Phát hiện cô gái đi ra từ nhà người mình yêu, nữ sát nhân giết tình địch, giấu xác

Thứ Bảy, ngày 02/03/2019 15:00 PM (GMT+7)

Sau khi giết tình địch, giấu xác, nữ sát nhân sử dụng tài khoản mạng xã hội của nạn nhân trong nhiều năm trời nhằm đánh lạc hướng cơ quan điều tra. Vì vậy, phải mất 5 năm sau khi vụ án xảy ra, hung thủ mới lộ diện.

Người ta vẫn thường nói không có gì đau khổ bằng yêu đơn phương, tình yêu không được đáp lại. Không ít người ở trong trường hợp oái oăm đó đã tự mình gây ra những hành động thiếu suy nghĩ để rồi hối hận cả đời. Loạt bài Bi kịch tình đơn phương sẽ đưa đến cho đọc giả những bài học cho bản thân .

Không yêu được thì đạp đổ

Những ngày giữa tháng 8/2017, thẩm phán bang Nebraska, Mỹ, đã kết án tù chung thân đối với bị cáo Shanna Golyar, 42 tuổi vì tội danh giết người cấp độ một. Nạn nhân của vụ án, cô Cari Farver, 37 tuổi, đã mất tích từ năm 2012. Tuy nhiên đến năm 2017, cảnh sát mới truy tìm được tung tích của hung thủ và thi thể nạn nhân giờ chỉ còn lại nắm xương tàn.

Phát hiện cô gái đi ra từ nhà người mình yêu, nữ sát nhân giết tình địch, giấu xác - 1

Bị cáo Shanna Golyar (trái) và nạn nhân

Khai báo toàn bộ tội ác của mình với cảnh sát sau khi bị bắt, Golyar cho biết vào thời điểm đó, cô ta đem lòng yêu một nam đồng nghiệp. Tuy nhiên, tình cảm ấy không được đáp lại đã khiến Golyar vô cùng đau khổ. Một ngày, khi nhìn thấy nạn nhân cũng là đồng nghiệp của mình bước ra từ căn hộ của người đàn ông, Golyar đã lên cơn ghen và cho rằng chính vì Cari Farver mà cô ta không thể có được người mình yêu. Kế hoạch loại bỏ tình địch bắt đầu nhen nhóm trong đầu người đàn bà này.

Vụ án mạng đã xảy ra trong một căn hộ tại Omaha vào ngày 13/11/2012. Các điều tra viên không hề tìm thấy vũ khí giết người hoặc bất kỳ nhân chứng nào khác. Phó Chánh văn phòng Luật sư Quận, Brenda Beadle, cho rằng "đây là một trong những vụ án kì lạ và được tính toán kĩ càng nhất tôi từng chứng kiến" trong hơn 20 năm công tác với cương vị một công tố viên.

Hung thủ lộ diện

Trong những năm sau khi vụ án mạng xảy ra, Golyar đã cố tình giả danh nạn nhân trên các trang mạng xã hội để đánh lạc hướng các điều tra viên. Bị cáo đã thực hiện các mưu đồ lừa dối và mạo danh khi trao đổi với người thân và bạn bè của nạn nhân qua tin nhắn trên mạng xã hội, nhằm khiến mọi người tin rằng cô Farver vẫn còn sống.

Năm 2015, bị cáo Golyar đã khiếu nại với cảnh sát ở bang Iowa, rằng cô ta bị tình địch bắn vào đùi trái. Tuy nhiên, sau khi tiến hành điều tra, các nhà chức trách kết luận rằng bị cáo Golyar đã tự bắn mình nhằm đổ tội cho tình địch. Sau đó, vào tháng 6/2016, bị cáo Golyar đã bị bắt vì tội phá vỡ cửa sổ căn hộ của một người phụ nữ khác mà cô ta không ưa.

Các nhà chức trách bắt đầu nghi ngại rằng bị cáo Golyar có thể gây nguy hiểm cho người phụ nữ khác, do những nghi ngờ liên quan đến vụ án của nạn nhân Farver. Đồng thời họ cũng phát hiện ra rằng bị cáo đã thiết lập một tài khoản email giả mạo tình địch của mình. Từ đó, vụ án mới được lật lại.

Khám xét căn hộ của Golyar, cảnh sát đã tìm thấy trên máy tính một bức ảnh do bị cáo Golyar chụp bàn chân đang phân hủy với chú thích mang dòng chữ “Shanna Golyar”. Các điều tra viên cho biết, họ cũng tìm thấy vết máu của nạn nhân Farver trong căn hộ của bị cáo.

“Tôi đã rất đau khổ trước sự mất tích khó hiểu của Cari Farver. Bao nhiêu năm qua gia đình tôi lúc nào cũng hy vọng Cari vẫn còn sống và không ngừng tìm kiếm. Con bé không đáng phải chịu cái chết như vậy”, mẹ của nạn nhân không cầm được nước mắt tại phiên tòa.

“Án tù chung thân là sự trừng phạt thích đáng cho tội ác mà bị cáo đã gây ra khi giết chết nạn nhân Cari Farver”, thẩm phán bang Nebraska cho biết.

------------------

Mời độc giả đón đọc phần tiếp theo của loạt bài Bi kịch tình đơn phương vào 13h ngày 3/3/2019.

Dùng 700 triệu ”mua tình cảm” không được, chủ quán bar sát hại cô gái xinh đẹp 

Cô gái trẻ ra đi khi đang tận hưởng kỳ nghỉ dịp sinh nhật của mình cùng bạn thân. 

Theo Đàm Anh (Theo The Sun) (Dân Việt)
sự kiện Bi kịch tình đơn phương