Phóng viên dỏm bị bắt vì mời quảng cáo

Cảnh sát vừa bắt giữ một đối tượng bị tình nghi đã giả danh phóng viên một tờ báo thuộc ngành giáo dục tại Hà Nội.

Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Thuyết (32 tuổi, ở xã Lê Hồ, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thuyết bị tình nghi đã giả danh phóng viên, "đòi" UBND xã Vân Côn, huyện Hoài Đức ký "hợp đồng tuyên truyền quảng cáo" để chiếm đoạt tài sản.

Bước đầu xác định, ngày 18/9, lãnh đạo UBND xã Vân Côn (huyện Hoài Đức) nhận được điện thoại của một người tự xưng là tổng biên tập một tờ báo thuộc ngành giáo dục có trụ sở ở Hà Nội. Ông ta đề nghị cơ quan này làm hợp đồng quảng cáo "tuyên truyền nhiệm vụ giáo dục tại địa phương". Sau một số lần liên hệ, đại diện UBND xã Vân Côn đã đồng ý hẹn gặp.

Phóng viên dỏm bị bắt vì mời quảng cáo - 1

Nguyễn Văn Thuyết

Nguyễn Văn Thuyết đã đến, tự xưng là cán bộ làm việc tại tờ báo kia. Thuyết đưa ra công văn có dấu của tòa soạn cùng biểu giá quảng cáo. Đại diện ủy ban đã chọn "hợp đồng tuyên truyền" giá 2,5 triệu đồng. Thuyết lại nài ép xã ký hợp đồng 7,5 triệu đồng. Vị này nói rằng không có kinh phí, Thuyết lại yêu cầu ký hợp đồng “Gửi lời chúc trên báo nhân ngày 20/11” với giá 2 triệu đồng.

Thấy nghi vấn, cán bộ UBND xã đã yêu cầu Thuyết xuất trình CMND và giấy giới thiệu. Thuyết ấp úng nói rằng có giấy tờ nhưng đã bị hỏng. Lãnh đạo UBND xã đã thông báo cho Công an huyện Hoài Đức.

Khi được mời về trụ sở công an, Thuyết đã thừa nhận hành vi giả danh phóng viên. Thuyết không có nghề nghiệp ổn định. Thuyết được một người cùng thôn dạy cách "làm việc" với các cơ quan, tổ chức để mời làm hợp đồng quảng cáo kiếm tiền.

Cơ quan công an thu giữ được của Thuyết 7 cuốn danh bạ điện thoại cơ quan, lãnh đạo, cán bộ các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. Cơ quan CSĐT đề nghị ai là bị hại của Nguyễn Văn Thuyết, hãy liên hệ với Công an huyện Hoài Đức theo SĐT: 04.3366.4502.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cảnh Kiên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung