khi thực hiện vụ cướp giật đầu tiên trót lọt, hai đối tượng tiếp tục thực hiện 2 vụ cướp giật nữa thì bị người đi đường phát hiện báo cơ quan Công an bắt giữ.

Hiện nay điều tra viên đang tiếp tục đấu tranh làm rõ hoạt động phạm tội của 2 đối tượng Kiều Xuân Thành và Hà Văn Dũng để đưa ra xử lý trước pháp luật.

Chia sẻ
Theo Quang Huy (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung