Ráo riết "săn" kẻ rạch lưng nữ sinh

Việc liên tiếp các nữ sinh bị rạch lưng khiến chúng ta nhớ lại khoảng chục năm về trước ở Hà Nội xuất hiện kẻ rạch mặt hàng loạt người đi đường. Hai thời điểm, 2 vụ án khác nhau nhưng có một điểm chung: Cả hai đều không chỉ khiến các nữ nạn nhân và người dân hết sức lo lắng mà kẻ thủ ác cũng không được tìm ra.

Động cơ bí ẩn

Đi sâu tìm hiểu các tình tiết trong vụ án, chúng tôi nhận thấy có rất nhiều điểm trùng hợp. Thứ nhất thời gian gây án của hung thủ hầu hết là rạng sáng, ở cùng một địa điểm. Thủ đoạn gây án giống nhau. Ngoài việc các nạn nhân đều là nữ sinh đa số những người này đều ở cùng một khu vực trọ tại Mễ Trì, Từ Liêm. Điều này đã làm dấy lên những nghi vấn: Liệu có phải các nữ sinh bị tấn công có mâu thuẫn với nhau hoặc mâu thuẫn với kẻ nào đó. Tuy nhiên, sau khi điều tra, bước đầu cơ quan công an xác định nghi vấn này rất ít cơ sở để tồn tại. Thứ nhất giữa các nữ sinh trên không hề có mẫu thuẫn với nhau, thậm chí nhiều người trong số họ còn không biết nhau. Quá trình họ sống, học tập ở trường lớp cũng không nảy sinh khúc mắc với bất cứ ai đến nỗi phải bị trả thù nhau dã man như vậy.

Ráo riết "săn" kẻ rạch lưng nữ sinh - 1

Hung thủ rạch lưng nữ sinh trong ngõ vắng

Nạn nhân đầu tiên trong hàng loạt các vụ rạch lưng là Nguyễn Thị Nhung cũng khẳng định: “Không hề có mâu thuẫn với ai”. Sau khi vụ việc xảy ra, bản thân bố của Nhung phải từ quê lên chăm sóc con gái. Ban đầu ông cũng nghĩ quá trình học Nhung có xích mích với ai đó dẫn tới việc bị trả thù. Tuy nhiên, sau khi nghe con trình bày và nhất là liên tiếp sau đó, hàng loạt nữ sinh khác cũng gặp nạn với thủ đoạn gây án tương tự, bố của Nhung lúc này mới tin lời con. Lo lắng cho sự an toàn và để tránh không ảnh hưởng tới việc học tập của con, bố Nhung đã tìm thuê cho 2 chị em Nhung chỗ trọ mới. Không chỉ Nhung, các nữ sinh khác khi được hỏi cũng đều khẳng định với trước cơ quan công an họ không có mâu thuẫn với ai.

Khẳng định trên của các nạn nhân cũng đã được đại diện trường Đại học Thương Mại là nơi có nhiều nữ sinh bị rạch lưng theo học xác nhận. Trao đổi với PV, thầy Vũ Đức Ánh-Trưởng phòng Công tác học sinh, sinh viên trường Đại học Thương Mại cho biết, có tới 4 trường hợp nữ sinh viên của trường đã bị đối tượng lạ mặt tấn công bằng thủ đoạn dùng vật sắc nhọn rạch lưng gây thương tích. Qua tìm hiểu, chúng tôi nhận thấy giữa các em không hề có mâu thuẫn với ai. Bản thân các em đều là những sinh viên ngoan, học khá và gương mẫu trong các hoạt động của lớp, trường. Thầy Ánh cũng cho biết: “Ngay sau khi biết được thông tin về số sinh viên của mình bị hại, Ban Giám hiệu cùng các giáo viên chủ nhiệm đã thăm hỏi, động viên các em đồng thời thông tin phối hợp với cơ quan công an để mong muốn sớm làm rõ chân tướng kẻ thủ ác”.

Vào cuộc quyết liệt

Mặc dù loại trừ nghi vấn mâu thuẫn cá nhân dẫn tới việc các nạn nhân bị tấn công nhưng trước những miêu tả nhận dạng và đặc biệt là cách thức gây án của đối tượng, Cơ quan CSĐT khẳng định kẻ rạch lưng nữ sinh hàng loạt trên có khả năng chỉ là một. Cho đến nay, có ít nhất 6 nạn nhân đã bị tấn công. Số nữ sinh này đều đã làm đơn trình báo sự việc với CAP Mai Dịch. Sau khi nhận được lá đơn trình báo đầu tiên của nạn nhân, CAP Mai Dịch đã báo cáo lên Ban chỉ huy CAQ Cầu Giấy và phối hợp với các đội nghiệp vụ tập trung xác minh, truy bắt hung thủ. Trung tá Nguyễn Văn Quyền - Trưởng CAP Mai Dịch cho biết, công tác rà soát nhân chứng gặp khó khăn bởi thời điểm các vụ tấn công xảy ra vào lúc sáng sớm, đường vắng, rất ít người qua lại. Đơn vị đã tiến hành rà soát toàn bộ khu vực nơi xảy ra vụ án nhưng ngoài nạn nhân thì không có ai chứng kiến sự việc.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện đã có một vài nghi can trong vụ án được CAP Mai Dịch gọi hỏi, xác minh. Tuy nhiên, qua đấu tranh, tất cả trong số đó đều không phải là hung thủ. Mặc dù cơ quan công an vẫn đang triển khai các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp xác minh truy bắt. Tuy nhiên, tính đến thời điểm này đã là 5 tháng kể từ khi vụ rạch lưng đầu tiên xảy ra, nhưng chân tướng đối tượng gây án vẫn “biệt tăm”. Điều này khiến người dân không khỏi lo lắng và liên tưởng tới vụ án rạch mặt nữ sinh hàng loạt gây xôn xao dư luận một thời.

Hiện không riêng gì phường Mai Dịch, công tác tuần tra mật phục còn được CAQ Cầu Giấy triển khai đến tất cả các phường trên địa bàn. Đại diện CAQ Cầu Giấy khẳng định, ở những điểm vắng vẻ, các khu vực hay có nữ sinh qua lại cũng như số đối tượng tình nghi đều được đơn vị tập trung “soi” kỹ. Công tác tuyên truyền để giúp người dân yên tâm cũng như phòng ngừa, kịp thời báo cho cơ quan công an những thông tin, các đối tượng nghi vấn được CAQ Cầu Giấy triển khai ráo riết tới từng trường, cụm dân cư, khu trọ sinh viên. Ngoài ra, CAQ Cầu Giấy còn được tăng cường các trinh sát dày dặn kinh nghiệm từ Phòng CSHS để phối hợp xác minh, truy tìm hung thủ. Tất cả các lực lượng đang vào cuộc quyết liệt với quyết tâm nhanh chóng làm rõ, bắt giữ và trừng trị nghiêm khắc đối tượng gây án.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Anh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN