Phó giám đốc bắt cóc giám đốc nhốt vào nhà nghỉ

Chung vốn làm ăn, khi công ty bị thua lỗ, Nguyễn Tất Thạch (ở Nghệ An) đã bắt cóc ông Hoàng Đình Sơn, giám đốc công ty, nhốt vào nhà nghỉ đánh đập để đòi lại tiền góp vốn hoặc ép “nhường” lại công ty.

Ngày 20-1, thông tin từ Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Nghệ An, cho biết đã khởi tố vụ án "bắt, giữ người trái pháp luật", khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Tất Thạch (tức Thạch "nhật", 37 tuổi, ngụ tại khối 12, phường Hà Huy Tập, TP Vinh).

Theo tài liệu điều tra, Thạch đã có 4 tiền án, tiền sự, được ông Hoàng Đình Sơn, Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Gia Bảo (đóng tại bản Tục, xã Đồng Văn, huyện Quế Phong) kêu gọi góp cổ phần vào công ty để "bảo vệ" công ty. Sau đó, Thạch đã góp hàng trăm triệu đồng và được giữ chức phó giám đốc. Sau một thời gian công ty làm ăn thua lỗ, Thạch đòi lại tiền cổ phần của công ty. Nhiều lần đòi tiền không được, Thạch yêu cầu ông Sơn "nhường" lại công ty nhưng ông Sơn không đồng ý.

Ngày 1-1, Thạch đi cùng 2 người khác đến công ty yêu cầu ông Sơn ra thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong để bàn chuyện công việc. Trên đường đi, Thạch dùng dao khống chế ông Sơn để lấy khẩu súng RG 88 (công cụ hỗ trợ có giấy phép), 1 điện thoại di động. Sau đó, Thạch đưa ông Sơn vào nhà nghỉ tại huyện Đô Lương nhốt, đánh đập và dọa giết. Sáng 2-1, lợi dụng khi Thạch sơ hở, ông Sơn đã bỏ trốn và báo cáo sự việc với cơ quan công an.

Ngày 13-1, sau một thời gian điều tra, các trinh sát của PC45 đã bắt khẩn cấp Thạch trên đường Đốc Thiết (Phường Lê Lợi, TP. Vinh). Khám xét nơi ở của Thạch, lực lượng chức năng thu giữ 3 cây kiếm và chiếc ô tô là phương tiện phạm tội.

Hiện cơ quan điều tra cũng đang tiếp tục làm rõ ngoài hành vi bắt giữ người trái pháp luật, có hay không việc Thạch liên quan đến việc tặng hộp quà cho ông Lữ Đình Thi (Chủ tịch UBND huyện Quế Phong) bên trong chứa một quả lưu đạn mỏ vịt cùng bức thư đe dọa vào ngày 13-12-2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hải Vũ (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN